แก๊งอันธพาลโดน 3 ข้อหาหนักบุกรร.วัดสิงห์ หน้าระรื่นขอประกันตัว

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา  โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน

ต่อมาในทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า onlyme ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะเกิดเหตุการณ์ พร้อมข้อความระบุว่า "มีคนมาพังการสอบวันนี้ แล้วจะได้สอบใหม่มั้ยอ่ะ มัธยมวัดสิงห์" อีกทั้งยังมีคำบอกเล่าในทวิตเตอร์ @udontknwmee112 ด้วยว่า "ตอนเช้ามีสอบ วัดสิงห์มีงานบวชใครไม่รู้ เสียงดังมาก รร.เลยขอให้งดใช้เสียง  ตอนบ่ายมีกลุ่มผู้ชายมาไล่กระทืบเด็กตามห้องสอบ เพราะว่าไม่พอใจ เขาบอกว่าพี่จะบวช ต้องใช้เสียง งั้นพวกมึงไม่ต้องสอบ นาทีนั้นวิ่งหนีกันอย่างเดียว ครูก็วิ่ง เพื่อนโดนกระชากไปหอมแก้ม แล้วผู้ชายที่อยู่ตรงนั้นก็โดนกระทืบต่อหน้าต่อตา"

 

อ่านข่าว : ผ้าเหลืองเปื้อนบาป!! ก๊วนอันธพาลกร่างหนัก แห่นาคเข้าโบสถ์ โดนเตือนเสียงดังนร.สอบ#GATPAT พาพวกถล่มยับรร.มัธยมวัดสิงห์ (คลิป)

 

ขณะที่นักเรียนชายรายหนึ่ง ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เปิดใจเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "ระหว่างที่ตนเองสอบ ได้ยินเสียงเก้าอี้ โต๊ะ จากห้องข้างๆล้ม แล้วมีคนวิ่งหนี สักพักกลุ่มที่เข้ามาหาเรื่อง ก็มาห้องที่ผมสอบ แล้วพูดว่า ถ้าไม่หยุดสอบกัน จะเอาปืนมายิง"

 
ส่วนทางด้านนายเสรี นาควิจิตร อายุ 54 ปี กรรมการวัดสิงห์  ได้เล่าเหตุการณ์บอกว่า วันนี้มีงานบวชที่วัด ตนเองก็ไปดูเขาแห่นาคกัน แล้วได้ยินเสียงประชาสัมพันธ์จากโรงเรียน ว่าขอความร่วมมือให้ลดเสียงลงหน่อย ประกาศอยู่หลายรอบ แต่ไม่มีใครฟัง ทีนี้อาจารย์เลยเดินมาบอกเอง กำลังจะแห่นาคเข้าโบสถ์ ว่าถ้าไม่เบา ก็ไม่ต้องเข้าโบสถ์ พวกวงดนตรีเลยหยุดเล่น แล้วทางฝั่งนี้ก็บอกว่าจะเข้าไปหาผอ. แล้วจากนั้นต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันไป ก่อนจะมีเห็นข่าวทำร้ายกัน เพราะลูกสาวผมก็เรียนอยู่ในโรงเรียนนี้ ยกพวกกันมาประมาณ 50 คน พวกนักดนตรีด้วย แล้วผมก็รีบตามมาดูเหตุการณ์ที่โรงเรียน

 

 

ขณะที่ทางด้านนายวัน อยู่บำรุง ได้ไลฟ์สดพูดถึงกรณีดังกล่าว ว่า "รู้ข่าวว่าเกิดเรื่องในพื้นที่บ้านตนเอง ยอมรับไม่ได้ ยกพวกไปทำร้ายผอ. ลวนลามนักเรียนหญิง พ่อแม่ผมศิษย์เก่ารร.วัดสิงห์ ผมเองก็ช่วยเหลือทำกิจกรรมกับรร.นี้ เรื่องนี้ผมไม่ยอมแน่ ครอบครัวใจถึงพึ่งได้ ผมวัน อยู่บำรุง ไม่ยอม ไปแจ้งความกันให้เรียบร้อย สุดท้ายถ้าติดขัดอะไรผมลุยเอง ติดต่อวัน อยู่บำรุงด่วนนะครับ" ภายหลังได้มีรายงานว่ากลุ่มอันธพาลได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

 

 

อ่านข่าว : "วัน อยู่บำรุง"ประกาศเช็คบิลแก๊งอันธพาลเมาบุกรร.วัดสิงห์ (คลิป)
 

แก๊งอันธพาลโดน 3 ข้อหาหนักบุกรร.วัดสิงห์ หน้าระรื่นขอประกันตัว

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเพิ่มเติม ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุที่บุกเข้าโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ จำนวน 8 คน ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.บางขุนเทียนแล้ว เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดี จำนวน 3  ข้อหา คือ บุกรุกสถานที่ราชการ, ทำลายทรัพย์สินในสถานที่ราชการ และทำร้ายร่างกาย​ ส่วนผู้ก่อเหตุที่เหลือ ซึ่งปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด จะมีการออกหมายเรียกต่อไป 

 

โดยในเพจเฟซบุ๊กบิ๊กเกรียน ได้โพสต์ภาพ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้ก่อเหตุ ระบุข้อความว่า "#สอบเรียงตัว
#ตีหน้าเศร้า
#ไม่กร่างฮึกเหิม

 

บรรยากาศ​ แก๊งถล่มโรงเรียนเข้ามอบตัวกับตำรวจ​ มีคำพูดน่าสงสาร ดังนี้
1.ขอผมโทรหาแม่ได้มั้ย​ แม่กำลังจะมาประกันตัว
2.เมียผมเลี้ยงลูกคนเดียว​ ถ้าติดคุกใครจะดูลูกผม
3.นักข่าวอย่าถ่ายหน้าผม​ ได้มั้ย​ พรุ่งนี้ผมต้องไปทำงาน"

 

 

อีกทั้งในเพจเฟซบุ๊ก “รถตระเวนข่าว V.2” ได้อัพความคืบหน้าด้วยว่า ผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่า เดินเข้าไปเจรจากับโรงเรียนเพื่อทำความเข้าใจกรณี เบิ้ลท่อรถในงานบวช เพราะสับสนว่าทำไมวันอาทิตย์โรงเรียนยังมีการสอบเพราะน่าจะเป็นวันหยุด พร้อมถามสอบ Gat-Pat คืออะไร และกำลังจะไปสั่งน้องๆให้หยุดใช้เสียง ยืนยันว่า ไม่มีการบุกไปพังสนามสอบแต่อย่างใด


อย่างไรก็ตามพบว่าในช่วงก่อนเกิดเหตุ ได้มีการแห่นาคเข้าบวช ปรากฎเป็นคลิปวีดีโอ ที่มีเสียงประกาศเตือนว่า อย่าเสียงดังเกินไป อย่าทำให้นาคไม่สบายใจ แต่กลุ่มที่มาร่วมงาน ต่างส่งเสียงโห่กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์คลิปวีดีโอดังกล่าว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "บรรยากาศอีกมุม เค้าให้เบาเสียง โห่กันทั้งงาน จนคนประกาศบอก อย่าทำให้นาคไม่สบายใจ ไปสนุกกันต่อที่บ้าน" 

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามไม่ว่าทางกลุ่มผู้ก่อเหตุจะให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างไร แต่สิ่งที่คุณครูที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุได้โพสต์ข้อความเศร้า ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น คือหลักฐานสำคัญซึ่งแสดงให้เห็นข้อเท็จจริงทั้งหมด

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ครูหนุ่ย เปิดใจนาทีโดนอันธพาลรุมสกรัม ย้ำเจ็บหนักไม่ได้ลื่นล้ม หายดีกลับไปสอนนร.ทันที
-"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บิ๊กเกรียน , Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม , รถตระเวนข่าว V.2

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แก็งอันธพาล  งานบวช  ทะเลาะวิวาท  โรงเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ