เร่งกันสารเคมีรั่วไหลหลังไฟไหม้โรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ

เวลาประมาณ 17.00 น.วันนี้(24 ก.พ.62)   ร.ต.อ.สวัสดิ์ อัฐวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ จ.ลำพูนได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้โรงงาน บริษัท KEC จำกัด บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิค ย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ  (ฝั่งตะวันตก โซนหนองเป็ด) ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านกลางและรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้กว่า 20 คัน ระดมกำลังดับเพลิงใช้เวลากว่า 45 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด มีคนงานได้รับบาดเจ็บไฟดูดขณะไปดึงคัตเอ้าท์ดับไฟ บาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมบาลและนำส่งโรงพยาบาลเรียบร้อย

เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิง

ในเบื้องต้นไฟไหม้จากบริเวณห้องอาหารที่อยู่ด้านหลังของโรงงาน ไหม้เสียหายและลามไหม้บางส่วนของอาคารโรงงานที่อยู่ติดกับห้องอาหาร สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะสอบสวนอีกครั้ง เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดวันอาทิตย์ไม่มีคนงานมาทำงานมีเพียงหัวหน้างานมาตรวจงานและดูความเรียบร้อยเพียง 6 คนเท่านั้น  ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำความสะอาดและสกัดกั้นน้ำที่อาจจะปนเปื้อนสารเคมีที่รั่วไหลระหว่างดับเพลิง เพื่อชำระล้างไปสู่บ่อบำบัดอีกครั้งเบื้องต้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
อส. ลพบุรีฝ่ากองเพลิงช่วยชีวิตลูกหมาระหว่างเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ เป็นภาพถ่ายที่สวยงามที่สุด!

หนุ่มขับชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้ สารภาพเมาหลับ เจ้าของใจสู้รู้ข่าวเสียหาย 80 ล้านไม่เข้าเกณฑ์กม.เยียวยา    
เจ้าของดีใจที่ครอบครัวหนุ่มขับเก๋งออกมาขอโทษ หลังทำให้ร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้เสียหายหลายบาท    
เหตุระทึก ไฟไหม้โรงงานรับซื้อยางรถยนต์เก่า จ.ระยอง ยังควบคุมเพลิงไม่ได้! (คลิป)

ข่าว/ภาพ  ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ลำพูน

 

เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิง

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)


HASTAG : นิคมอุตสาหกรรม  ลำพูน  ไฟไหม้ตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ