ย้ำ!! เปิดบัญชี กับ ธ.ออมสิน รับเงิน 3,000 จากรัฐ ไม่เป็นความจริง

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเปิดเผยถึงกรณีที่มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาเปิดบัญชีที่ธนาคารออมสิน เนื่องจากมีกระแสข่าวว่ารัฐบาลจะโอนเงินให้ 3,000 บาท โดยข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนมกราคม 2562 ที่มีข่าวในสื่อออนไลน์ระบุว่าประชาชนผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในพื้นที่หลายจังหวัดมีข่าวหรือให้ประชาชนเปิดบัญชีและทำบัตรเอทีเอ็มกับธนาคารออมสินเพื่อรับเงิน 3,000 บาทจากรัฐบาล

 

 ธนาคารออมสินได้มีการชี้แจงเผยแพร่ข่าวไปแล้วว่าไม่เป็นความจริง รวมถึงได้มีการซักซ้อมทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินสาขาทั่วประเทศพร้อมทั้งปิดประกาศประชาสัมพันธ์ที่สาขาด้วยทำให้กระแสการแห่เปิดบัญชีจึงได้ลดลงตามลำดับ


และเมื่อวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2562 ได้มีการแห่เปิดบัญชีในลักษณะดังกล่าวอีกครั้ง ธนาคารออมสินขอยืนยันอีกครั้งว่ากระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

(cr.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ธนาคารออมสิน)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ธนาคารออมสิน ดีเดย์ 4 ธ.ค. มอบของขวัญปีใหม่ เงินฝาก - กู้อัตราพิเศษ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  "ออมสิน-ธกส." คืนดอกเบี้ยเงินกู้ 30% ให้ลูกค้าเป็นของขวัญปีใหม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  สาวเก็บธนบัตรหลายหมื่นไว้ในกระปุกออมสิน พอทุบออกมาถึงกับผงะ แบงค์ขึ้นราเต็มไปหมด (คลิป)

ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ทาง ยูทูป ชาแนล งสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.th

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ให้กำลังใจ ธ.ออมสิน ลั่นไม่เห็นด้วย กรณีดราม่าสนั่นโลกโซเซียล ปลดหนี้ครู อาจส่งผลกระทบต่อประเทศ!?
-#เตรียมเฮทั้งประเทศ!! ธ.ออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน เงินเดือน 7,000 ก็กู้ได้ !! วงเงินสูงสุด 200,000 บาท แถมดอกเบี้ยต่ำ-ผ่อนถูก เช็คเลย !!
-วิทยาลัยการอาชีพไชยา ร่วมกับ ธ.ออมสิน เปิดธนาคารโรงเรียน ปลุกจิตสำนึก รักการออม ตามรอย ร.๖ และอยู่อย่างพอเพียงตามรอยพ่อ ร.๙ (มีคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พิมรดา พิมทา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เปิดบัญชีธนาคาร  ธนาคารออมสิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ