แหกคุก 15 วินาที สิบเวร รีบแจ้งล่าโจรแสบ ไม่รู้หายตัวจากห้องขังใน สน. มีนบุรี ไปเมื่อไหร่

วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.อ.ผดุง หล่อนิล รองสว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งจาก ด.ต.สายันต์  สิบเวรควบคุมห้องขัง ว่าเกิดเหตุคนร้ายคดีลักทรัพย์หายไปจากห้องขังบนโรงพัก จึงประสานกำลังฝ่ายสืบสวน และสายตรวจออกติดตามจับกุม นายอิสรา เลาะมณี อายุประมาณ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี เลขที่จ.261/2558 ลงวันที่ 24 มี.ค.2558 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นายอิสรา หลบหนีออกจากห้องขังของสน.มีนบุรี ในเวลาประมาณ 19.32 น. ของวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบ เดินออกจากห้องขังของ สน.มีนบุรี

หลบหนีไปโดยใช้เวลาไม่ถึง 15 วินาที โดยช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวรรับผิดชอบของ ด.ต.สมยศ ตั้งแต่เวลา 16.01-00.00น. โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนว่าผู้ต้องหารายนี้หลบหนีจากห้องขังได้อย่างไร

 

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.th


ด้าน พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3 กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการ แต่จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า มีเหตุผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขังจริง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ หลังจากนี้จะมีการดำเนินคดีอาญากับนายตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาที่อยู่ในการควบคุมหลบหนี ซึ่งตามกฎหมายจะมีเวลา 90 วัน ในการตามตัวคนร้ายกลับมาดำเนินคดี

ส่วนโทษทางวินัยจะมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาโทษ ซึ่งโทษที่ได้รับเบื้องต้นคือขัง 30 วัน แต่ถ้าหากตามตัวผู้ต้องหากลับมาได้ตามเวลาที่กำหนด ก็จะมีการพิจารณาโทษอีกครั้งตามที่กฎหมายกำหนดไว้

ทีมตระเะวนข่าว123คนดีมีนำใจ อั๋น คนทำข่าวกรุงเทพ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพิก กองศรี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สน.มีนบุรี  นักโทษแหกคุก  แหกคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ