อุทาหรณ์ หนุ่มใหญ่จอด จยย.ไม่ดึงกุญแจออก โจรเห็นขึ้นคร่อมซิ่งรถหนีหายไปกับตา

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งมีเหตุ 2 คนร้ายก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ขณะเสียบกุญแจไว้ ที่หน้าบ้านที่บริเวณหมู่บ้านศรีราชาธานี หลังโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา บ้านเลขที่208/39 ม.10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ ตรวจสอบ

 

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว พบนายทองอินทร์ นึกชอบ อายุ 51 ปี ช่างซ่อมบำรุงการไฟฟ้าศรีราชา ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่คนร้าย จำนวน 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนสียี่ห้อ แต่รูปพรรณ 1 ในคนร้าย รูปร่างท้วมสวมเสื้อสีแขนสั้นสีดำ ซึ่งเป็นคนขับขี่รถตนออกไป ส่วนอีกคนจำไม่ได้ โดยได้เข้ามาลักขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ110 สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน จทล- 375 ชลบุรี ที่จอดไว้ที่เสียบกุญแจไว้ หน้าบ้านดังกล่าว หลบหนีไปอย่างลอยนวล

 

 

 


นายทองอินทร์ กล่าวว่า หลังจากที่ตนกลับมาจากตลาดซื้อน้ำเต้าหู้เพื่อมารับประทานกับภรรยาตนเองได้จอดรถไว้หน้าบ้าน โดยเสียบเสียกุญแจทิ้งไว้ ระหว่างนั้นตนได้นั่งโต๊ะเล่นดูโทรศัพท์และกินน้ำเต้าหู้ประมาณ 10 นาที ได้ยินเสียงสตาร์ทรถจักรยานยนต์และขับขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็วต่อหน้าต่อตาซึ่งตน วิ่งตามไม่ทัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่น 2 คน ลงมือเมื่อสบโอกาส เพราะรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายรายนี้ เจ้าของรถเสียบกุญแจรถไว้ จึงง่ายต่อการลงมือของโจร ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยกับเจ้าของรถทุกชนิดว่าจอดรถในที่ใดก็ต้องล็อครถและถอดกุญแจรถออกทุกครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะลงพื้นที่ตามเส้นทางที่คนร้ายขี่รถหนีไป ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
หนุ่มตบสั่งสอนเด็กขโมยจยย. สั่งถอดกางเกงมาเช็ดท่อรถ โซเชียลวิจารณ์เดือด! (คลิป)
- แฉยับ หนุ่มกระทืบหัวขโมย ที่แท้ขโมยเงิน"โต๊ะ" โพสต์รูปโพยบอลหราหน้าเฟซ หรือจะเป็นเหตุผลที่ไม่ยอมแจ้งตำรวจ(คลิป)

โจรใจบาปบุกวัด ขโมยโทรศัพท์มือถือของพระ และกระเป๋าเงินญาติโยมที่ไปทำบุญ รวมทั้งถังก๊าซหุงต้มของวัด

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)


HASTAG : อุทาหรณ์  หนุ่มใหญ่  ขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ