กูรูสอนเคล็ดลับ"สยบพิทบูลคลั่ง" ด้วยเชือกเพียงเส้นเดียว (คลิป)

ข่าวสุนัขพิทบูลทำร้ายคนหรือสัตว์ด้วยกันมีออกมาให้เห็นอยู่เป็นระยะ ซึ่งแต่ละครั้งสร้างความเสียหายและความหวาดกลัวให้กับคนในสังคมพากันซึมซับไปโดยอัตโนมัติว่าสุนัขพันธุ์นี้นั้นดุและไม่ควรเข้าใกล้ บางคนถึงขั้นมองว่ามันเป็นเหมือนอาวุธสังหารเลยด้วยซ้ำไป

ทว่าความหวาดกลัวนั้นมักเกิดจากความไม่รู้ ความไม่ชำนาญในเรื่องนั้นๆ ซึ่งบนโลกออนไลน์พากันกระหน่ำแชร์คลิปวีดีโอของ คุณเวทกร ชลิตชากร ที่ออกมาสอนวิธีการแยกสุนัขพิทบูลที่กำลังกัดกันด้วยเชือก1เส้น ซึ่งคลิปของเขาถูกแชร์ส่งต่อกันและมียอดเข้าชมเป็นล้านครั้งด้วยกัน 

 

 

คุณคุณเวทกร ชลิตชากร เขียนอธิบายรายละเอียดไว้ว่านี่เป็นวิธีแยกหมากัดกันโดยใช้เชือกเส้นเดียวคลิปนี้จำลองเห็นการแยกหมากัดกัน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว และสามารถแยกคนเดียวได้ด้วย

 

 

#คิดจะเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ต้องเตรียมพร้อมไว้เสมอ#เผื่อเหตุการณ์ไม่ขาดฝันที่จะเกิดขึ้นและควรฝึกไว้ให้ชำนาญ ไม่ว่าจะเป็น วิธีใช้ไม้ง้างปากหรือจะเปนวิธีใช้เชือกแบบที่ผมลงให้ดูนี้ อย่าประมาทมันจำเป็นอย่างมากสำหรับการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้..

 

 


สิ่งที่สำคัญคือ"สติ"และการฝึกฝนให้พร้อมไว้เสมอครับ ถนัดแบบไหนก้อฝึกแบบนั้น แต่ถ้าถามผมควรเป็นให้ครบทุกอย่างดีที่สุด 

 

 

สุนัขสายพันธุ์นี้เวลามันกัดกันหูมันจะดับแทบไม่ฟังเจ้าของเลยยกเว้นหมาที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีเท่านั้น และเวลาที่มันกำลังกัดหมาอีกตัวหนึ่งอยู่มันจะไม่สนใจสิ่งรอบข้างแต่จะมุ่งมั่นในการกำจัดคู่ต่อสู้เท่านั้นและวิธีใช้เชือกแยกนี้ให้จับสั้นๆที่สุดตามในคลิปเลยครับและเข้าทางข้างหลังจะปลอดภัยสุด"ในกรณีที่ไม่ใช้หมาของเราเอง" 

 

 

วิธีที่ผมเอามาลงนี้ยิ่งเชือกเส้นเล็กเท่าไรยิ่งมีประสิทธิภาพในการให้เค้าปล่อยจากการกัดเร็วเช่นกัน ขอให้วิธีนี้เปนเพียงแค่เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยที่จะส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อคนที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้และรักในสุนัขสายพันธุ์นี้เหมือนกันกับผม เลี้ยงด้วยรักและมีวินัย#เพียงตบไหล่เบาๆอย่างรู้ใจ

 

 

ทว่าชาวเน็ตหลายคนก็ยังยืนยันว่าทางที่ดีไม่ขอเข้าใกล้ขณะที่มันกำลังคลั่งอยู่ดีกว่า เพราะไม่รู้ว่าจะถูกมันหันมาเล่นงานแทนหรือเปล่า

 

 

 

 

 

 

ซึ่งขอแนะนำว่าวิธีนี้ผู้เลี้ยงควรฝึกให้ชำนาญและหมั่นศึกษาลักษณะนิสัยของสุนัขพันธุ์นี้ก่อนที่จะตัดสินใจเลี้ยงเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของตนเองและรับผิดชอบต่อความปลอดภัยของคนในสังคมจะเป็นการดีที่สุด และหากบังเอิญไปเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ควรตั้งสติให้ดีและหากไม่มั่นใจอย่าเข้าไปห้ามสุนัขหรือสัตว์ที่กำลังคลั่งอยู่จะดีกว่า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"วิธีเอาตัวรอด" เมื่อต้องเผชิญหน้ากับ "สุนัขพิทบูล" ไว้บอกลูกบอกหลาน จะได้ไม่โดนกัดฟรีๆ!! (รายละเอียด)
เอาอีกแล้ว! พิทบูลกัดไซบีเรียน ในงานประกวด เจ้าของสุนัขโหดออกมาแจง "ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน อาจเป็นเพราะอารมณ์ไม่ดี"

"เจ้ากุหลาบ" พิทบูลหมาวัด คาบตะกร้าเดินตามหลวงพี่ หาเงินซื้อของเล่นเอง ชาวเน็ตเห็นอดเข้ามาชื่นชมไม่ได้(คลิป)

ขอบคุณ 

เวทกร ชลิตชากร


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขพิทบูล 

ติดตามข่าวอื่นๆ