แม่ขับเก๋งพาลูกน้อย 2 คน ไปเรียนพิเศษ เคราะห์ร้าย ถูกรถไฟพุ่งชนดับ 2 ราย

เมื่อเวลา 09.00  น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.พุนพิน ได้เดินทางไปที่พื้นที่ หมูที่ 1 ต.พุนพิน อ.พุนพิน หลังรับแจ้งจากพ.ต.ท.โชคดีสุขห่อ สารวัตรสอบสวน สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ว่าเกิดเหตุรถไฟชนกับรถเก๋งที่จุดตัดทางรถไฟบริเวณหน้าทางเข้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลพุนพิน ระหว่างสถานีรถไฟมะลวน – สถานีรถไฟทุ่งโพธิ์ หมู่ 1 บ้านทุ่งโพธิ์ ต.พุนพิน อ.พุนพิน เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ในรถเก๋ง จึงประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพุนพินและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธานำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ โดยมีรุดไปอำนวยการที่เกิดเหตุ

 

 

เกิดเหตุพบขบวนรถไฟรถด่วนพิเศษ(สปินเตอร์) ขบวนที่ 41 กรุงเทพฯ-ยะลา จอดอยู่บนรางรถไฟสภาพด้านหน้าหัวรถจักรได้รับความเสียหายใช้เวลาซ่อม 1 ชั่วโมงจึงเดินทางต่อไปยังสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี  ่างจากรางรถไฟภายในพงหญ้าพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีดำ ทะเบียน กร 8521 สุราษฎร์ธานี สภาพถูกชนพังเสียหายยับทั้งคัน

 

 

ที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ที่นั่งคนขับทราบชื่อต่อมานางอมรรัตน์ ซั่วต๋อ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 1 ต.ศรีวิชัย อ.พุนพิน และบุตรสาวอีก 2 คนกองอยู่ที่นั่งคู่ตอนหน้าชื่อ ด.ญ.ศรัณย์พร พัดทอง อายุ 7 ขวบ บาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลฉกรรจ์ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพุนพิน และ ด.ญ.สุพัชรา พัดทอง อายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลตามลำตัวนำส่งรักษาโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

 

 


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนางอมรรัตน์ ได้ขับรถเก๋งออกจากบ้านจะไปส่งบุตรสาวทั้ง 2 คนเรียนพิเศษ คาดว่าเมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางขึ้นเนินจุดตัดข้ามรางรถไฟไม่มีเครื่องกั้นมีเพียงสัญญาณไฟกระพริบ คาดว่าช่วงที่นางอมรรัตน์กำลังขับรถข้ามทางรถไฟไม่ทันสังเกตเห็นว่ากำลังมีขบวนรถไฟแล่นมาพอดี จึงถูกรถไฟชนอย่างจังจนรถเก๋งกระเด็นตกข้างถนน 

 

 

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เข้าตรวจที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการตัดต้นไม้ และหญ้าริมทาง เนื่องจากมีสภาพบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นขบวนรถไฟและเส้นทางดังกล่าวประชาชนในพื้นที่มีความจำเป็นต้องใช้สัญจรไปมา ซึ่งจะประสานกับการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อหาแนวทางป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซ้อนต่อไป.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
สาวขับเก๋งยาริสเสียหลัก เสยท้ายรถขยะ เสียชีวิต1 เจ็บ 1

ขอแสดงความเสียใจ!พยาบาลสาว ขับเก๋งพุ่งลงข้างทางเสียชีวิต    
เปิดข้อความน้องฟร้อง หนุ่มส่งพิซซ่าช่วยครอบครัว เพิ่งโพสต์ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี ก่อนมาจบชีวิตเพราะคนขับเก๋งมักง่าย (คลิป)

ภาพ/ข่าว เจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา ศรีวิรักษ์


HASTAG : อุบัติเหตุ  สุราษฎร์ธานี  รถไฟ  รถชน  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ