สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชกระแสชมเชย จิตอาสาสาวสละเวลาตระเวนอาบน้ำให้หมาวัด

ที่โรงเรียนบ้านทุ่งเกาะญวน หมู่ 5 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน อัญเชิญพระราชกระแสชมเชย มามอบให้แก่ น.ส.นภัสวรรณ ชูแก้ว อายุ 39 ปี ราษฎร หมู่ที่ 1 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นผู้มีจิตอาสา ช่วยพระสงฆ์ในวัดโหละหาร ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว และสำนักสงฆ์ควนสงฆ์ ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง อาบน้ำให้กับสุนัขจรจัดที่พิการและไม่พิการ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของพระสงฆ์ภายในวัดมานานหลายปี 

 

 

ทั้งนี้ น.ส.นภัสวรรณ ชูแก้ว หรือ ผึ้ง อายุ 39 ปี ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 1 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว โดยตัวเธอนั้นจะใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดเข้าวัดทำบุญด้วยการนำภัตตาหารถวายพระ อาบน้ำให้สุนัขพิการและไม่พิการในวัด พร้อมทั้งทำความสะอาดห้องน้ำวัด มาต่อเนื่องหลายปีแล้ว 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯพระราชทานเพลิงศพ หลวงปู่บุญฤทธิ์ วัดป่าภูริทัตตฯ 24 มี.ค.นี้

 


หลังจากที่ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุ เธอก็จะนำแชมพูอาบน้ำสุนัข และน้ำยาล้างห้องน้ำมาด้วยทุกครั้งที่มาทำบุญ โดยใช้เงินส่วนตัวในการซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ เธอจะอาบน้ำให้สุนัขพิการก่อนแล้วจึงอาบน้ำให้สุนัขตัวอื่น ๆ สุนัขที่เธออาบน้ำให้จะเชื่อฟังและยอมให้อาบด้วยดี จากนั้นเธอก็จะไปล้างห้องน้ำที่วัดต่อ

 

 

 

โดย น.ส.นภัสวรรณ เปิดเผยว่า ตนเป็นคนในหมู่บ้านโหละหาร ชอบเข้าวัดทำบุญ และคิดว่าการอาบน้ำให้สุนัข และการล้างห้องน้ำวัด ทำแล้วสบายใจและช่วยแบ่งเบาภาระของพระสงฆ์ และเป็นการสร้างความสุขให้กับสุนัขด้วย

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯพระราชทานยศทหาร 145นายมีร้อยเอก ชวิน แน่นหนา 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯบำเพ็ญพระราชกุศลวันมาฆบูชา พระเมตตาให้เฝ้าฯอย่างใกล้ชิด ทรงแย้มพระสรวล ปชช.สุดปลาบปลื้ม    
"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" โปรดเกล้าฯส่งพระราชสาส์น ถวายพระพรชัยมงคล "สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี" เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ในหลวงร.10  คนดี  จิตอาสา  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ