อช.เอาจริง จับแล้วรายแรก หนุ่มใหญ่ลอบเผาป่าเสียหาย 3 ไร่ ดำเนินคดีอาญา

รายแรกในเชียงใหม่ เผาป่า ดำเนินคดีอาญา นาย ศรัณยวิทย์. ทอดเสียง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแดง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแดงร่วมกับ ชุดดับไฟป่าเชียงดาว-ไชยปราการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรบ้านนาหวาย อำเภอเชียงดาว  จังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกตรวจพื้นที่ป่า และพบผู้กระทำผิดกำลังทำการเผาป่า จึงได้ร่วมกันจับกุม นายกวงหยิ่ง แซ่หย่าง อายุ 55 ปี ราษฎรบ้านอรุโณทัย(หนองอุก) หมู่ที่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เนื่องจากได้ทำการจุดไฟเผาซังข้าวโพด บริเวณขอบไร่ชายป่า

 

 

 

เป็นเหตุให้ไฟลุกลามเข้าป่า พื้นที่เสียหายถูกไฟไหม้ จำนวน 3 - 0 -98 ไร่ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายร่วมกันดับเป็นเวลากว่าชั่วโมง จึงได้ร่วมกันจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านนาหวาย ดำเนินคดี ตาม บันทึกประจำวันข้อที่ 5 เวลา 16.10 น. คดีอาญาที่ 80/62 ยึดทรัพย์ที่ 26/62 ลงวันที่ 22 กุมภาพันธ์2562 โดยทางนายกวงหยิ่ง แซ่หย่าง ได้ยินยอมให้จับเพื่อดำเนินคดีแต่โดยดี การเผาทำลายป่านั้นเป็นคดีอาญาที่ยอมความไม่ได้

 

 

 


จะต้องดำเนินการตามกฎหมายและสิ้นสุดในชั้นศาลเท่านั้น คาดการที่ทางอุทยานแห่งชาติผาแดงจะประเมินความเสียหายตามหลักฐานเพราะการเผาป่าทำให้สูญเสียทรัพย์สินของแผ่นดินซึ่งไม่ใช่ทรัพย์สินส่วนตัวของใครผู้กระทำผิดย่อมรับโทษตามความผิด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีแล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกิดเหตุรถดับเพลิงพลิกคว่ำขณะเข้าระงับเหตุไฟไหม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกรถทับร่างเสียชีวิต

เจ้าของดีใจที่ครอบครัวหนุ่มขับเก๋งออกมาขอโทษ หลังทำให้ร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้เสียหายหลายบาท

เกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุกใบอ้อย พื่อนำส่งโรงงานชีวมวลได้รับความเสียหายทั้งคัน

อส. ลพบุรีฝ่ากองเพลิงช่วยชีวิตลูกหมาระหว่างเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ เป็นภาพถ่ายที่สวยงามที่สุด!

สำราญ  แสงสงค์  ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สำราญ แสงสงค์


HASTAG : เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ