นายกอบต สั่งตรวจสอบสุนัขจรจัด ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายเด็กชายต่างชาติ

นายกอบต.อ่าวนาง จ.กระบี่ สั่งกองสาธารสุขและสิ่งแวดล้อม เข้าตรวจสอบสุนัขจรจัดที่ก่อเหตุรุมทำร้ายเด็กชายต่างชาติสาหัส เผยเพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายพันคำ กิตติธรกุล นายกอบต.อ่าวนาง กล่าวถึงกรณีที่ สุนัขจรจัดบริเวณ ชายหาดอ่าวนาง ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ รุมทำร้ายเด็กชายชายฟินแลนด์วัย5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ สาหัส ขณะที่เดินขึ้นจากเล่นน้ำชายหาด เมื่อช่วงเย็นที่ ผ่านมา ว่า ตนเพิ่งได้รับแจ้งเป็นครั้งแรก ซึ่งที่ผ่านมาทางอบต.อ่าวนาง ก็ได้ดำเนินการจับทำหมัน และฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้ามาอย่างต่อเนื่องทุกปี แต่ก็ยังมีคนนำสุนัขมาทิ้งเรื่อย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อีกแล้ว! ฝูงหมาจัดขย้ำเด็กฟินแลนด์วัย 5 ขวบ ขณะเดินขึ้นจากหาด แผลเหวอะทั้งตัว

 

 

 

และพอมาขึ้นจับได้ยาก ที่ผ่านมาพยายามทำหลายวิธี หาจะวางยาเบื่อก็จะมีกลุ่มคนรักสุนัขต่อต้าน เพราะมีกฎหมายคุ้มครองสัตว์ จึงไม่สามารถกำจัดให้หมดไปได้

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ได้สั่งการให้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ประสาน กับทางปศุสัตว์อำเภอ เข้าตรวจสอบ พื้นที่ ในวันพรุ่งนี้ ว่า สุนัข ทีทำร้ายเด็กต่างชาติ เป็นสุนัขที่มีการฉัดวัคซีนแล้วหรือไม่ และมีอยู่ทั้งหมดกี่ตัว และหามาตรการในการ กำจัดสุนัข

 

 

 

 


ออกจากพื้นที่ โดยจะประสาน ทางอุทยาน ร่วมหารือด้วย เนื่องจากพื้นที่ชายหาดอ่าวนางนั้นอยู่ในเขตอุทยานหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ส่วนกรณีที่สุนัขทำร้าย นักท่องเที่ยวบากเจ็บ สาหัส ในครั้งนี้ตนเพิ่งได้รับแจ้งเป็นครั้งแรก ที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีรายงานว่า เกิดเหตุรุนแรงในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ตำบลอ่าวนาง แต่อย่างใด

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"จีจี้" ตูบบางแก้ว วิ่งหนีมาเล่นข้างนอก เพื่อนบ้านอาสาดูแลให้อย่างดี เจ้าของเห็นภาพแล้วสงสารสายพันธุ์ "มันเป็นสุนัขดุ และหวงตัวมาก"

ชาร์ลอต สุนัขไซบีเรียน เข้าประตูโผล่มาครึ่งศรีษะ ทำเอาคุณเเม่ต้องบอกให้ถอยมันน่ากลัวลูก! (คลิป)

"ปั๊กกี้" สุนัขพันธุ์ชิสุ ผู้นำเทรนทรงผมหล่อบาดใจ "แสกกลาง" (คลิป)

เหตุไม่คาดฝัน สุนัขเดินข้ามถนน ตัดหน้ารถขนขี้ไก่ คนขับตัดสินใจหักหลบชนต้นไม้ ตนเองเจ็บสาหัสคาซาก

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG : หมากัดเด็ก  หมากัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ