นาที รถพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จึงปรากฏ สามัคคีคือพลังจริงๆ (คลิป)

กลายเป็นคลิปวิดีโอที่น่าประทับใจในยามวิกฤติจริงๆสำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "Ronnayut Begita Tiyabut" โพสต์นาทีชีวิตระบุว่า 'ซุปเปอร์ฮีโร่ ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ ดูดีดีในคลิปนี้มียอดมนุษย์' เมื่อบ่ายๆวันอังคารที่ผ่านมา ผมได้ยินเสียงรถชนกันและมองไปเห็นภาพเหตุการณ์พอดี รถอีกคันกำลังเสียหลังลงน้้ำสภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อทั้งสี่ขึ้นบนฟ้า ในส่วนห้องผู้โดยสารจมน้ำอยู่   

ถึงน้ำวันนั้นจะไม่ลึกมากแต่ว่า รถพลิกกระทันหันแบบนี้ทำให้คนอยู่ในท่ากลับหัวลงพื้น ความสูงของน้ำสูงพอจะทำให้คนข้างในขาดใจได้ เวลานั้นมันช่างเป็นวินาทีที่เครียดมาก ตัวผมเองลงไปในน้ำเพื่อพยามที่จะช่วยเปิดประตูรถแต่ไม่สามารถเปิดได้. แผนผมคือต้องใช้ชะแรงงัดเพื่อเปิดประตู แต่มีอีกคนบอกว่าให้ช่วยยกรถขึ้นทั้งคันเพื่อให้เปิดประตูได้และเพื่อให้พ้นน้ำ ในตอนนั้นมีคนลงไปช่วยแค่สามสี่คน รถไม่สามารถยกขึ้นได้ ผู้ชายคนเดิมไม่ละความพยายามเลยที่จะต้องยกรถขึ้นให้ได้. ตะโกนเรียกผู้ชายที่ไม่ยอมลงมาช่วยที่ยืนมองอยู่เฉยๆเรียกให้ลงมาช่วยกันยกรถ "เอ้ยลงมาซิ ลงมาช่วยกัน"

 

 

 

 


และหลังจากนั้นก็จะเป็นภาพตามคลิปในต้นๆคลิปที่รถค่อยๆถูกยกขึ้นด้วยพลังความสามัคคี และได้ช่วยชีวิตทั้งสองคนไว้ ถ้าจำไม่ผิดหัวหน้าที่เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่เป็นคนคิดแผนนี้และเป็นผู้นำภารกิจนี้คือผู้ชายที่ถอดเสื้อ เหตุการณ์นี้จบลงแต่ผมประทับใจหวะ ปล. น้ำจุดนี้จะเปลี่ยนระดับน้ำมากน้อยต่างกันประจำโชคยังดีที่ในวันนั้นน้ำไม่เยอะมาก อย่างเมื่อวานน้ำเต็มคลองเลย ดังนั้นขับรถถึงทางแยกชลอความเร็วมองซ้ายมองขวาให้แน่ใจขับรถด้วยความไม่ประมาทนะครับ 

 

 

 

หลังจากคลิปนี้ได้เผยเเพร่ ชาวเน็ตต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดวงชะตาถึงฆาต ! ผู้เฒ่าเกิดวูบขับรถจยย.ตกคูคลองส่งน้ำเสียชีวิต

ไม่น่ารอดก็รอดแบบฉิวเฉียด!! เมาซิ่งกระบะเสียหลักตกคลอง ยังไม่สิ้นฤทธิ์ไถลไปไกลกว่า 30 เมตรชนป้ายพังพินาศย่อยยับ

ปิคอัพเสียหลักตกคลอง "มือใหม่หัดขับ"ได้พลเมืองดีช่วยชีวิต (คลิป)

หนุ่มเบญจเพสช้ำรัก ถูกสาวหลอกให้รักถึง 3 ปี รู้ทีหลังมีครอบครัวอยู่แล้ว ตัดสินใจกระโดดลงคลองดับ

 

ขอขอบคุณ Ronnayut Begita Tiyabut 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถจมน้ำ  ประสบอุบัติเหตุ  สามัคคี  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ