ตร.ใจดีช่วยซื้อตั๋วรถไฟให้หนุ่มใหญ่กลับบ้านที่อุดรธานี

เรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์ชื่นชมกันในโลกโซเชียล สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Piyawat Promwongsanan" ได้โพสต์เล่าวว่า #เรื่องมีอยู่ว่าเจอคนนอนแถว สน. จึงสอบถามว่าเป็นมายังไง ทราบเรื่องว่า...เป็นชาวอุดรธานีมาหางานทำที่กรุงเทพมหานคร มาคนเดียวพร้อมกระเป๋าเป้ 2 ใบ แล้วทีนี้ด้วยความที่ว่าหางานทำไม่ได้เลยไปหาที่พักพิงรอให้เช้าแถวสนามหลวงจนกระเป๋าใบนึงหายไป ซึ่งกระเป๋าเป้ใบนั้นมีเอกสารประกอบการสมัครงาน และ กระเป๋าตังอยู่ในนั้น พี่แกเลยไปแจ้งความ เหตุเกิดขึ้น ณ 30 ม.ค.62

 

 

พอรู้ว่าตัวเองเอกสารหาย+ตังค์ที่ติดตัวมาด้วยก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ร่อนเร่ไปวัน ๆ กินของเหลือต่าง ๆ ที่โยนไว้ริมทางที่พอจะหาได้ ไปพัก ตามสวนลุมบ้าง สวนสาธารณะบ้าง ตามสน.อื่น ๆ ทำแบบนั้นอยู่หลายวัน จนกระทั่งวันนี้ 21 ก.พ.62 ณ สน.นางเลิ้ง
ผมได้ฟังเรื่องราวจากรุ่นพี่คนนึงเขามาเล่าให้ฟัง ว่ามีชายชาวอุดรกลับบ้านไม่ได้ไร้ที่พักมาอาศัยบริเวณ สน. ผมจึงได้สอบถาม ถามที่ไปที่มาเรื่องก็เป็นอย่างที่ได้เล่าให้ฟัง

 

 


ต่อมาผมจึงอาสาพาพี่เอกพัฒน์มาส่งที่สถานีรถไฟสามเสน และซื้อตั๋วรถ ของกินให้ พร้อมกับเงินติดตัวจำนวนนึง ไประหว่างเดินทางจาก กรุงเทพฯ-อุดรฯ พร้อมกับนั่งรอจนพี่แก ขึ้นรถไฟไป #ปล.พี่แกร้องไห้ดีใจได้กลับบ้าน สุดท้ายเงินจำนวนดังกล่าว ถึงไม่มากแต่ก็ช่วยส่งผู้ชายคนนึงกลับถึงบ้าน #ตำรวจหมี

 

 


อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวได้รับคำชมจากชาวเน็ตอย่างมาก โดยส่วนใหญ่บอกว่าตำรวจมีน้ำใจและเป็นคนดีมาก แบบนี้สิที่พึ่งของประชาชน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-นร.ชาย เผลอหลับ "บนรถสองแถว" โชคดีเจอโชเฟอร์ใจดี พากลับไปส่งถึงที่(คลิป)
-ลิงแสมเคราะห์ร้ายถูกเบ็ดเกี่ยวปาก ชาวบ้านใจดีโทรฯเเจ้งสัตวแพทย์ช่วยรักษา
-หนุ่มใจดีช่วยหาร้านให้ชายชราขายกาแฟ เจ็บออดแอดเดินขายไม่ไหว ชาวเน็ตปลื้มภาพชินตาเข็นรถกาแฟเจ้าตูบเดินตามไม่ห่าง
-หนุ่มมีเงินเพียง 20 บาท "ไม่พอซื้อข้าวให้แม่ที่นอนป่วย" ขอล้างจานแทนค่าข้าว เจ้าของร้านใจดีให้ฟรีๆไม่ต้องตอบแทน(คลิป)

 

ขอบคุณ : Piyawat Promwongsanan


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กระเป๋าเงินหาย  ทำงาน  ประชาชน  อุดรธานี  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ