เจอตัวแล้วหนุ่มใหญ่วัย 74 ปี ที่เดินหลงป่าเขาอ่างฤาไน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่หลายวันเพื่อติดตามหาตัวจนมาพบเป็นศพกลางป่า

เจ้าหน้าที่พบตัวแล้วหนุ่มใหญ่วัย 74 ปี ที่ญาติได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือให้ช่วยติดตามหาตัว หลังทราบข่าวว่านายวอน พรมพิบาล ได้หายออกจากบ้านในพื้นที่หมู่ 15 บ้านเขาตลาด ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดเชิงเทรา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562  ที่ผ่านมา ซึ่งเดินผลัดหลงหายเข้าไปในป่า โดยไม่ทราบชะตากรรม จนเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562  พล.ต.วรยุทธ แก้ววิบูลย์พันธุ์  ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้า  ได้สั่งการให้ พ.ท.รณรงค์ เส็งมี  ผู้บังคับกองพันรทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 111  นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอท่าตะเกียบ เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 1306  ตำรวจ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมสารคาม และชาวบ้านในพื้นที่

 

 

 

ออกติดตามค้นหาเส้นทางที่คาดว่านายวอน พรมพิบาล  จะเดินหลงไปตามเส้นทางดังกล่าว  โดยก่อนออกลาดตระเวนได้ร่วมประชุมวางแผน และจัดกำลังออกเป็น 3 ชุด เพื่อเข้าลาดตระเวนตั้งแต่ป่าสามเค บ้านเขาตลาด ไปถึงบ้านท่าคาน หมู่ 2 ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ  แต่ก็ยังไม่พบตัว   /    จนกระทั้งวันนี้ พ.อ.จักรพงศ์ พันธุ์มงคล  ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 111   ได้เดินทางมาร่วมวางแผลและปรับยุทธวิธีอีกครั้งก่อนออกลาดตระเวนเข้าไปในป่าแบบชนิดเดินเรียงเป็นหน้ากระดาน จนกระทั้งได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายศพ บริเวณหมู่บ้ายคลองตะเคียน เลยแนวกั้นช้างออกไปเล็กน้อย ซึ่งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ในสภาพศพที่นอนขึ้นอืดมาแล้วหลายวัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานทางญาติให้เข้ามาตรวจสอบว่าใช่นายวอน พรมพิบาล  หรือไม่

 

 

 


ซึ่งผลการตรวจสอบยืนยันว่าใช่ศพของนายวอน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพออกจากป่า ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าน่าจะเกิดจากร่างกายขาดน้ำ เพราะนายวอนหายออกจากบ้านมาตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 จนถึงวันนี้ก็บาเข้าไป 7 วัน ประกอบกับนายวอนก็มีโรคประจำตัวที่เป็นโรคหอบหืดอยู่แล้ว จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้  ซึ่งเบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต และดำเนินการรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านต่อไป  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุสลดใจ ชาวบ้านชวนกันไปหาหอย หาปลาในทะเลมาทำอาหาร ถูกอวนดักปลาพันขาตัวเอง จมทะเลเสียชีวิต 2 คน

สลดพาครอบครัวไปขึ้นเขาวงพระจันทร์ขากลับหลับในชนท้ายรถบรรทุกดับ 1 เจ็บ 5 (ดูคลิป)

"โรคซึมเศร้า" ภัยเงียบใกล้ตัว ที่น่ากลัวกว่ามะเร็ง!! ขณะที่ โฆษกกรมสุขภาพจิต เผย สถิติการฆ่าตัวตายมีแนวโน้มลดลง (คลิป)
 

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์


HASTAG : หลงป่า  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ