ไฮไลต์"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย"คิวคม คว้าตั๋วเมนดรอว์ ลุยเดี่ยว"ไชน่าโอเพน" พุ่งขึ้นมือ109โลก (คลิป)

     จากศึกสนุกเกอร์ รอบคัดเลือก ไชน่า โอเพน เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา ต๋อง ศิษย์ฉ่อย โชว์ ฟอร์มสุดยอด  ทำเบรกยาวโชว์หลายชุดก่อนเอาชนะ แอนโธนี่ แฮมิลตัน 6-3 เฟรม ทำให้กลายเป็นผู้เล่นไทยคนเดียวที่ได้ไปแข่งขันรอบเมนดรอว์ไชน่าโอเพ่น ที่เมืองจีน ในเดือนเมษายนนี้

   

 

 

   โดย เจมส์ วัฒนา  เป็นฝ่ายได้เฟรมแรก แฮมิลตันตามเสมอ 1-1 แต่ ต๋องเร่งนำอีกครั้ง 2 เฟรมรวด เบรก 55 กับ 56 นำไป 3-1 เฟรม ช่วงเวลาของต๋องยังไม่หมด ทำเบรก 87 กับ 50 นำห่างขึ้นแท่น 5-1  เเต่ทางเเฮมิลตัน ก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เฉือนชนะในเฟรมที่ 7 ต่ออายุตัวเองก่อนทำเบรก 143 ไล่มา 3-5 แต่แมตช์ก็จบในเฟรมถัดมาเมื่อต๋องสบโอกาสทำเบรกยาว 69 แต้ม คว้าชัยชนะและจองตั๋วไปเมืองจีน  จากชัยชนะกับ เเฮมิลตัน ทำให้ ต๋องรับเงินรางวัล 5,000 ปอนด์ และมีคะแนนสะสมเพิ่มไปเป็น 11,500 คะแนน ขยับอันดับโลกขึ้นไปที่ 109 อย่างไม่เป็นทางการ โดยโปรเเกรมครั้งหน้า รอบ 64 คนสุดท้ายจะเริ่มในวันที่ 1-7 เมษายน 2019 ที่เมืองปักกิ่ง  ประเทศจีน โดยต๋อง จะพบกับผู้ชนะระหว่าง Ding Junhui vs Zhang Jiankang

 

.

.

 

ต๋อง ศิศย์ฉ่อย ระเบิดฟอร์มเทพ

 

  สำหรับศึกสอยคิว ในวันนี้ 21 ก.พ.  ต๋อง ศิษย์ฉ่อยจะเดินทางไปที่เมือง วัตฟอร์ด กรุงลอนดอน เมืองผู้ดี เพื่อแข่งขันในรายการ Shoot Out 2019พบกับดาวรุ่งยุโรป Bเบน เมอร์เทน สอยคิวสมัครเล่นวัย 15 ปี ชาวเบลเยี่ยม  ก็คงต้องลุ้นเชียร์กันต่อเนื่อง เพราะรายการนี้มีคะแนนสะสม  กติกาออกคิวภายใน 10-15 วินาที และจบเกมส์ในเวลา 10 นาที โดย แชมป์ชู้ตเอาต์ 2019 รับเงินรางวัล 32,000 ปอนด์ รองแชมป์ 16,000 ปอนด์ เงินรางวัลจากรายการนี้จะนำไปสะสมเพื่อหา 16 นักสนุกเกอร์ ในตารางอันดับ 1 ปี ลงแข่งขันรายการใหญ่ เพลเยอร์ส แชมเปียนชิพ ที่เพรสตัน  นอกจาก ต๋อง เเล้ว ยังมีสอยคิวไทยร่วมลุยอีก คือ หมู ปากน้ำ   ซันนี่ อรรคนิธิ์  เอฟวัน เทพไชยา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ประเด็นร้อนโลกออนไลน์!! “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย”ออกโรงชี้เเจง..กรณีภาพสาวสวยโต๊ะสนุกเกอร์..เเชร์ว่อนเน็ต!!พาคิดกันเลยเถิด..ส่อเเอบเเฝง??(รายละเอียด)
-บัลลือโลก! หมู ปากน้ำ สอนเชิง ติง จุ้น ฮุย ศึกสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์โลก

 

ขอบคุณ

Tong Snooker Club

I Love Snooker

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แทงสนุกเกอร์  สอยคิว  ต๋อง ศิษย์ฉ่อย  สนุ๊กเกอร์  นักกีฬาสนุกเกอร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ