โดนแล้วครับท่าน ขสมก.ฟันคนขับ+กระเป๋า ข้อหาหนัก หลังให้เพื่อนเริ่งร่าซดเบียร์บนรถตัวเอง งานนี้หน้าเจื่อนยอมรับทุกข้อหา

หากจะเดินทางโดยไม่มีรถส่วนตัว ทุกคนก็ต้องใช้รถบริการเพื่อเดินทาง แต่บางครั้งก็ต้องมาเจอเหตุการณ์ที่ไม่อยากจะเจอ อย่างสาวรายนี้ ได้ประสบ พบเจอเหตุการณ์บนรถเมล์ ทั้งสูบบุหรี่ แวะปั๊มซื้อเบียร์ในวันมาฆบูชา พร้อมเผยรู้สึกกลัว คงไม่กล้าใช้บริการอีกแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้โดยสารประจาน "รถเมล์สีส้ม" ขับรถไว สูบบุหรี่ แถมแวะซื้อเบียร์ดื่ม ลั่น "ไม่กล้าใช้บริการอีกแล้ว"

 

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีสาวรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวผ่านเฟชบุ๊ก ขณะที่ใช้บริการของรถเมล์สีส้มคันหนึ่ง แต่กลับเจอภาพที่ทำให้ตนรู้สึกกลัว และคงไม่กล้าใช้บริการรถเมล์สายนี้อีก

 

.

 


โดยจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความไว้ว่า "ปกติก้อขับรถเหี้**อยู่แล้ว ก็เพิ่งจะเคยเห็นวันนี้เองรถเมย์สีส้ม สูบบุหรี่ กินเบียร์ ได้ด้วยหรอ แบบนี้ก็ได้หรอ

 

(ชวนกันกินเบียร์)

 

กินยันคนขับ แต่ที่แน่ๆคุณพาผู้โดยสารแวะซื้อเบียร์ในปั้ม แต่เดี๋ยวนะ #วันนี้วันมาฆบูชา เค้าขายกันด้วยหรอ ช่วยกันแชร์หน่อยน่ะคนละแชร์ก็ยังดี "

 

(แต่งตัวก็ไม่เรียบร้อย)

 

อย่าไรก็ตามสาวคนดังกล่าว ก็ฝากถึงรถเมล์คันดังกล่าวว่า "แค่ขับไม่ปาดหน้าปาดหลังก็พอแล้วค่ะ สำหรับสายนี้ คิดว่าจะไม่ขึ้นแล้วค่ะ กลัว"

 

โดยล่าสุด ตามที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Pang Orathai ได้โพสต์ภาพและข้อความ กรณีพนักงานประจำรถมินิบัส สาย 34 หมายเลข 9 ทะเบียน 14 - 8114 กทม.อนุญาตให้บุคคลอื่นมานั่งทานเบียร์และสูบบุหรี่บนรถ ขณะวิ่งให้บริการรับ - ส่งประชาชน เมื่อวันที่ 19 ก.พ.62 นั้น
ขสมก.ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยในวันนี้ (21 ก.พ.62) เวลา 13.30 น. นางอรุณฉัตร์ 
วัฒนรัศมีสุขกุล ผู้แทนบริษัท เกลียวเวิลด์ จำกัด ผู้ประกอบการรถมินิบัสสาย 34 ได้นำนายชูชาติ ดิลกลาภ พนักงานขับรถมินิบัสคนที่ก่อเหตุ มารายงานตัวเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งนายชูชาติ ได้ยอมรับผิดที่อนุญาตให้เพื่อนดื่มเบียร์บนรถ โดยไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใด และบริษัท เกลียวเวิลด์ จำกัด มีความผิดที่ไม่กำกับดูแลให้พนักงานในสังกัด ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ข้อบังคับของ ขสมก.
ขสมก.จึงพิจารณาลงโทษดังนี้

1. ปรับนางอรุณฉัตร์ วัฒนรัศมีสุขกุล ผู้ประกอบการรถมินิบัส สาย 34 เป็นเงิน 5,000 บาท 
2. พักการเดินรถมินิบัสคันที่เกิดเหตุ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 – 27 ก.พ.62
3. งดปฏิบัติหน้าที่ นางสาวมณัสปัณณ์ แก้วสุรินทร์ พนักงานเก็บค่าโดยสารรถมินิบัสคันที่เกิดเหตุ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 – 27 ก.พ.62
4. ปรับนายชูชาติ ดิลกลาภ พนักงานขับรถมินิบัสคนที่ก่อเหตุ เป็นเงิน 5,000 บาท โดยบริษัทฯได้ห้ามมิให้นายชูชาติ ปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานขับรถอีกต่อไป
5. ขสมก.ได้อบรมบริษัทฯ เรื่องการกำกับดูแลพนักงานให้ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ข้อบังคับของ ขสมก.อย่างเคร่งครัด เพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนเดือดร้อน หลังป้ายหาเสียงขนาดใหญ่ขวางทางเดินเท้า มองไม่เห็นรถเมล์!

"กระเป๋ารถเมล์"สุดหรรษา รับประกันความฮาตลอดสาย รถจะติดขนาดไหน ผู้โดยสารก็ไม่มีเครียด??(คลิป)

โซเชียลวิจารณ์สนั่น รถเมล์สาย 145 ปล่อยควันดำโขมงบนท้องถนน(คลิป)

ขาตั้งมรณะ!หนุ่มขี่ จยย.เสียหลักล้มถูกรถเมล์ทับศีรษะ(คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนขับรถ  กระเป๋า  รถเมล์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ