นักธุรกิจหนุ่มโดนปลอมลายเซ็นเครียดหนัก ปีนเสาสูงเขียนป้ายผ้าประจานธนาคารดังปล่อยเงิน 8 ล้านทำหมดตัว

สืบเนื่องจากกรณีที่ คุณเอกวิชช์ เกษเจริญ อายุ 39 ปี ชาว อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ในนามกรรมการผู้จัดการ ผู้มีอำนาจ ในกิจการร่วมค้าหจก.คงเพชรศักดิ์ คอนสตรัคชั่น กับ หจก.ต.ทวีกิจเสถียร ก่อสร้าง ได้เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือ กรณีที่ ตนเองถูกปลอมลายมือชื่อ ใบมอบฉันทะ ไปถอนเงินจากธนาคารกรุงไทย สาขาปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จำนวน 2 ครั้ง รวม 8,377,371 บาท ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย.2551 โดยที่ทางธนาคารไม่ได้โทรแจ้ง หรือ โทรสอบถาม เจ้าของบัญชีเลยแม้แต่น้อย 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มนักธุรกิจ สุดทน บุกทวงเงิน 8.3 ล้าน..โวยโดนปลอมลายเซ็นเบิกเงิน ร้อง 10 ปี คดีไม่คืบ(คลิป)

ทำไมคุณไม่ละอายใจกันบ้าง หนุ่มซัด โดนปลอมลายเซ็นสูญเงินเฉียด 10 ล้าน ธนาคาร 4 แห่ง ปล่อยผ่านง่ายๆ นี่หรือที่บอกว่าผมเป็นลูกค้า VIP

ถูกปลอมลายเซ็น สูญเงินไป 8 ล้าน สู้มา 10ปี พรุ่งนี้ ไม่มีคำตอบ จะยืนประท้วง ไม่กลับบ้าน

 

 

เงินผม 8 ล้าน 3 แสนบาท คุณปล่อยให้ใครก็ไม่รู้ เอาใบมอบฉันทะมาถอนต่างสาขาเจ้าหน้าที่ธนาคารก็ไม่ระแคะระคายเลย มันผิดระเบียบของธนาคาร และผิดปกติเป็นอย่างมาก มีใบมอบฉันทะ ลายเซ็นก็ไม่ตรงกับ สมุดเงินฝาก และก็ไม่ได้ถอนที่สาขาเจ้าของบัญชี ซึ่งก็อยู่ในเขตอำเภอเมืองเหมือนกัน ทำไมทางธนาคาร จึงอนุมัติให้มีการเบิกถอนเงิน จำนวนมากขนาดนี้ได้

 

 


โดยต่อมา ทางธนาคารได้มีหนังสือตอบกลับมาเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2561 เรื่องที่ร้องขอให้ธนาคารตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีถูกปลอมลายมือชื่อในการถอนเงินและมีการปฏิบัติงานผิดระเบียบเกี่ยวข้องกับการถอนเงินนั้น ธนาคารแจ้งว่า เรื่องนี้ อยู่ระหว่างการดำเนินกระบวนการทางวินัย

 

 

ล่าสุด คุณเอกวิชช์ ได้ปีนเสาส่งสัญญาณ แขวนป้ายเรียกร้องกรณีที่เกิดความเสียหายกับเงินในบัญชีธนาคาร พร้อมกับบอกต้องการให้ธนาคารออกมาชี้แจงและคืนเงินผมด้วย ที่ปลอมลายเซ็นเบิกเงินไป จะไม่คืนไม่ตรวจสอบวันนี้ผมจึงออกมาเรียกร้อง เพื่อให้ได้รู้ว่าธนาคารทำแบบนี้ หาเงินมาลำบากยังมาเจอธนาคารโกงอีก เราฝากเงินไว้ธนาคารก็ต้องคิดว่าปลอดภัยถูกไหม ไม่คิดว่าจะเจอแบบนี้ ไม่มีเลยเคสไหนที่บอกว่าเงินลูกค้าหายจะรีบดำเนินการตรวจสอบและคืนเงินให้ หลาย ๆ เคสก็เจอแบบนี้ อย่าบอกว่าคุณไม่เกี่ยว มันมีการฟ้องร้องกัน ทำให้อย่างปากพูดบ้างว่าจะดูแลเงินลูกค้า ส่วนเรื่องผมธนาคารออกมาตอบหน่อยครับ เงิน 8 ล้านบาทของผมเนี่ย ผ่านมาเข้าปีที่ 11 ออกมาตอบสิ โปร่งใสก็ตอบหน่อยถ้าตอบไม่ได้คืนมา ผมเดือดร้อน

 

"เมื่อสักครู่ตำรวจโทรมาบอกให้ลง ผมจะลงแล้วครับ ขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้เดือดร้อน ทั้งเจ้าหน้าที่ รถพยาบาล นักข่าว พลเมืองดีที่ผมปีนเสาขึ้นมาในครั้งนี้"

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า ธนาคารขอเรียนว่า กรณีดังกล่าวลูกค้าได้ยื่นฟ้องธนาคารในคดีความแพ่งต่อศาลชั้นต้น ซึ่งศาลชั้นต้นได้พิจารณาและมีคำพิพากษายกฟ้อง เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2560 ต่อมาลูกค้าได้ยื่นอุทธรณ์ ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้พิจารณาและมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2561

 

โดยขณะนี้นายเอกวิชช์ เกษเจริญ ได้ยื่นฎีกาและอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกา ซึ่งเมื่อศาลมีคำพิพากษาเป็นเช่นใด ธนาคารน้อมรับปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เนื่องจากศาลได้วินิจฉัยตามพยานเอกสารและหลักฐานต่างๆ รวมทั้งพยานบุคคลที่คู่ความทั้ง 2 ฝ่ายนำสืบพยานแสดงต่อศาล ซึ่งทุกฝ่ายไม่ควรล่วงละเมิดคำตัดสินของศาล

 

ที่ผ่านมา ธนาคารกรุงไทย ได้ชี้แจงกระบวนการตรวจสอบและให้ข้อมูลกับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง และให้คำมั่นใจว่าธนาคารกรุงไทยไม่เคยละเว้นการดำเนินคดีผู้กระทำความผิดต่อธนาคาร ทั้งนี้ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ธนาคารยึดมั่นในการปฏิบัติงานตามหลักบรรษัทภิบาล ดำเนินงานอย่างมืออาชีพ ด้วยความซื่อสัตย์และโปร่งใส ให้บริการลูกค้าตามแนวทางของหลัก Market Conduct

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แล้วกูต้องรับผิดชอบหรอ หนุ่มทวงเงินคืนหลังรู้ตัวโดนโกงเงินค่าโทรศัพท์ 3 เดือนไม่ได้เครื่อง เจอตอกหน้ากลับ ถ้ากูไม่ใช่คนดี ก็ไม่ต้องคุยกับกู

ต้นสังกัด"บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร"ในลีกญี่ปุ่น โดนโกงกันจะๆ "กรรมการ"ก็ปล่อยให้เล่นต่อ ไม่มีลงโทษ (คลิป)

แชร์ว่อนชายหัวโกง หลอกเปลี่ยนถ่านนาฬิกาเอาของปลอมคืนให้ ดูหน้าแล้วใช่เลย..เพิ่งโดนจับขู่นทท.ต่างชาติ (คลิป)

ชาวบ้านยิ้มออกหลักทราบ DSI พบหลักฐานการฉ้อโกงที่ิดินของบริษัทสินเชื่อสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเชนลิสซิ่ง

 

ขอบคุณ : จั้ม เอกวิชช์  ,123 คนดีมีน้ำใจ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : 8ล้าน  โกงเงิน  ร้องเรียน  ธนาคารกรุงไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ