เจ้าของรถ"มัสเเตงฟ้า" หอบกระเช้าขอโทษ"น้องเเบม" วอนสังคมเห็นใจ ทำไปเพราะมักง่ายเอง (คลิป)

  จากกรณีที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..แบม ป่วงคัก... ได้โพสต์คลิปเผยเเพร่ในโลกออนไลน์ กับเหตุการณ์ที่หญิงสาวคนพิการ ซึ่งเรียนอยู่สายอาชีพ​ วิทยาลัยเทคนิค​พระมหาไถ่​ พัทยา​ และเป็นนักกีฬา​วีลแชร์​  โดย เธอขับรถจยย.พ่วงข้าง​สำหรับพาหนะคนพิการ​ ไปจอดในที่จอดรถคนพิการ​ ของห้างดังเทอร์มินอล 21 ตั้งอยู่ถนนพัทยาเหนือบริเวณวงเวียนปลาโลมา ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุ  เเต่เมื่อตัวเธอกลับมาที่ รถของเธออีกครั้ง กลับ ถูกเข็นไปจอดอยู่กลางถนนลานจอดรถ ส่วนในช่องจอดรถพิการ​ มีรถหรูฟอร์ดมัสเเตงสีน้ำเงิน​ มาจอดแทน​  พบว่าทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้มาเข็นรถของเธอออกมา เปิดทางให้รถหรูมาจอด จนกลายเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์บ้านเรา (คลิป)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดวาร์ปเจ้าของรถหรู แย่งที่จอดคนพิการ เม้นต์เฉ่งยับรวยไร้สมอง ฟังไม่ขึ้นอ้างไม่เห็นสัญลักษณ์ (คลิป)

จวกยับ 2 หนุ่มสาว ไร้จิตสำนึก เลื่อนรถสามล้อพ่วงของคนพิการออกจากช่อง ก่อนเข้าสวมรอยหน้าตาเฉย

ห้างดังย่านพัทยา แจงแล้วปม 2 หนุ่มสาว แย่งจอดรถคนพิการ งานนี้ รปภ.ซวยซะงั้น

ชาวเน็ตคาใจเจ้าของรถหรู แย่งสาวพิการจอดรถ ไม่ใช่คนในคลิป ร้องกระหึ่มให้ตัวจริงออกมาขอโทษ

 

#จอดรถอยู่ดีๆก้โดนดึงออก หนูเป้นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน จอดรถไว้ที่คนพอการ แล้วก้ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก้จะเห้นรถของหนุที่จอดพอดี พอดีข้าวเสร้จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก้เห้นว่า รถของหนูถุกดึงออกมา จอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทน คนที่ลงตากรถมาเป้นคนปกติ #คุนคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนูหรอคะ

.

 


  สำหรับ  น้องเเบม หรือ น.ส.กมลพรรณ กระราชเพชร อายุ 17 ปี นักศึกษาระดับชั้น ปวช.1 วิทยาเทคโนโลยีพระมหาไถ่พัทยา เจ้าของรถพ่วงข้าง เผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา เป็นวันหยุด ตนเองและกลุ่มเพื่อนผู้พิการรวม 4 คน ได้เดินทางโดยรถจยย.พ่วงข้าง ไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้า เทอมินอล 21 ย่านพัทยาเหนือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

 

 

เมื่อไปถึงลานจอดรถ ตนได้ขออนุญาติเจ้าหน้าที่จอดรถในที่จอดสำหรับผู้พิการ ก่อนเดินเข้าห้างไปตามปกติ  โดยนั่งตรงบริเวณที่มองลงมาเห็นรถพ่วงข้างของตนเองได้ อยู่ๆก็เห็น รถของตัวเองถูกลากมาจอดกลางถนนลานจอด จึงได้ถ่ายคลิปไว้   ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะเหตุใดคนที่ขับรถหรูคันละหลายล้าน ไม่ได้พิการถึงทำกันเเบบนี้

 

 

 

คำชี้เเจง  กรณีเรื่องที่จอดรถคนพิการนั้น ทางศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา

 

 

 


 

   ในส่วนของ รปภ. คือ นายจิรายุส อภัยพัฒน์ อายุ 32 ปี ยอมรับว่าตนวิ่งไปรับรถหรูคันที่เตรียมมาจอด เเล้วค่อยมาเข็นรถ จยย.สามล้อพ่วงข้างออก เพื่อให้รถหรูคันดังกล่าวจอดแทน ซึ่งทั้งหมดตนรู้สึกผิดต่อเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นอย่างมากและได้กราบขอโทษน้อง แบม ไปเเล้ว

 

 

   เเละความคืบหน้าล่าสุดทางฝั่งเจ้าของรถหรูฟอร์ดมัสเเตง  (เจ้าตัวไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ได้เดินทางมาขอโทษน้องเเบม และยอมรับผิดในสิ่งที่ทำไปและวอนขอให้สังคมเห็นใจ  ก่อนคุยกันและตกลงกันได้ก่อนที่เจ้าของรถจะมอบกระเช้าผลไม้ให้กับน้องเเบม พร้อมมีตัวแทนของทางศูนย์การค้า เทลมินอล 21 พัทยา เดินทางมาด้วย ณ วิทยาเทคโนโลยีพระมหาไถ่พัทยา    ซึ่งทางน้องแบม ก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง เพียงแค่อยากให้คนขับรถมัสแตงสีฟ้าช่วยเคารพสิทธิ์คนพิการในสถานที่ต่างด้วยๆ 

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าตูบเข็นรถให้ หนุ่มพิการไร้ขา เจ้านายของมันอย่างซื่อสัตย์(คลิป)

วอนผู้ใจบุญร่วมบริจาคคนละ 10 บาท เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้พิการฯ เพื่อเดินหน้าสร้างบ้านหลังที่ 3 วันที่ 22 ก.พ.นี้

หลวงพ่อขอบิณฑบาต วอนเมตตาช่วยคนจน คนแก่ คนพิการ ผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง

ขอบคุณ

แบม ป่วงคัก

God Of War:Ascension

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ที่จอดรถคนพิการ  รถวีลแชร์  รถหรู  ฟอร์ด  ลานจอดรถ  คนพิการ  ห้างสรรพสินค้า  รปภ.  จอดรถ  พัทยา  ขอโทษ 

ติดตามข่าวอื่นๆ