ปราบมอดไม้!! เจ้าหน้าที่บุกจับแก๊งค์มอดไม้ลักลอบตัดไม้พยูงบนยอดเขาชลบุรี รวบได้ 1 หลบหนีไปได้ 3 คน

นี่คือภาพของนายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกับนายพิทักษ์ ยิ่งยง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาเขียว – เขาชมพู่ นี่คือภาพของนายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกับนายพิทักษ์ ยิ่งยง

 

 

 

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาเขียว – เขาชมพู่ เจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.14 ชลบุรี กำนันและผู้ใหญ่บ้าน บุกขึ้นเขาชมพู่ หมู่ 12 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี เข้าจับกุมนายธวัชชัย ก้องเสนาะ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 / 3 หมู่ 9 ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี

 

พร้อมของกลางเป็นไม้พยูงที่ตัดแล้ว 2 ต้น แบ่งเป็นท่อนรวม 19 ท่อน โดยมีผู้ต้องหาที่มาด้วยวิ่งหลบหนีไปได้จำนวน 3 คน จากนั้นได้ช่วยกันแบกและลากไม้พยูงมารวมไว้ที่ตีนเขาและขนขึ้นรถมาเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

นายพิทักษ์ ยิ่งยง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาเขียว – เขาชมพู่ เผยว่า จับผู้ต้องหาได้ 1 คน มา 4 คนหลบหนีไปได้ 3 คน พาผุ้ต้องหาไปชี้จุดตัดต้นไม้พยูง ต้นไม้พยูงนี้อายุประมาณ 60 – 70 ปี ผู้ต้องหาตัดมา 2 ต้น ราคาในไทยประมาณต้นละ 1 ล้านบาท 2 ต้นก็ 2 ล้านบาท

 


ตัดแบ่งเป็นท่อนได้ 18 – 19 ท่อน แต่ถ้าไปอยู่ในต่างประเทศราคาจะสูงกว่านี้เป็น 10 เท่าเลย ไม้พยุงมีอยู่หนึ่งเดียวในโลกคือประเทศไทย ชาวต่างชาตินิยมเอาไปตัดเป็นไม้มงคลให้ราคาสูง โดยมียาบ้าเป็นเครื่องจูงใจ พวกนี้เสพยาเสพติดหาเงินซื้อมาเสพ เบื้องต้นจะได้ให้ตำรวจเจ้าของคดีและทหารขยายผลต่อไป

 

 

 ภาพ/ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-มอดไม้เหิมเกริม! ไม้มะรื่นอายุกว่า 300 ปี ยืนต้นอยู่ในป่าต้นน้ำ ถูกลักตัดเป็นท่อน ก่อนเตรียมชักลากออกจากป่า (คลิป)
-เหิมเกริมหนัก!! มอดไม้บุกตัดพะยุงอายุ 100 กว่าปี ในโรงเรียน เผยอนุรักษ์ไว้ให้เด็กเรียนรู้!? (คลิป)
-ผอ.สบอ.9 เข้ม สั่งอช.ภูจองนายอย บุกรวบขบวนการลักลอบตัดไม้

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายมานพ กานต์ขจรเดช(เอ๋)


HASTAG : ขบวนการมอดไม้  ขบวนการมอดไม้เมืองแพร่  อิทธิพลมอดไม้  มอดไม้พะยูง  มอดไม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ