บิ๊กโจ๊กเอาจริง!!ลุยกวาดล้างเอเย่นต์ปลอมตราประทับแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงการจับกุม ผู้ต้องหาทำวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน ประทับตราปลอมวีซ่าแรงงาน ภายหลังได้รับการร้องเรียนว่ามีเอเย่นต์ทำวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน ประทับตราปลอม ให้กับลูกจ้างคนต่างด้าวของตน  เมื่อลูกจ้างนำหนังสือเดินทางที่ได้รับการประทับตราปลอมไปติดต่อเจ้าหน้าที่ สตม.  ทำให้ทราบว่าตราประทับในหนังสือเดินทางนั้นปลอม  

 


โดยเมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดชลบุรี อนุมัติออกหมายจับ นายชัชรินทร์ สารพล อายุ27 ปี สัญชาติไทย ซึ่งต้องหาว่าได้กระทำความผิดฐาน “ทำปลอมขึ้นซึ่งดวงตรา รอยตรา หรือแผ่นปะตรวจลงตรา อันใช้ในการตรวจลงตราสำหรับเดินทางระหว่างประเทศ  ใช้ดวงตรา รอยตรา หรือแผ่นปะตรวจลงตราที่ทำปลอมขึ้น” จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนได้ออกติดตามตัวคนร้ายในพื้นที่ จว.ชลบุรี และ กทม. อย่างต่อเนื่อง

 

กระทั่งวันที่ 18 ก.พ.62 เวลา 23.50 น. สามารถจับกุมตัวนายชัชรินทร์  ได้ที่ห้องพักในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านลาซาล ถ.สุขุมวิท บางนา กทม. ซึ่งคนร้ายได้ใช้ห้องพักดังกล่าวเปิดเป็นออฟฟิตส่วนตัวในการทำวีซ่าแรงงานและใบอนุญาตทำงาน  จากการตรวจค้นภายในห้องพัก  พบตราประทับปลอม ตราครุฑ กรมการจัดหางาน,  ตราประทับป้ายชื่อของเจ้าหน้าที่นักวิชาการแรงงานกระทรวงแรงงาน, ตราวันที่ รวม 11 รายการ  พร้อมเอกสารการขอวีซ่า,เอกสารการขอจ้างแรงงาน MOU  หนังสือเดินทางของแรงงาน 3 สัญชาติและเอกสารอื่น ๆ จำนวนมากกว่าร้อยรายการ  อีกทั้งพบคอมพิวเตอร์และเครื่องปริ้นเตอร์เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดี

 

 

 


ต่อมา วันที่ 19 ก.พ. เจ้าหน้าที่ทำการขยายผลถึงตราประทับของ สตม.ที่ทำปลอมขึ้น ซึ่งคนร้ายสารภาพว่า มีตราประทับปลอมหลายรายการของ สตม. และกรมการจัดหางาน   ซุกซ่อนไว้ในกล่องลังกระดาษ ฝากไว้ที่บ้านเพือน ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี   เจ้าหน้าที่ได้นำคนร้ายไปยังบ้านเพือนเพื่อเอากล่องลังกระดาษที่ได้ฝากไว้  ภายในกล่องตรวจพบ  ตราประทับวีซ่าแรงงงาน 3 สัญชาติ  ของ ตม.จว.ชลบุรี,  ตราประทับขาเข้าสำหรับแรงงาน 3 สัญชาติ, ตรายางตรวจลงตรา NON-IMMIGRAT L-A แรงงาน 3 สัญชาติ, ตราครุฑสำนักงานประกันสังคม, ตราครุฑ จัดหางาน จว.ชลบุรี,  ตรายาง นายชัชรินทร์ สารพล (ชื่อผู้ต้องหา) ระบุตำแหน่ง นักวิชาการแรงงานปฏิบัติการ,  ตรายางชื่อนายจ้างและสถานที่ ทำงาน และตราประทับปลอมอื่น ๆ รวมทั้งสิ้น21 รายการและพบหนังสือเดินทางที่ได้ประทับตราวีซ่าปลอม ประเภทNon-Immigrant L-A แรงงาน 3 สัญชาติ จำนวน 11 เล่ม  จึงได้ตรวจยึดเป็นของกลางในคดี

 

    

เบื้องต้น นายชัชรินทร์  ให้การรับสารภาพว่า  ตนเป็นเจ้าของตราประทับปลอมหลายรายการดังกล่าวจริง   ซึ่งมีไว้เพื่อประทับวีซ่าปลอมให้กับลูกค้าที่ไม่สามารถยื่นเรื่องขอวีซ่าและใบอนุญาตตามกรอบของเวลาและเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่ทางราชการได้กำหนด  เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

จับแล้วแรงงานต่างด้าวหื่น อาศัยลูกหลานเผลอ บุกบ้านหวังขืนใจแม่เฒ่า 82

นายจ้างสาวร้องสื่อ ถูก "นายหน้าเก๊" เชิดเงินแสน หลัง ตม.แนะนำประสานงานให้ สุดท้ายหายเข้ากลีบเมฆ

ยิ่งตรวจยิ่งเจอ ตม.ปิดล้อมบ้านพัก 2 แห่ง วันเดียว จับทั้งเจ้าบ้านและแรงงานต่างด้าว

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-  เด็ดขาด! "บิ๊กโจ๊ก" สั่งเด้งเพื่อนร่วมรุ่น เซ่นอุยกูร์แหกห้องกักตม. (คลิป)

"บิ๊กโจ๊ก"รวบรองนายกเล็กพะเยา ลอบแฮ็คคอมพ์สตช.ฉกทะเบียนราษฎร์ประวัติบุคคลกว่า500ชื่อ(คลิป)

"บิ๊กโจ๊ก" สั่งชุดฉก.บุกทลายเครือข่าย "สจ.เล็ก เมืองนนท์" นายทุนเงินกู้ทวงหนี้โหด ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้าน

บิ๊กโจ๊กยัน !! ที่ดินชาวบ้านคืนสู่เจ้าของแน่นอน หลังบุกค้นตรวจยึดทรัพย์ กว่า 1,500 ล้านบาท จับกุม 10 ผู้ต้องหาตามหมายศาล

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กโจ๊ก  สตม.  ขนแรงงานต่างด้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ