เดือดป้ายผู้สมัคร สส.พรรคไทยรักษาชาติ ถูกมือมืดทำลาย เตรียมร้องกกต.

เดือด มือดีทำลายป้ายผู้สมัคร สส.พรรคไทยรักษาชาติ เตรียมร้องกกต.

ทีมงานหาเสียงของนายสมพร จันทร์อ่อน ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 1 หมายเลข 3 พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยทีมงานได้เดินทางเข้าตรวจสอบป้ายหาเสียงหลายจุด หลังทราบว่าป้ายหาเสียงถูกทำลาย ประกอบด้วย จุดแรกที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม ถนนสาย อ่าวลึก-กระบี่ ม.2 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก โดยการถอดเสา ค้ำยันป้ายจนล้มเอียง

 

 

จุดที่ 2 ที่บริเวณ หน้าศาลาเอนกประสงค์   ม.2 ต.คลองยา พบสภาพป้ายถูกขว้างด้วยก้อนหินทะลุ หลายรู และป้ายล้มเอียง  

 

และจุดที่ 3 บริเวณสามแยกทุ่งต้นไพ ม.4  ต.บ้านกลาง สภาพป้ายมีรอยกรีดบนใบหน้าของผู้สมัคร เป็นทางยาวประมาณ1 ฟุต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ได้ทำการซ่อมแซม นอกจากนั้นยังมีป้ายที่ถูกทำลายอีก 2 จุด ในพื้นที่ อ.เมือง ได้แก่ บ้านเขาไม้แก้ว ม.4 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ และพื้นที่ ถนนสายบ้านกอตง-เขาแก้ว ต.เขาดิน อ.เขาพนม เบื้องต้น ทางทีมงานหาเสียงได้เข้าซ่อมแซมแซมแล้ว พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 


นายสมพร กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากทีมงานหาเสียงว่าพบป้ายหาเสียงของตน ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีทำลายจนได้รับความเสียหาย ซึ่งเหมือนเป็นการจงใจและไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์อะไร จากการสำรวจเบื้องต้นมีป้ายหาเสียงหลายจุดได้รับความเสียหาย เบื้องต้นคาดว่าเป็นการกระทำโดยเจตนาของผู้ไม่หวังดี ทั้งนี้อยากขอร้องไปถึงผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวว่า ถึงแม้จะมีความเห็นต่างทางการเมือง แต่ก็ควรเคารพกติกาและสิทธิของคนอื่น

 

รวมทั้งไม่ควรทำลายป้ายหาเสียงเช่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น และทำลายบรรยากาศการหาเสียงด้วย เบื้องต้นจะได้รายงานไปทางพรรคเพื่อขอทราบแนวทางปฏิบัติว่าจะให้แจ้งความหรือไม่ แต่เบื้องต้นได้แจ้งให้ทาง กกตทราบแล้ว ฝากไปยังผู้ที่ทำลายป้ายของตนว่า เรามาทำตามกติกากันดีกว่า ไม่ควรมาเล่นนอกกติกากันแบบนี้ ให้ประชาชนเป็นคนตัดสินเป็นหนทางที่ดีที่สุด

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลรัฐธรรมนูญมีมติ เอกฉันท์ รับคำร้อง กกต.ปมยุบพรรคไทยรักษาชาติ(รายละเอียด)

เรื่องนี้ "มาร์ค" จะไม่ยุ่ง! ชี้ กรณี "พรรคไทยรักษาชาติ" ให้เป็นไปตามกระบวนการกฏหมาย

ระทึก! พรุ่งนี้ 14 ก.พ. 2562 รู้กัน "ศาลรัฐธรรมนูญ" ออกแถลงหลัง กกต. ยื่นศาลฯคำร้องยุบ "พรรคไทยรักษาชาติ"

สะดุ้งแรง! "กนก" ถามบุพการีหัวหน้า "พรรคไทยรักษาชาติ" รู้สึกรู้สาอะไรบ้างไหม?

ถาม-ตอบกับ "อ.แก้วสรร" ปมฉาวกระแส..ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ได้หรือไม่?!

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG : พรรคไทยรักษาชาติ  เลือกตั้ง62 

ติดตามข่าวอื่นๆ