รวบสาวช่างแต่งหน้า ให้พิธีกรทีวี ผันตัวค้ายาบ้า ก่อนเค้นถามจนต้องสารภาพสิ้นไส้

วันที่20 กุมภาพันธ์  62 เวลา10.30 น. พ.ต.ท.สุรพล  ทองเงิน สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี ,ร.ต.อ.พิศุทธิ์ธรรม ภีบูจันดี  รองสว.สส. พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมตัว น.ส.สุพรรณี  ช่วยค้ำชู หรือเก๋  อายุ34ปี  อยู่บ้านเลขที่94 หมู่ 8 ตำบลผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธาน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน1,358 เม็ด  โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณกลางซอย ราษฎรบำรุง ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี

 

 

 

พ.ต.ท.สุรพล  ทองเงิน เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมกลุ่มผู้เสพ แล้วขยายผล ทำการติดต่อล่อซื้อยาบ้ากับ น.ส.เก๋ ยาบ้า จำนวน200 เม็ด เป็นเงินจำนวน16,000 บาท โดยนัดส่งยาบ้าภายในซอย ราษฎรบำรุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำกำลังไปทำการดักซุ่มรออยู่ จนกระทั่งน.ส.สุพรรณี  ช่วยค้ำชู หรือเก๋  เดินทางมาถึง ตามจุดที่นัดหมาย ตำรวจได้แสดงทำการจับกุม ตรวจค้นภายในตัว มียาบ้าจำนวน 1,358 เม็ด  จึงควบคุมตัวมาโรงพัก

 

 

จากการสอบสวน น.ส.สุพรรณี  ช่วยค้ำชู หรือเก๋ สารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานเป็นช่างแต่งหน้าให้กับพิธีกร ทีวีช่องดังหลายช่อง แต่มาระยะหลังถูกเลิกจ้าง จึงได้เดินทางกลับมาบ้านเกิด จ.อุดรธานี แล้วน้องชายถูกจับในคดียาบ้า จำนวน27 เม็ด ล่าสุด ซึ่งตนก็ไปเยี่ยมน้องชาย ในเรือนจำ จึงให้เบอร์โทรศัพท์กับเฟซบุ๊ก ท้าวจันทน์ ชาวลาว

 

 

 

สอบปากคำช่างแต่งหน้า

จากนั้นตนก็ได้ติดต่อกับท้าวจันทน์  ให้นำยาบ้ามาให้ขาย โดยครั้งแรก จำนวน 2 มัดหรือ 4,000 เม็ด เป็นเงินจำนวน 60,000 เม็ด โดยตนจะจ้างให้วัยรุ่น ขี่รถจยย. ไปเอายาบ้า ให้ ที่บริเวณริมทาง บ้านเดื่อ ตำบลบ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย ให้ค่าแรง เป็นยาบ้าจำนวน 400 เม็ด และเงินอีก500 บาท หลังนำยาบ้ามาให้ตนแล้ว  โดยตนก็นำไปจำหน่าย ในราคาถุง ละ16,000 บาท กับวัยรุ่น และผู้ค้ายาบ้ารายย่อย

 

 

สาเหตุที่หันมาค้ายาบ้าเนื่องจากหาเงินใช้หนี้ให้พ่อกับแม่ จำนวนหลายหมื่นบาท และเลี้ยงลูกสองคน ส่วนสามีได้เลิกกันได้ไปหลายปี ทำให้ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว โดยสั่งยาบ้ามาจำหน่ายเป็นครั้งที่สาม แต่ก็มาถูกตำรวจจับกุมไว้ได้ ในที่สุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจปัสสาวะ น.ส.สุพรรณี  ช่วยค้ำชู หรือเก๋ ปรากฏว่า เป็นสีม่วง โดยได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท1 หรือยาบ้า มีไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดประเภท1 หรือยาบ้า โดยผิดกฎหมาย แล้วนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบพ่อค้ายาหัวใส คิดสูตรใหม่นำมาขายในวันวาเลนไทน์ มีส่วนผสมของสารกระตุ้น (มีคลิป)

รักแท้นักค้ายา! หนุ่ม 23 ยอมรับผิดเพียงคนเดียว ไม่ยอมให้เมียถูกจับด้วย หลังถูกรวบคาบ้าน พร้อมของกลางเพียบ

สุดยอดหมาแสนรู้ ขุดยาบ้า ขึ้นมาประจาน ตร.คาดแก๊งค้ายานำมาฝังไว้ รอลูกค้ามาเอา

จับยกแก๊ง! ตร.ปากพนังฟิตไล่ล่าจับ “พงศ์ หัวพานเมา”นักค้ายานรกพร้อมพวกรวม 3 คนคารถเก๋ง ยึดของกลางเพียบ

เปิดคลิปนาทีรวบเครือข่าย "ไอ้เค นักค้ายารายใหญ่เมืองกระบี่ ยึดของกลางได้กว่า 2 หมื่นเม็ด

กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อุดรธานี

 

สารภาพว่า เอายาบ้ามาขาย3 ครั้ง

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)


HASTAG : จับพ่อค้ายาบ้า  ค้ายาบ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ