ด่วน! ศาลสั่งจำคุก โมนา อดีตผู้เข้าประกวดนางงาม สังหารสาวใช้วัย 15 ตลอดชีวิต

จากกรณีที่อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม โมนา กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ เคยทำร้ายร่างกายน.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อดีตสาวใช้ อายุ 16 ปี เสียชีวิตและมีการอำพรางซ่อนเร้นศพไว้โดยการนำไปฝังดินในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากเกรงกลัวความผิด และศาลอนุญาตให้มีการประกันตัวได้ แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่ได้รับการอนุญาตจากศาล ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงปี 2555 ที่ผ่านมา

 

วันนี้ ( 20 ก.พ.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นางสาว กฤษณา หรือ "โมนา"  สุวรรณพิทักษ์  จำเลยในคดีฆ่าโหด "น้องน้ำ" วัย 16 ปี ได้เดินทางมาศาลเพื่อคำพิพากษาคดีความผิดต่อชีวิต หมายเลขดำ อ.3966/60 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทห์ฟ้องน.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์  อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม น.ส.ปรารถนา  หรือเม้า ท้วมทรัพย์  และนายปราโมทย์  สุวรรณพิทักษ์  ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ซ้อนเร้นทำลายศพ ฯ  กรณี ช่วงเดือน ก.พ .55 น.ส.กฤษณา จำเลยที่ 1 ได้พา น.ส.จริยา  ศรีศักดิ์  หรือน้องน้ำอายุ 16 ปี (ขณะเกิดเหตุ) มาทำงานรับใช้ในบ้าน จ.เพชรบุรี และเมือจำเลยที่ 1 เกิดโมโห อารมณ์ร้าย จะทุบตี น้องน้ำเสมอ กระทั่งวันที่ 11 เม.ย. 55 จำเลยที่ 1 ได้ใช้กระป๋องสเปร์ย  ยาวประมาณ 1 ฟุต ทุบตีที่ศีรษะหลายครั้ง อีกทั้งใช้กระบอกพลาสติกแข็งทุบตีบริเวณต้นขา

 


และใช้ที่หนีบผมขณะที่ยังมีความร้อนจี้ตามลำตัวจนได้รับอาการบาดเจ็บสาหัส จากนั้นได้ถูกส่งตัวมาอยู่ที่บ้านเลขที่ 599/10 หมู่บ้านกลางกรุงรัชวิภา แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ  และมาเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 12 เม.ย.2555 ก่อนที่จำเลยที่ 1 จะร่วมกับพวกนำศพใส่ท้ายรถเดินทางมาที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางโดโร ทิมพิทักษ์ มารดา ของจำเลยที่ 1 โดยมีจำเลยที่ 2 และ 3 ซึ่งเป็นพี่ชายคนละพ่อนำศพน้องน้ำไปฝังอำพรางคดีไว้บริเวณใต้ต้นตาล นอกรั้วบ้าน ที่ห้องพิจารณา 811 สำหรับคดีนี้พวกจำเลยให้การปฏิเสธ  และได้รับการประกันตัว ด้านนางจันทิรา ศรีศักด์ แม่ของน้องน้ำ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่รอมานานถึง 15 เดือน ยังเชื่อมั่นว่าโมนาเป็นผู้กระทำน้องน้ำจริง เพราะตัวโมนาไม่ได้ช่วยเหลือในการตามหา ร่วมถึงพูดจาที่ไม่เคารพต่อหน้าศาล และเชื่อว่าศาลจะให้ความยุติธรรมได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

 

โดยศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า  โจทก์มีพยาน ซึ่งเป็นบุตรสาว ของจำเลยที่ 1 ที่เห็นเหตุการณ์ทุบตีผู้ตายก่อนเสียชีวิต มาเบิกความ ซึ่งหากไม่เป็นความจริงบุตรสาวคงไม่ให้การถึงมารดาในพฤติการณ์ที่จะเป็นความผิดร้ายแรง นอกจากนี้ยังมีคำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนที่ให้การไว้ถึง 5 ครั้งโดยเป็นเหตุการณ์ที่ตรงกันหมดที่มีการทุบตีทำร้ายผู้ตาย จนมาเสียชีวิตภายหลัง ด้วยเหตุที่ว่าจำเลยที่ 1 เห็นว่าผู้ตายดื้อ ใช้อะไรก็ไม่ค่อยทำตาม ซึ่งจำเลยเป็นคนโมโหร้าย และยังเคยมีเหตุการณ์ทำร้ายจำเลยที่ 2 ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทจนบาดเจ็บ และทำร้ายแฟนหนุ่มบุตรสาวจนหัวแตกเพราะไม่พอใจเรื่องพาไปเที่ยว

โดยการกระทำของจำเลยที่ 1 ในการใช้กระป๋องสเปรย์น้ำยาปรับอากาศที่มีน้ำยาอยู่ด้วยจึงมีน้ำหนักพอสมควร ไปทำร้ายผู้ตายด้วยการตีที่ศีรษะอย่างแรง และต่อมายังใช้ท่อข้อต่อพลาสติกเครื่องดูดฝุ่นตีตามร่างกายผู้ตายอีกรวมทั้งใช้เครื่องม้วนผมที่มีความร้อนจี้ตามลำตัวเป็นบาดแผลนั้น เป็นการเล็งเห็นผลว่าจะถึงแก่ความตายได้ จำเลยที่ 1 จึงมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามมาตรา 288 และต้องชดใช้ให้มารดาผู้ตาย ที่ต้องขาดไร้อุปการะจากบุตรสาวที่เสียชีวิต รวมทั้งค่าปลงศพ เป็นเงินทั้งสิ้น 1,065,776 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีที่ผิดนัดชำระ นับตั้งแต่วันที่มานดาผู้ตายยื่นคำร้องให้ชดใช้ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.55

ส่วนจำเลยที่ 2-3 มีความผิดฐานร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษอาญาหรือรับโทษน้อยลง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184 ให้จำคุกคนละ 2 ปี โดยคำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนมีประโยชน์ต่อการพิจารณาอยู่บ้างลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกไว้ 1 ปี 4 เดือน

ส่วนจำเลยที่ 3 รับสารภาพก่อนสืบพยาน ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี ซึ่ง แม้จำเลยจะให้การรับสารภาพแต่เมื่อพิจารณาพฤติการณ์แล้วเป็นการกระทำที่ร้ายแรง ซึ่งแม้จำเลยที่ 3 จะเคยเป็นผู้ใหญ่บ้านทำคุณงามความดีมาก่อนและเยียวยามารดาผู้ตายแล้วก็ตาม ก็ไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนใจทราม ลวงเมียเพื่อนมาขืนใจ ก่อนลงมือฆ่าและทิ้งศพไว้กลางไร่มันสำปะหลัง

ยังไม่จบ! ญาติสาวจอดรถบนทางเท้า ซัดกลับคนฟ้องชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน ลั่น! จอดผิดแต่ไม่ได้ฆ่าใคร

หนีไม่รอด! เจ้าหน้าที่รวบแล้ว ลูกจ้างโหด ฆ่าชิงทรัพย์ มัดมือนายจ้าง (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โมนา  คดีฆาตกรรม  นายจ้างโหด  ทำร้ายร่างกาย  เพชรบุรี  ฆาตกรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ