ระทึกกลางดึก ห้องเก็บสารเคมีระเบิด ทำไฟลุกท่วม เผาวอดทั้งหลัง หวิดลามเข้าปั๊มน้ำมัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.48น.ของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562ที่ผ่านมา พ.ต.ท.บุญยงค์ สอนสุข รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุสารเคมีระเบิดทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ภายในปั๊มน้ำมันสุขใจ พาณิช บ้านนาสีนวล หมู่ที่ 9 ตำบลนาเสียว อำเภอเมือง จังหวัดขัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถน้ำ อบต.นาเสียว และ ทีมผจญเพลิงของ มูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

 

 

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกลามจากด้านหลังปั๊มน้ำมันดังกล่าว ซึ่งเป็นห้องเก็บสารเคมี อาทิ ถังสารเคมี (ยาฆ่าแมลง)ทั้งหมดจำนวน 50 ลัง แบ่งเป็น สารพาราครอต 4x25 ลัง (5ลิตร/1แกลลอน) สารไกโคเฟส.   6x25 ลัง(4ลิตร/1แกลลอน ซึงสารดังกล่าวเป็นเชื้อเพลิง และ เป็นต้นเพลิงทำให้สารเคมีเกิดระเบิด และ ไฟลุกไหม้ท่วมห้องเก็ยของหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงพยายามเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นาน1ชั่วโมง พร้อมทั้งใช้ชุดผจญเพลิงลุยควันเข้าไปนำถังที่เป็นสารเคมี ออกมาเพื่อทำการใช้น้ำฉีด เพื่อลดการเสียงต่อการเกิดกลุ่มควันและระเบิดซ้ำอีกทั้งนี้ยังเสี่ยงที่ไฟจะลุกลามไปยังปั้มน้ำมันอีกอาจเกิดเหตุซ้ำซ้อนอาจเป็นได้

 

 


สอบถามไปยัง นางสุมาลี ทานสุทัศน์ อาศัยบ้านเลขที่ 209 บ้านนาสีนวล หมู่9 ตำบลนาเสียว อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นเจ้าของปั๊มเล่าว่า ขณะที่ตนและครอบครัวนั่งกินขาวอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังมาจากห้องเก็บสารเคมี ตนจึงรีบวิ่งออกมาดู พบเพลิงอยู่ระหว่างลุกลาม ก่อนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยสกัดเพลิง

ต่อมาทางด้าน พ.ต.ท.บุญยงค์ สอนสุข ได้สั่งให้ประชาชนที่เข้าไปมุงดูในที่เกิดเหตุ ให้ออกจากสถานที่ดังกล่าว พร้อมให้ออกไปอยู่ด้านนอกของตัวปั๊ม เนื่องจากมีกลุ่มควันของสารเคมีระอุขึ้นมาอยู่ตลอด พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา ก่อนที่จะรอให้เพลิงสงบ จึงจะเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างระเอียดอีกครั้ง พร้อมประเมินมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สุดระทึก เกิดไฟไหม้ที่ป่าเสม็ดเกาะลันตา พร้อมระดมกำลังสะกัดอย่างเร่งด่วน
-เศร้าทั้งหัวใจของเจ้าของร้าน ดูภาพกันชัดๆ วินาทีเก๋งเมาซิ่งมิดไมล์พุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ไฟไหม้วอดวายจนหมดสิ้น
-ไฟไหม้ร้านขายของชำ ชาวบ้านช่วยกันดับเพลิงกว่า 20 ถัง หวิดวอดทั้งร้าน

 

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จใชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
อนุชา มูลเทพ


HASTAG : ไฟไหม้เซเว่น  ไฟไหม้ รถตู้  ไฟไหม้  ไฟไหม้ตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ