เหมียวน้อยสีดำติดใต้ท้องรถ พลเมืองดีบนทางด่วนจอดช่วยเหลือกันวุ่น จบสุดซึ้งเจ้านายคนสวยรับไปเลี้ยง (คลิป)

บ่อยครั้งนักที่แมวจรจัดจะหลงไปสร้างความน่าโมโหให้กับเจ้าของบ้านหลังต่างๆ เพราะแมวเหล่านี้ชอบเข้าไปขโมยของกิน จนทำให้เจ้าบ้านหัวร้อน แต่บอกได้เลยตรงนี้ว่าบางครั้ง แมวจรจัดก็ไม่น่าตีเสมอไป อย่างเคสนี้ ที่เรียกได้ว่าเจ้าเหมียวสีดำตัวนี้โชคดีมากจริงๆ 
 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Kessarapawn Inpang ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "เจอน้องบนทางด่วน ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันมาก #น้องปลอดภัยแล้ว #โชคดีแล้วน้องดำ @threera36" ซึ่งภาพเป็นลูกแมวสีดำตัวน้อยน่าตาน่ารักน่าชัง

 

 

หลังจากนั้น เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์คลิปวิดีโอ ที่บ่งบอกถึงที่มาที่ไปของเจ้าเหมียวตัวนี้ พร้อมบรรยายข้อความว่า "ภาพเหตุการณ์จริงบนทางด่วนเมื่อสักครู่ เจอน้องดำตัวเล็กอยู่กลางถนน ทุกคนช่วยกันจนนำน้องออกมาจากรถได้ พวกเราเลยตัดสินใจเลี้ยงกันเองเลยจ้า"

 

 

ในคลิปเป็นเหตุการณ์บนถนนกลางแดดที่ร้อนระอุของเมืองไทย บนถนนทางด่วนศรีรัช พระราม 6 ซึ่งได้เกิดการจราจรติดขัดขึ้น เนื่องจากมีลูกแมวเข้าไปติดอยู่ใต้รถยนต์ และเจ้าของรถเกรงว่าหากขืนยังขับต่อไป จะทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตของเจ้าเหมียวได้

 

จึงได้ทำการจอดรถตรงบริเวณดังกล่าว และช่วยเหลือเจ้าเหมียวตัวนี้ แต่ด้วยความที่มันเองก็กลัวอันตรายจึงต้องใช้เวลาเรียกให้ออกจากท้องรถเป็นเวลานาน แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ยอมออกมาสักซี จึงทำให้ชายหนุ่มที่คอยช่วยกันในบริเวณนั้น มุดเข้าไปใต้ท้องรถ และอุ้มมันออกมาอย่างปลอดภัย 

 


จากนั้นเจ้าของเฟซบุ๊ก Kessarapawn Inpang เกิดความสงสาร จึงเอ่ยปากขอเจ้าแมวตัวนี้ไปเลี้ยงด้วยตัวเอง สร้างความประทับใจให้กับเหล่าผู้คนที่อยู๋ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก 

 

 

ล่าสุดแฟนของเธอที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Teera Potisat ได้โพสต์ภาพเจ้าเหมียวสุดโชคดีตัวนี้และแท็กหาเธอ พร้อมระบุข้อความว่า "ขอบคุณทุกคนบนทางด่วนวันนี้ที่หยุดรถช่วยกันหาน้อง และขอบคุณตำรวจทางหลวงที่กันรถให้ ขอบคุณจากใจจริงๆครับ #ทางด่วน #แมวหลงทาง #ทุกชีวิตมีค่าเสมอ"

 

 

แน่นอนว่ารวมถึงชาวโซเชียลก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวกันอย่างล้นหลาม พร้อมกับชื่นชมเหล่าฮีโร่ของเจ้าดำอีกด้วย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ทำบุญวันพระใหญ่ สาธุขอให้เจอแต่เรื่องดีๆ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เลี้ยงไว้เลย คุณเป็นดีมากช่วยชีวิตน้องไว้ได้สุดยอดเลยจริงๆ และน้องก็โชคดีที่มีคุณขอให้รวยๆ ในขณธที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า  เห็นภาพนี้แล้วน้ำตาไหล ขอบคุณที่เมตตา ไอ้หนูดำ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-น้องมณี เจ้าเหมียวตัวใหม่ เข้ารับบริการจาก ช่างท็อป ถามหนาวไหมตอบสุดชัด หนาว!(คลิป)
-เจ้าของแทบร้อง อุ้ม2เหมียวกะโชว์ความน่ารักดันตีกันซะได้ (คลิป)
-สงสารจับใจ เจ้าแมวเหมียวไม่ห่างจากศพ อดีตครู นอนอยู่เสียชีวิตบนแคร่หน้าบ้าน
-เจ้าเหมียวตัวน้อยตีหน้าเศร้า รับสารภาพกับเจ้าของแบบชัดถ้อยชัดคำ "กลัวโดนตี" (คลิป)


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Teera Potisat, Kessarapawn Inpang


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แมวจรจัด  โชคดี  เเมวเหมียว  เจ้านาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ