ฟ้ามีตา!!อัยการสั่งตำรวจรื้อคดี กรณีชายเสื้อดำยกพวกปล้นทรัพย์ ยึดตลาดสุรนครโคราช ยื้อคดีเกือบ10ปี วอน จนท.รัฐให้ความเป็นธรรมด้วย(คลิป)

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 10.00 น. พันตำรวจโท อุดร ขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพนักงานสอบสวน ให้เข้าตรวจสอบเหตุปล้นทรัพย์ตลาดสุรนครเมืองใหม่ ต.ในเมือง อ.เมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งคดีปล้นรายนี้เกิดขึ้นตั้งปี 2553 โดยมีชายชุดดำกว่า 100 คน กระจายกำลัง บุกเข้ายึดเงินสดจากป้อมยามตลาดสดเป็นจำนวนเงินกว่า 5 หมื่นบาท และเข้ายึดอาคารสำนักงาน ก่อนเข้าบริหารตลาดโดยอ้างคำสั่งศาล การเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุที่ย้อนหลังไปเมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา มี นายสุนทร สุวรรณชาติ บุตรชาย(บุญธรรม)ของเจ้าของตลาดสุรนคร ฯ นำพยานบุคคลเข้าชี้ที่เกิดเหตุ โดยจุดแรกที่บริเวณป้อมยาม ที่ถูกปล้นเงิน และตรวจสอบบริเวณสำนักงานที่ถูกปิดตาย หลังกลุ่มชายชุดดำเข้าปิดล้อมยึดตลาดมาจนทุกวันนี้ การเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุของ จนท.ในวันนี้ ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารตลาดในปัจจุบัน ให้ความร่วมมือกำกับการชี้ที่เกิดเหตุในทุกจุดเป็นอย่างดี

 

นายกนกศักดิ์ ทองจันทร์ อดีตพนักงานเก็บเงินในตลาดสุรนครฯ ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น เปิดเผยว่า ได้มาชี้สถานที่เกิดเหตุเป็นครั้งแรก หลังจากพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเบื้องต้น โดยมีที่เกิดเหตุบริเวณป้อมยาม ที่ตนเคยเข้าเวรอยู่ในวันเกิดเหตุ และอีก 2 จุดที่อาคารที่เป็นสำนักงานของตลาดที่ถูกปิดตาย และสำนักงานในปัจจุบัน รวมทั้งจุดที่ชายชุดดำได้ขับรถกระบะ มาจอดก่อนที่จะกรูขึ้นไปเพื่อยึดอาคารสำนักงาน โดยเหตุการณ์ในวันนั้นตนเองก็ยังผวามาจนทุกวันนี้เนื่องจากกลุ่มชายชุดดำได้เข้ามาในป้อมที่ตนเองอยู่และข่มขู่เอาชีวิตสั่งให้ออกไปจากป้อมยาม พร้อมกวาดเอาทรัพย์ที่เป็นเงินสดไปจำนวนกว่า 5 หมื่นบาท จากนั้นตนเองจึงไปแจ้งให้เจ้าของตลาดให้ทราบ เรื่องผ่านมาเป็นเวลาเกือบ 10 ถึงันนี้ ก็ยังไม่มีความคืบ หน้าจึงอยากวอนให้ จนท.ตำรวจเข้ามาคลี่คลายคดี และให้ความเป็นธรรมกับทางเจ้าของตลาดด้วย

 

 

พยานชี้พร้อมยืนยันชายชุดดำนับร้อยบุกปล้นตลาด

ด้านนายสุนทร สุวรรณชาติ ลูกชายบุญธรรมทายาทเจ้าของตลาดสุรนครฯ เปิดเผยว่า สำหรับตลาดสุรนครฯเป็นที่ดินของตระกูลตนเองที่ปล่อยให้เช่าพื้นที่ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างตลาด ต่อมาเมื่อปี 2553 ปรากฏว่ามีชายชุดดำจำนวนนับร้อย บุกเข้ามายึดครองตลาด และสร้างความวุ่นวายและข่มขู่พนักงานปล้นเอาทรัพย์สินส่วนหนึ่งไป ด้วยโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในยุคนั้นไม่ได้มีการ เรียกมาสอบปากคำเลยแม้แต่ปากเดียวจนเรื่องเงียบ ปล่อยให้คดีล่วงเลยมาเกือบ 10 ปี ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความลำบก ตนกับครอบครัวจึงเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม และสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมาวันนี้ทางสำนักอัยการสูงสุดจังหวัดนครราชสีมา ได้ทำหนังสือจี้ผู้กำกับการตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินการโดยสั่งรื้อฟื้นคดีให้พนักงานสอบสวน หาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม โดยมีพนักงานเก็บเงินในตลาดนำชี้จุดเกิดเหตุ และสถานที่ชายชุดดำปรากฏตัวบุกเข้านำทรัพย์สินไปทั้งหมดพร้อมเข้ายึดสำนักงานตลาด ทั้งนี้ตนและครอบครัวหวังว่าเจ้าหน้าที่รัฐให้ความเป็นธรรมกับคดีที่เกิดขึ้นโดยนำคนผิดมาลงโทษต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นศ.ร้องกองทัพ กรณีไม่ได้รับเงินกู้ กยศ. ระบุอย่าให้ถึงขั้นผู้ปกครองของนักศึกษาร่วม 300 ครอบครัว ต้องกลายเป็นโจรปล้นทรัพย์

อัยการ ชี้ "ลูกน้อง-ผู้บริหาร" ไฟเเนนซ์โหด ยึดรถกลางห้างดัง ส่อ ปล้นทรัพย์!

อิทธิพลมืด เหนือกฏหมาย "ชายฉกรรจ์"อาวุธครบมือ ร่วม20คน ยกพวกปิดล้อม ทำร้ายหุ้นส่วน"ตลาดรถไฟเจริญทรัพย์สระบุรี" พร้อมปล้นทรัพย์สินปชช.(คลิป)

จิตใจทำด้วยอะไร? เลว! มือดีสุดโฉด ทุบกระจกรถกู้ชีพช่วย "เด็ก13ชีวิต" เพื่อปล้นทรัพย์สิน เวลาแบบนี้ยังทำได้ลงคอ!!? (ชมภาพ)

 

ภาพข่าว นายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

เอาปืนจี้ยามข่มขู่แล้วปล้นเงินสดกว่า 5หมื่นบาท

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มานะ แย้มจะบก


HASTAG : ชายฉกรรจ์  ปล้นทรัพย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ