"หนักแผ่นดิน"ฮิตจริง!! โซเชียลกระหน่ำแชร์ "นูโว" ร้องโชว์-แฟนคลับร้องตามสนั่นห้าง

สืบเนื่องจากการหาเสียงของพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย และในฐานะแคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีของพรรค เสนอต่อประชาชนที่มาฟังปราศรัยว่าจะตัด “งบทหาร” 10% และยกเลิกการเกณฑ์ทหารเสีย 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแดงไล่เพื่อไทยฟังเพลงหนักแผ่นดิน หลังหาเสียงตัดงบกห.-เลิกเกณฑ์ทหาร

จตุพรสังหรณ์เกิดรัฐประหารล้มกระดานลต. จับสัญญาณผบ.ทบ.พูดหนักแผ่นดิน จบแบบเหตุ6ตุลา

 

จนกระทั่งเมื่อวันที่18 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายหลังจบพิธีวันคล้ายวันสถาปนากอ.รมน.ครบรอบ 11 ปี ประจำปี 2562  ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามพล.อ.อภิรัชต์ถึงดูแลสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงหาเสียงขณะนี้ โดยพล.อ.อภิรัชต์ย้อนถามกลับว่า "เพลงอะไรที่กำลังฮิตตอนนี้ ก็เพลงหนักแผ่นดินไง" ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามต่อถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และ1ในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กล่าวปราศรัยเสนอนโยบายตัดงบกลาโหม 10 เปอร์เซ็นต์ และยกเลิกการเกณฑ์ทหาร พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า "ก็ให้ไปฟังเพลงหนักแผ่นดินไง"

 

ต่อมาได้เกิดกระแสข่าว “บิ๊กแดง” ได้สั่งการให้กรมกิจการพลเรือนทหารบก นำเพลงแนวปลุกใจทหาร  เช่น เพลงมาร์ชกองทัพบก เพลงหนักแผ่นดิน และเพลงความฝันอันสูงสุดเป็นต้น ไปเปิดในสถานีวิทยุกองทัพบกที่มีกว่า 126 สถานีทั่วประเทศทุกวัน ยกเว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ในรายการ “ทบ.เพื่อประชาชน” และเวลา 12.00 น. ในรายการ รู้รักสามัคคีทำความดีเพื่อแผ่นดิน พร้อมทั้งเชื่อมต่อกับเสียงตามสายภายในกองทัพบกด้วย โดยเฉพาะในช่วงเวลา 12.00 น.

 

ทำเอาอุหภูมิทางการเมืองร้อนฉ่าขึ้นมาชั่วพริบตา และในช่วงเย็นของวันเดียวกันทางกรมกิจการพลเรือนทหารบก (กร.ทบ.) ได้แจ้งให้ผู้จัดรายการของสถานีวิทยุในเครือ ทบ.งดเปิดเพลง หนักแผ่นดิน มาร์ชกองทัพบก และความฝันอันสูงสุด ในรายการวิทยุของ ทบ.ทั้งหมด เพราะเกรงว่าจะทำให้สังคมนำไปตีความในทางที่ผิด


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีแชร์คลิป  นักร้องชื่อดัง อย่าง “โจ นูโว หรือนาย จิรายุส วรรธนะสิน” ร้องเพลง “หนักแผ่นดิน”  โดยในเฟซบุ๊ก Kasamnat Pugelpheak ได้เผยคลิปการแสดงมินิคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง

 

ทั้งนี้ในช่วงเนื้อเพลง “หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน” แฟนคลับร้องตามเป็นจำนวนมาก

 

 

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหว โจ นูโว เผยว่า ประกาศคลิปดังกล่าวเป็นการแสดงที้แฟชั่น ไอส์แลนด์ เมื่อเกือบ 5 ปีที่แล้ว ช่วงที่ทีวีดับ 7 วันแล้วเปิดเพลงวน ๆ มิได้เกี่ยวกับ บริบท 4 วันที่ผ่านมาแม้แต่นิดเดียว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษก "พรรคเพื่อไทย" เห็นดีเห็นงาม หนุน นศ. รวมหัวจุดเทียน อ้าง "ต้านรัฐประหาร"

“โอ๊ค” สลัดคราบผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน! นำทัพ “พรรคเพื่อไทย” เยือน “ขอนแก่น” ขอพรศาลหลักเมือง หวังชนะศึกเลือกตั้ง?

ชำแหละนโยบายพรรคไหนโม้ Part1 : "พรรคเพื่อไทย" ประชานิยมขายฝัน? ทำชาวนาน้ำตาตก เก่งแต่ทำนาบนหลังคน!

"บิ๊กป้อม" ย้ำ เลือกตั้งภายใน 150 วันแน่! สวนกลับ "พรรคเพื่อไทย" ไปถามกันเองคนไหนกระเป๋าตุง-แฟบ


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนักแผ่นดิน  โจ นูโว 

ติดตามข่าวอื่นๆ