เตรียมรับมือ!! 21 ก.พ.นี้ เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน "ภาคใต้" ร้อนเบาๆ (ติดตามรายละเอียด)

วันที่  19 ก.พ.  2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "ฤดูร้อน" ประจำปี 62 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ก่อนจะไปสิ้นสุดในช่วงกลางเดือน พ.ค. โดยปีนี้จะร้อนมากกว่าปี 2561 ที่ผ่านมา ร้อนกว่าประมาณ 1-2 องศาฯ ทำเอาหลายคนตื่นตกใจ ประเทศไทยจะร้อนกว่าเดิมอีกหรือ?

ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดการณ์สภาพอากาศในช่วงวันที่ 18-24 ก.พ. ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นโดยทั่วไปในตอนกลางวัน กับมีหมอกในตอนเช้า โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางพื้นที่

 

 

 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา  ในช่วงวันที่ 18 - 24 ก.พ. กระแสลมฝ่ายตะวันตกพัดปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ในขณะที่ลมใต้และตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นโดยทั่วไป และยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางพื้นที่ในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 


 

 

 

 


พยากรณ์อากาศภาคใต้ฝั่งตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ตั้งแต่เวลา 07.00 วันนี้ ถึง 07.00 วันพรุ่งนี้

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก)มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10-20 ของพื้นที่ ตลอดช่วง ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก)มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10-20 ของพื้นที่ ตลอดช่วง ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
หนุ่มโพสต์คลิป นาที "เกิดลมฝนอย่างหนัก" คาดเป็นพายุฤดูร้อน(คลิป)    
แม่ค้าหนีวุ่น! นาทีระทึก "พายุฤดูร้อน" คลั่งหนัก ถล่มตลาดคลองถม (คลิป)

กรมอุตุฯประกาศเริ่มต้นฤดูร้อนปี 2562 วันที่ 21 ก.พ. นี้ ปีนี้ร้อนกว่าปีที่แล้ว!
พ่อค้าแม่ค้าแตกตื่น กำลังจะตั้งแผงเตรียมขายของ "เกิดพายุฤดูร้อน" พัดข้าวของปลิวกระจาย(คลิป)

ขอบคุณภาพจากกรมอุตุนิยมวิทยา

ข่าว/ นรศักดิ์  สานุจิตต์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นรศักดิ์ สานุจิตต์


HASTAG : ฤดูร้อน  พายุฤดูร้อน  เตือน 

ติดตามข่าวอื่นๆ