คืบหน้าคดีเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้วอด จนท.เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับคนขับ

ความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอล ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิช ขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ก่อนถึงสี่แยกคลองหวะ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี3วานนี้ทำให้ไฟลุกไหม้รถเก๋งและลุกลามไปติดร้านเฟอร์เจอร์และสินค้าเสียหายเหลือเพียงเถ้าถ่าน เจ้าของประเมินความเสียหายราว80 ล้านบาท

ในทางคดีทางพนักงานสอบสวนสภ.คอหงส์ กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปยอดรวบความเสียหายทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีกับ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี คนขับเก๋ง ใน 2 ข้อหาที่ตั้งไว้คือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา

 

 

       โดยเฉพาะข้อหาเมาสุรานั้นต้องรอผลการตรวจแอลกอฮอล์จากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์อีก7 วันซึ่งโทษอาจจะถึงขั้นจำคุกด้วยเนื่องจากความเสียหายสูงมาก   และได้ประสานญาติให้นำตัวมารับทราบข้อกล่าวหาทันทีหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลและอาการดีขึ้น

แต่ในส่วนของคดีแพ่งเกี่ยวกับการชดใช้ค่าเสียหายที่เจ้าของร้านประเมินไว้เบื้องต้น80 ล้านบาทนั้นทางเจ้าของร้านจะต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากคู่กรณี  และศาลจะเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาใกล่เกลี่ย  และหากไม่มีความสามารถที่จะชดใช้ค่าเสียหายก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะดำเนินการอย่างไรเพื่อที่จะให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่กรณีที่ความเสียหายมากขนาดนี้เกิดขึ้นน้อยมากจึงไม่มีใครตอบได้ว่าสุดท้ายแล้วจะชดใช้อย่างไร

 


      ในขณะที่อาการของ นายพฤหัส คนขับรถเก๋ง ขณะนี้ปลอดภัยแล้วแต่ยังนอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่อีก2-3วัน ส่วนบรรยากาศที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ยังคงกันพื้นที่เป็นเขตอันตรายและเขตหวงห้ามเพราะยังอยู่ระหว่างดำเนินการทางคดี แต่เริ่มมีการเคลียร์พื้นที่นำเฟอร์นิเจอร์ที่ยังพอซ่อมแซมได้ออกมาก่อน เพราะเกรงว่าโครงสร้างของอาคารจะทรุดตัวลงมา

 

 


 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
ไฟไหม้ "คอนโดลุมพินี" รามอินทรา-นวมินทร์ สำลักควัน 5 ราย นำตัวส่งรพ(คลิป)
ไฟไหม้บริษัทฮาร์ดแวร์ ศรีราชา จ.ชลบุรี กลุ่มควันฟุ้ง เพลิงยังโหมแรงต่อเนื่อง (คลิป)    
บ้านเด็กนักเรียน โดนไฟไหม้หมดทั้งหลัง "ไม่เหลืออะไรเลย แม้แต่เสื้อผ้า"

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรี


HASTAG : ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐาน ดำเนินคดี  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ