"ทองสร้อย" แมวจรแสนรู้ทำหน้าที่เป็นพีอาร์ต้อนรับลูกค้า

โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวน่ารัก ๆ จากผู้ตั้งกระทู้รายหนึ่งที่ได้เล่าถึงเจ้าแมวจรจัดสีขาวชื่อ "ทองสร้อย" ว่า ทองสร้อยเป็นแมวที่ร้านค่ะ เป็นแมวจรมาอาศัยกินข้าวฟรีที่ร้านได้ 3 ปีแล้ว วันแรกที่มาจู่ ๆ ก็วิ่งเข้ามาที่ร้านแล้วหมอบกับเท้าเจ้าของร้าน นิ่งไม่ไปไหนเกาะเท้าเจ้าของร้านแน่นเลย

 

พี่เจ้าของร้านพูดว่า แล้วฉันเลือกอะไรได้มั้ยมาแบบนี้กูต้องดูแลใช่ป่ะ ทองสร้อยเป็นแมวที่ชอบเจรจา ต้อนรับลูกค้าเป็นที่สุด ลูกค้าก็ชอบทองสร้อยมากเวลาลูกค้ามาแล้วยืนรอทองสร้อยจะเข้าไปประชิดตัวล่ะแล้วพูด เมี้ยวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ลูกค้าบางคนก็พูดกับมันอย่างกะคุยกันรู้เรื่อง

 

ทองสร้อยจะมีนิสัยชอบไปนั่งฟังลูกค้าคุยกันมีเก้าอี้ว่างเป็นไม่ได้ต้องโดดเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะด้วย ซึ่งทางร้านก็ไล่มันตลอดเพราะไม่อยากให้ไปกวนลูกค้า อีกอย่างเราไม่รู้ว่าลูกค้าเขาจะชอบไม่ชอบยังไง ส่วนใหญ่ลูกค้าก็บอกว่าไม่เป็นไร ทองสร้อยมันจะไม่ทำอะไรนอกจากนั่งฟังนิ่ง ๆ ไม่วุ่นวายกับอาหารบนโต๊ะ เพราะทองสร้อยกินแต่อาหารเม็ด ทองสร้อยไม่โปรดอาหารคน บางครั้งเก้าอี้ไม่ว่างถ้าลูกค้าคนไหนไปเข้าห้องน้ำทองสร้อยจะเสียบเข้าไปแทนที่ลูกค้ากลับมาต้องมาขอเก้าอี้กับทองสร้อย 

 

 


บางครั้งลูกค้าจะชอบซื้อขนมแมวเลียมาล่อให้ทองสร้อยเล่นด้วย อุ้มมาถ่ายรูปด้วย 

 

 

 

ลูกค้ามากินข้าวคนเดียว ทองสร้อยก็สามารถไปนั่งเป็นเพื่อนลูกค้าได้ คุยกันรู้เรื่องอยู่จนลูกค้าออกจากร้าน

 

 

 

ด้วยความที่ป่วนลูกค้ามากเกินไปบางครั้งต้องจับขังไว้ที่ชั้นสองค่ะ แต่ทองสร้อยก็แสบไม่เบา โดดขึ้นหน้าต่างชั้นสองร้อง เมี้ยวๆๆๆ แสดงความดราม่าทำตัวให้น่าสงสารเพื่อที่ให้เราเห็นใจปล่อยหล่อนลงมาข้างล่าง ไอ้เราก็แข็งใจไม่สนใจแต่ลูกค้านี้สิ ปล่อยทองสร้อยลงมาเถอะ สงสารมัน บลาๆๆๆๆๆๆ

 

 

 

มีครั้งหนึ่งฮามากวันนั้นมีงานเลี้ยงที่ร้าน ลูกค้าก็แน่นร้าน ทองสร้อยก็ลำไยมานุดทั้งหลายเลยขึ้นมานอนอยู่บนตู้กับข้าวตัวนี้ จู่ ๆ มีเสียงดังโครมครามเสียงลูกค้าดังขึ้นไอ้เราก็รีบเข้าไปดูว่าเกิดไรขึ้นสรุปคือ ทองสร้อยมันนอนแล้วบิดขี้เกียจเท้าไปถีบกระป๋องตกลงมา ประเด็นคือมันถีบใกล้ ๆโต๊ะลูกค้านี่ดิ ดีที่ว่ากลุ่มลูกค้านี้เป็นเพื่อนสนิททองสร้อยเขาเลยฮา

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เอ็นดูลูกกกกกก เจ้าแมวเหมียวทรงผมม้าเต่อเข้ามาอ่อน ก่อนสะบัดก้นเดินไปหน้าตาเฉย เจ้าของลั่น จะมาก็มาจะไปก็ไป ถ้าใจสะอาดน้ำก็ไม่ต้องอาบ(คลิป)
สามีไปเข้าเวร กลับมาโผเข้าใส่ด้วยความคิดถึง ซุกไซ้ไม่ยอมปล่อย นั่นแมวนะไม่ใช่เมีย! (คลิป) 
สงสารจับใจ เจ้าแมวเหมียวไม่ห่างจากศพ อดีตครู นอนอยู่เสียชีวิตบนแคร่หน้าบ้าน

ขอบคุณ : ฉันชื่อทองสร้อย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แมวจรจัด  ร้านอาหาร  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ