เปิดสาเหตุการเด้งฟ้าผ่า "สงกรานต์ เตชะณรงค์" จากตำรวจราชวัลลภ ไปเข้าศูนย์ฝึก ล่าสุดเจ้าตัวยังเงียบ

จากกรณีที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล (รองผบช.สกพ.) ปฏิบัติราชการ ผบช.สกพ. มีบันทึกข้อความ สกพ. ที่0009.232/1211ลงวันที่ 15 ก.พ. เรื่องให้ข้าราชการปฏิบัติราชการในสังกัดตร. ถึงผู้บัญชาการกองบัญชาการศึกษา และผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ความว่า ด้วยตร.มีบันทึกลงวันที่ 15 ก.พ. ให้ ร.ต.อ.สงกรานต์ เตชะณรงค์ รองสารวัตรฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการปราบปราม รักษาราชการแทน รองสารวัตรฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ปฏิบัติราชการ ที่ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ กองบังคับการฝึกอบรมตำรวจกลาง (บก.ฝรก.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผกก.ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ บก.ฝรก. มอบหมาย ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. 2562 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 

อย่างไรก็ก็ตามสาเหตุการย้ายด่วนครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากปัญหาครอบครัวของ ร.ต.อ.สงกรานต์ ที่มีข่าวฉาวด้านลบเรื่องปัญหาการหย่าร้างกับดาราสาวแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ยืดเยื้อยาวนานจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกโซเชียลมีเดีย

 


จนกระทั่งต่อมา ร.ต.อ.สงกรานต์ กลับมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เมื่อลุ่มแฟนคลับของแอฟ ทักษอร ขุดคุ้ยถึงความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนางเอกสาวสายมั่น แมท ภีรนีย์ คงไทย ที่ตอนแรกทั้ง 2 ออกมาปฏิเสธเสียงแข็ง แต่พอถูกจับผิดมากๆ จึงยอมออกมาเปิดเผยความสัมพันธ์ พร้อมกล่าวอ้างว่า เพิ่งปลูกต้นรักกันหลังจาก ร.ต.อ.สงกรานต์ เลิกรากับอดีตภรรยาไปแล้ว แต่หลายคนไม่เชื่อ ยังโจมตีอย่างหนัก แต่แทนที่จะหลบเสียงวิจารณ์ ทั้ง 2 คนกลับลงรูปคู่ขณะเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ถี่ยิบ


รวมถึงกรณี ร.ต.อ.สงกรานต์ ชอบโพสต์ภาพในโซเชียลมีเดีย มีหลายภาพโชว์รอยสักหลายจุดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ตามประกาศของโรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) กำหนดกรอบดุลพินิจพิจารณาวินิจฉัย การตรวจร่างกายฉบับลงวันที่ 5 พ.ย.2558 ข้อ 3.1 ระบุว่า รอยสักมีได้ แต่รวมทุกส่วนของร่างกายแล้ว ต้องมีไม่เกิน 16 ตารางเซนติเมตร จึงเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่จะอยู่สังกัดหน่วยงาน บก.ตร.มหด. รอ.904 ที่เจ้าตัวสังกัดอยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ย้าย สงกรานต์ เตชะณรงค์ จากตำรวจราชวัลลภ ไปเข้าศูนย์ฝึก


โดยก่อนหน้ามีคำสั่งย้ายครั้งนี้ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบก.ตร.มหด.รอ.904 เคยเรียก ร.ต.อ.สงกรานต์ มาตักเตือน และสั่งการให้แก้ไขปัญหาครอบครัวมาแล้วหลายครั้ง รวมทั้งนิสัยที่ชอบโพสต์รูปรอยสักลงในโซเชียลมีเดีย แต่หลังจากตักเตือนไปยังไม่มีความคืบหน้า แถมยังปรากฏภาพไม่สมควรในโซเชียลมีเดียอีก เป็นที่มาของคำสั่งย้ายข้ามกองบัญชาการในที่สุด

 


ทั้งนี้ พ.ต.อ.อมรวิทย์ มั่นทอง ผกก.ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ บก.ฝรก. หรือในฐานะ ผู้บังคับบัญชา (ล่าสุด) โดยตรงของ ร.ต.อ.สงกรานต์ ถึงกรณีดังกล่าว ได้ความว่า เบื้องต้น ร.ต.อ.สงกรานต์ ยังไม่ได้เข้ามารายงานตัวรับตำแหน่งใหม่ ซึ่งอาจจะมาจากติดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และโดยส่วนตัว ตนกับ ร.ต.อ.สงกรานต์ นั้น ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

 

 


ทั้งนี้ ที่ทำการของ ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ บก.ฝรก. นั้น มีที่ตั้งอยู่ที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งห่างจากโบนันซ่า เขาใหญ่ ราว 21.2 กิโลเมตร ส่วนที่มีกระแสข่าวลือว่า ศูนย์ฝึกอยู่ใกล้บ้านพักที่เขาใหญ่ นั้น พ.ต.อ.อมรวิทย์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า ที่หน่วยของผมมันไปอยู่ตรงนั้น”

 

 

ขณะที่ ประเด็นที่หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า งานที่ ร.ต.อ.สงกรานต์ ได้รับมอบหมาย ไม่ได้ยากเย็นอะไร อีกทั้งยังมีเวลาว่างเยอะนั้น พ.ต.อ.อมรวิทย์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ไม่เกี่ยวหรอกครับ คนทำงาน ไปอยู่ตรงไหนก็มีงานทั้งนั้นแหละครับ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่า ผู้บังคับบัญชาได้พิจารณาความเหมาะสมอย่างไร ส่วมผมเป็นหน่วยรองรับ คงไม่สามารถก้าวล่วงตรงนั้นได้ แต่บอกได้เลยว่า ทุกหน่วยงาน ย่อมมีงาน มีภารกิจหน้าที่ของเขาทั้งนั้น”

 


“ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ ก็มีงานจันทร์ถึงศุกร์ งานฝึกอบรมมันมีตลอดครับ มันไม่ได้สบายอย่างที่คนอื่นเขาคิด” พ.ต.อ.อมรวิทย์ กล่าว

 

ในขณะที่ไอจีของ ร.ต.อ.สงกรานต์ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวยังคงโพสต์แค่ภาพเมนูในร้านอาหารของตัวเองที่เขาใหย่เท่านั้น

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"สงกรานต์ เตชะณรงค์"โพสต์ไอจี ติดแล้วครับ...ชาวเน็ตโยงทันที หลังข่าวสะพัด นางเอกย่องไปฝากครรภ์!

-ตอกย้ำความสัมพันธ์...ตาดีเห็นคุณพ่อของ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" โผล่กดไลค์คอมเมนต์ "เปิดตัวเลย"

 

ขอบคุณ IG : songkarn_tae


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ย้อนชีวิตรักวุ่นๆ  แมท ภีรนีย์ คงไทย  สงกรานต์ เตชะณรงค์  โดนเด้ง  แอฟ ทักษอร 

ติดตามข่าวอื่นๆ