"เสี่ยไก่" โบ้ย เศรษฐกิจไม่ดีความผิด คสช.! ชี้ ต้องเลือกเพื่อไทยประเทศจะสงบ?

 

วันนี้ 18 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook ว่า

ผมเอาภาพการเดินหาเสียงในเขตบางแคมาฝาก สิ่งหนึ่งที่ผมพบจากการหาเสียงคือพี่น้องประชาชนเผชิญความทุกข์ยากอันเกิดจากปัญหาเศรษฐกิจ ประชาชนส่วนใหญ่ไม่มีเงินจับจ่ายใช้สอยเป็นเหตุให้ร้านค้าจำนวนมากต้องปิดตัวเพราะไม่มีคนซื้อ
 

รัฐบาลเป็นสาเหตุของปัญหาทั้งหมด เริ่มจากรัฐบาลมีหน้าที่ดูแลคนส่วนใหญ่ซึ่งเป็นกำลังซื้อของประเทศ สำหรับประเทศไทยคือเกษตรกรที่มีประชากรรวมประมาณ 38% หากพืชผลทางการเกษตรขายไม่ได้ราคาจะทำให้คนส่วนใหญ่ขาดกำลังซื้อ ประชาชนอีกจำนวนมากที่ประกอบการค้าจะได้รับผลกระทบต้องหมดเนื้อหมดตัวไปด้วยเพราะไม่มีคนซื้อของ สิ่งที่จะตามมาคือโรงงานต้องปิดตัวทำให้คนตกงานเพราะผลิตสินค้าแล้วขายไม่ได้ ต่อด้วยการลงทุนใหม่ๆ อันเป็นหัวใจของเศรษฐกิจจะไม่เกิดขึ้นเพราะประเทศไม่มีกำลังซื้อ สุดท้ายรัฐบาลจะเก็บภาษีไม่ได้ต้องกู้เงินมาใช้จ่ายอันเป็นสภาพที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้


ดังนั้น การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม คือการเลือกทีมเศรษฐกิจที่จะเข้าไปแก้ไขปัญหาของประเทศ หากท่านเลือกพรรคเพื่อไทย ท่านจะได้ทีมเศรษฐกิจที่มีความรู้และประสบการณ์และได้พรรคการเมืองที่ไม่เอากับเผด็จการทุกรูปแบบ ประเทศไทยจะได้ความสงบที่มีคุณภาพและยั่งยืนกลับคืนมานั่นคือความสงบในบรรยากาศของความเป็นประชาธิปไตยและประชาชนมีเงินจับจ่ายใช้สอย ไม่ใช่ความสงบแบบค่ายทหารที่จำกัดสิทธิและเสรีภาพแต่ประชาชนไม่มีจะกิน เลือกเอาครับอำนาจอยู่ในมือของท่านแล้ว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-บิดเบือนไม่เลิก! ข้อมูลเท็จ "พ.ร.บ.ข้าว" ว่อนโซเชียล หวังโจมตี คสช. กล่าวหา นายกฯ ต่ออายุพาราควอต

-โฆษกคสช.เตือนระวังราชกิจจาปลอมแพร่โซเชียล ทำเนียบฯร้องปอท.ล่าเอาผิดป่วนประเทศ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : การเมือง  วัฒนา เมืองสุข 

ติดตามข่าวอื่นๆ