พรรคการเมืองแห่หาเสียงวันหยุด เดินหน้าเร่งเครื่อง หวังโกยคะแนนกันเต็มที่!!!

พรรคการเมืองแห่หาเสียงวันหยุด หลังจาก กกต. ประกาศรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. ทั้งระบบเขตเลือกตั้งและบัญชีรายชื่อไปแล้ว เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา ผู้สมัคร ส.ส. และพรรคการเมืองต่าง ๆ เดินหน้าพบปะประชาชน เปิดเวทีปราศรัยเรียกคะแนนเสียงกันเต็มสูบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่นักการเมืองจะมีโอกาสเคาะประตูไปเจอหน้าผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งในเขตตนเอง

 


วันอาทิตย์ 17 ก.พ. นี้ นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วย คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ร่วมลงพื้นที่ตลาดหมู่บ้านเอื้ออาทรบึงกุ่ม นำทีมโดย นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 14 บึงกุ่ม-คันนายาว โดยมีทั้งรถแห่และเดินเท้าพบปะประชาชน

นายชวน กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ได้รับข้อมูลจากประชาชน ว่า ปัญหาหลักยังเป็นเรื่องเศรษฐกิจ จึงได้เสนอนโยบายเศรษฐกิจที่น่าสนใจหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เบี้ยผู้ยากไร้ 800 บาทต่อเดือน (โอนตรงเข้าบัญชีผู้ยากไร้) โครงการเรียนฟรีถึง ปวส. เน้นทำงานได้จริง ตรงตามตลาดแรงงาน English for All เด็กไทยทุกคนต้องพูดภาษาอังกฤษได้ ซึ่งนายพรพรหมสนใจนโยบายนี้มาก เนื่องจากทุกวันนี้ภาษาอังกฤษเปรียบเสมือนประตูแห่งการสื่อสารไร้พรมแดน ที่จะช่วยสร้างความรู้ ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น โดยยืนยันว่า ทุกนโยบายประชาธิปัตย์ไม่ขายฝัน สามารถเกิดขึ้นได้จริงแน่นอน

 

 

 


ส่วนพรรคเพื่อไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้ลงพื้นที่ช่วย นายนิทัศน์ ศรีนนท์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 1 นนทบุรี หาเสียงบริเวณตลาดประชานิเวศน์ 3 และกล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ถูกมองว่า ลงพื้นที่เป็นการช่วยพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หาเสียง ว่า ขึ้นกับวิจารณญาณของแต่ละคน

 

 

 

อย่างไรก็ตาม การทำอะไรขอให้เป็นการทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง อย่าให้เป็นการหาเสียง เพราะที่ผ่านมา สมัยพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลรักษาการลงพื้นที่ตรวจราชการในช่วงที่มีการจัดการเลือกต้้ง ก็ถูก กกต. ตรวจสอบว่าเป็นการใช้อำนาจรัฐลงพื้นที่หาเสียงหรือไม่ ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องให้ความเป็นธรรม


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เลือกตั้ง62  นโยบายหาเสียง  สำนักข่าวทีนิวส์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ