เปิดข้อมูลเชิงลึก! อดีต "กกบห.-ไทยรักษาชาติ" ธุรกิจยังเจ๊ง ริจะมาบริหารประเทศ?

"ทษช." หรือ "ไทยรักษาชาติ" เป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองที่เชื่อว่าหายต่อหลายคนจับตาดูและลุ้นอยู่ในขณะนี้ ว่าจะโดนยุบหรือไม่? สืบเนื่องจากกรณีกระทำสิ่งที่มิบังควรเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้เปรี้ยงปร้างชั่วข้ามชั่วคืน และก็ดับวูบเพียงชั่วข้ามคืนเฉกเช่นกัน อย่างที่รู้ๆกันว่า "พรรคไทยรักษาชาติ" หรือ "ทษช." คือหนึ่งในพรรคที่รวมกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ส่วนใหญ่เป็น ลูกหลานอดีตนักการเมืองชื่อดังรวมถึง "ทักษิณ ชินวัตร"  (อ้างอิงจากมารยาตลาดหุ้น ฉบับ 3444 หน้า 17 ระหว่างวันที่ 14-16 ก.พ. 2562 โดย...คุณนายเผือก)

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อดูประวัติทางด้านการลงทุนของ แกนนำคนในพรรคนี้ ก็ไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่หัวหน้าพรรค ร.อ.ปรีชาพล พงษ์พานิช ในปี 2553 เคยถูก “ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ” ได้วินิจฉัยให้ “พ้นสมาชิกภาพ” กรณีถือครองหุ้นในธุรกิจสื่อ และบริษัทที่เป็นคู่สัมปทานของรัฐ (หุ้น บมจ. ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม หรือ PTTEP และ หุ้น บมจ. ชิน คอร์ปอเรชั่น หรือ SHIN)

 

 

 

  ส่วน รองหัวหน้าพรรค คนที่ 1 ฤภพ ชินวัตร ลูกชาย “พายัพ ชินวัตร” ผู้ที่ไม่ค่อยปรากฏชื่อตนเองในการถือหุ้นใน ตลท. ช่วงหลังๆ มีแต่วีรกรรมอื้ออึงด้านการลงทุนที่ต้องจับตา และในอดีตคือผู้ที่ไปมาหาสู่และสนิทสนมกับ "เสี่ยสอง" หรือ "สอง วัชรศรีโรจน์" นักปั่นหุ้นระดับตำนานของตลาดหุ้นไทย…

 


ด้านนายทะเบียนพรรค “แซนด์-ชยิกา วงศ์นภาจันทร์” ลูกสาว “เยาวเรศ ชินวัตร” ก็ใช่ย่อย เพราะเคยเป็นทั้งข้าราชการการเมือง สำนักเลขาธิการนายกฯ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งปัจจุบันหนีคดีจำนำข้าวอยู่!  และเป็นทั้งพี่สาว “รัตนพล วงศ์นภาจันทร์” อดีตผู้บริหารของ “บมจ. พีเออี (ประเทศไทย)” หรือ “PAE”... ซึ่งปัจจุบันเจ๊งไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับผู้ถือหุ้นรายย่อยอีกหลายพันราย หลังจากเดินเข้ากระบวนการล้มละลาย

 

 

นอกจากนี้ ช่วงที่หลานชายคนนี้ของ “ทักษิณ ชินวัตร” บริหารบริษัทมหาชนนี้ก็ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะสร้างผลงานขาดทุนยับเยินหลายพันล้านบาทแบบติดต่อกันทุกปี จนสุดท้าย “รัตนพล วงศ์นภาจันทร์” น้องชายสุดเลิฟของ “แซนด์” ก็หนีปัญหาโดยการขายหุ้นทิ้งและยื่นใบลาออก พร้อมสร้างหนี้ไว้มากมายกับบริษัทและสุดท้ายหนึ่งในนั้น ก็กลายเป็นหนี้เสียหลายร้อยล้านบาทของ “ธนาคารอิสลาม” ซึ่งเป็นธนาคารรัฐอีกด้วย!  เอาพอหอมปากหอมคอก่อนแค่นี้นะเจ้าคะ กับ กรรมการบริหาร คนรุ่นใหม่ 3 ท่านแรกของพรรค… Cr.กลุ่มไลน์หุ้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคไทยรักษาชาติ  อื้อฉาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ