รองหน.พรรคชาติไทยพัฒนา นำทีมผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด ทั้ง 7 เขต เดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพ ทนายขาวผู้สมัครสส.ร้อยเอ็ด พรรคชาติไทยพัฒนา เขต 3

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ก.พ. 62 ร.ต.อ.สมหมาย เพชรสุริยา พนักงานสอบสวนเวร สภ.โพนทอง รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 18.45 นาที ว่า นายฉัตรมงคล ชาติพงศธร หรือทนายขาว อายุ 61 ปี ผู้สมัคร ส.ส. ร้อยเอ็ดเขต 3 อำเภอโพนทอง หมายเลข 16 ได้เสียชีวิต จากอาการช็อก หลังจากญาตินำส่งโรงพยาบาลโพนทอง แพทย์พยายามยื้อชีวิต เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

 

ความคืบหน้าล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ (16 ก.พ.62) ทางภรรยา ลูกๆและญาติๆได้เคลื่อนศพของนายฉัตรมงคล ชาติพงศธร  หรือทนายขาว ไปตั้งรอไว้ที่มูลนิธิเจ้าปู่กุดเป่ง ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นได้จัดเตรียมสถานที่ไว้เพื่อรอทำการรด น้ำศพ ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น.ที่อาคารปุณณรมย์  มูลนิธิเจ้าปู่กุดเป่ง ได้มีพิธีรดน้ำศพนายฉัตรมงคล  ชาติพงศ์ธร  โดยมีนายอนุรักษ์  จุรีมาศ  รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต1 นำทีมผู้สมัคร ส.ส. จาก 5 เขตประกอบไปด้วย เขต.2 นายเฉลิมพล ระดาพัฒน์(ทนายเสือ) เขต.4 นายอรรถนพ เพียรชนะ เขต 5 นายสุริยา เสาะสมบูรณ์ เขต.6 นายสายันต์  พาลำโกน และเขต.7 นายสุทิน ลุยตัน ร่วมในพิธีรดน้ำศพ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนๆและ ชาวบ้านมาร่วมรดน้ำศพกันอย่างมากมาย โดยทางครอบครัวจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ไปจนถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562  จากนั้นจะมีพิธีฌาปณกิจศพ ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์  2562 ณ.วัดป่าศรีโพนทอง บ้านเกษตร ม.11 ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

 

 

 

 

 

 


ด้านนายอนุรักษ์  จุรีมาศ  รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า ยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียนายฉัตรมงคล ชาติพงศธร ไปอย่างกะทันหัน เนื่องจากนายฉัตรมงคล ชาติพงศธร เป็นคนที่มีความพร้อม เป็นคนที่ตั้งใจในการอาสาเข้ามาทำงานเพื่อประชาชน และถือเป็นกำลังหลักในการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งตนและสมาชิกพรรคต่างก็เสียใจต่อการจากไปอย่างกะทันหัน แต่ทุกคนก็จะขอต่อสู้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ต่อไป

สำหรับนายฉัตรมงคล ชาติพงศธร หรือทนายขาว พื้นเพเป็นชาวอำเภอโพนทอง ลงเล่นการเมืองตั้งแต่ปี 2530  สมัครทั้งส.ส. และ ส.ว. มาแล้ว ทั้งสิ้น 7 ครั้ง ถึงแม้จะได้คะแนนเสียงจากชาวโพนทองพอสมควร แต่ก็ไม่เคยสอบผ่านสักที จนกระทั่งมาเสียชีวิต

 

 

 

ภาพ/ข่าว น.ส.โชติกา  ทวนชัยภูมิ ทีมข่าวทีนิวส์ จ.ร้อยเอ็ด

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ร้อยเอ็ด


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา วอนขอพรปีใหม่จากรัฐบาลช่วยทำตามสัญญ า“โรดแมป” ที่ให้ไว้กับประชาคมด้วย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)


HASTAG : พรรคชาติไทย  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ