ยิ่งใหญ่เกรียงไกร ศึกฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ลุ้นตั๋วลุยศึกโลก

ยิ่งใหญ่ที่สุด ศึกฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราฯ เชื่อมั่นไทยเข้ารอบสุดท้าย คว้าตั๋วลุยเวิลด์คัพทั้งชายหญิง
     นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 3 ที่ ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี  นางรุ่งทิวา รอดโพธิ์ทอง ผู้อำนวยกองพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย, ดร.อาณัติ ยอดบางเตยพล ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ พร้อมทั้งคณะผู้ฝึกสอน นักกีฬาฟุตซอลคนหูหนวกไทย เข้าร่วมงานแถลงข่าว
     นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดการแข่งขัน และเป้าหมายของทีมฟุตซอลคนหูหนวกไทยนั้น

 


 

     สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันของ สหพันธ์ฟุตบอลคนหูหนวกนานาชาติ (ดีฟ่า), คณะกรรมการกีฬาคนพิการทางหูนานาชาติ (ไอซีเอสดี), สมาพันธ์กีฬาคนพิการทางหูเอเชียแปซิฟิก (เอพี) ,การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาคนพิการทางหูแห่งประเทศไทย ผมต้องขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านที่ได้ทำงานกันอย่างสุดความสามารถเพื่อเตรียมงานในด้านต่างๆจนมีความพร้อมอย่างเต็มที่ ในฐานะประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เราได้ให้การสนับสนุนนักกีฬาผู้ด้อยโอกาสมาโดยตลอด ยินดีและภูมิใจที่เห็นนักกีฬาพาราลิมปิกรับใช้ชาติและประสบความสำเร็จ ในส่วนของนักฟุตซอลคนพิการทางหูก็เช่นกัน ที่ผ่านมาถือว่าได้สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติให้กับประเทศไทย โดยทีมชายมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์โลก 2 สมัย ขณะที่ทีมหญิงก็เป็นทีมชั้นนำของโลก
  


     ในครั้งนี้ที่เราเป็นเจ้าภาพฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 3 เป็นการคัดเลือกไปแข่งเวิลด์คัพที่สวิสเซอร์แลนด์ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งผมมั่นใจว่าทีมฟุตซอลคนพิการทางหูของไทยจะได้เป็นตัวแทนของเอเชียไปเวิลด์คัพ ทั้งทีมชาย และทีมหญิง ไม่เพียงแค่เรื่องของกีฬาเท่านั้น ผมยังหวังว่าเวทีการแข่งขันนี้จะช่วยให้คนพิการทางหูของไทยได้รับการยอมรับทางสังคมจากคนไทยและนานาชาติมากขึ้น
     สำหรับการแข่งขันฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 3 จะมีการจับสลากแบ่งสาย ที่ โรงแรมอเล็กซานเดอร์ เวลา 17.00 น. โดยมีทีมชาย 10 ทีม หญิง 5 ทีม ลงแข่งวันที่ 16-24 กุมภาพันธ์ ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก คัดเลือก 4 อันดับแรกของประเภททีมชาย และหญิง เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียลงแข่งฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ