ลูกผู้ชายตัวจริง! "พุทธอิสระ" ยกย่อง 6แกนนำพันธมิตรฯ กล้าทำก็กล้ารับ..วันนี้ถูกจองจำ แต่คุณคือผู้กล้าที่เสียสละเพื่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง!

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ "นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ" หรืออดีต "พระพุทธะอิสระ" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)  ยกย่องเชิดชูบรรดาอดีตแกนนำแกนนำพันธมิตรฯ โดยระบุว่า “เห็นข่าวศาลฎีกา พิพากษาจำคุก แกนนำพันธมิตรทั้ง 7 คน มี พล.ต.จำลอง ศรีเมือง สนธิ ลิ้มทองกุล พิภพ ธงไชย สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ สมศักดิ์ โกศัยสุข และสุริยะใส กตะศิลา คนละ 8  เดือน ในความผิดฐานบุกเข้าไปในทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเหตุการณ์ชุมนุมขับไล่รัฐบาลซึ่งนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งคดีนี้ยืดมาตั้งแต่ปี 2551

 

หลายคนที่ได้รับโทษต่างก็รู้จักชอบพอ เคยไปมาหาสู่กับพุทธะอิสระกันอยู่เนืองๆ พอรู้ว่า พวกเขาต้องเข้าไปอยู่ในคุก เหตุเพราะออกไปสู้กับพวกโกงบ้านกินเมือง ทำให้ใจหาย อดคิดไม่ได้ว่า นี่คงเป็นชะตากรรมของผู้กล้าผู้เสียสละ แต่พอได้อ่านคำพิพากษา อย่างถี่ถ้วนแล้ว ทำให้รู้ว่า ศาลท่านมิได้ลงโทษเพราะเราออกไปชุมนุมขับไล่คนกินรวบประเทศไทยอย่างเสียสละกล้าหาญ

 

 

แต่ศาลท่านลงโทษเพราะ แกนนำบุกเข้าไปในเขตหวงห้าม และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งผู้ชุมนุมที่เป็นแกนนำคงจะปฏิเสธความรับผิดชอบมิได้ อีกทั้งบรรดาแกนนำพันธมิตร ที่ถูกลงโทษ ก็เป็นคนรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตนทำอย่างซื่อตรง โดยไม่ได้ปริปากบ่น มันทำให้เราท่านทั้งหลายได้มองเห็นความกล้า ความเสียสละ และเป็นลูกผู้ชายตัวจริง ที่กล้าทำ กล้ารับ ที่เขียนมาก็เพื่ออธิบายความให้หลายท่าน ที่ยังเข้าใจประเด็นการที่แกนนำพันธมิตรถูกศาลสั่งจำคุกว่า “ทำไมเสียสละออกมาต่อสู้ เพื่อบ้านเมืองแล้วทำไม ยังต้องมีชะตากรรมเช่นนี้”


อธิบายว่า ศาลท่านมิได้ลงโทษด้วยมูลเหตุที่ออกมาปกป้องบ้านเมือง แต่ท่านลงโทษเพราะบุกรุกสถานที่ราชการ และทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งประเด็นนี้ เราท่านทั้งหลายคงจักมิอาจปฏิเสธได้ ไหนๆ เราก็เสียสละมาเพื่อหวังว่า ให้บ้านเมืองมั่นคง สงบสุข บ้านเมืองจักมั่นคง สงบสุขได้ ก็เพราะหลักนิติรัฐ และนิติธรรม การที่แกนนำพันธมิตรทั้ง 7 พร้อมรับการพิพากษาโดยไม่หนี ไม่ตัดพ้อต่อว่า เป็นการแสดงให้ชาวเราทั้งหลายได้เห็นว่า พวกเขาทั้ง 7 ต้องการให้บ้านเมืองนี้สงบสุข มั่นคง ด้วยหลักนิติรัฐ นิติธรรม แม้ว่าพวกเขาจักต้องถูกคุมขังก็ยินดี เช่นนี้ต่างหากเล่าคือ ผู้กล้าที่เสียสละเพื่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง

 

พุทธะอิสระขอเปล่งสาธุดังๆ แผ่นดินนี้ไม่สิ้นคนดีจริงๆ นี่แหละวิถีผู้กล้า ขอให้กำลังใจผู้กล้าทั้ง  7 พร้อมอยากบอกว่า แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์นัก หากทำดีต่อบ้านเมืองอย่างสุจริตธรรม ฟ้าย่อมมีตาอีกไม่นาน ท่านคงได้ออกมา
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้ว่าเรื่องจับ แต่ทักท้วงวิธีจับ!! “พล.ท.นันทเดข”ย้อนเหตุกปปส.57 เวทีแจ้งฯ “พุทธอิสระ” ก่อนถูกตั้งข้องหา 3ข้อ..ทำเพื่อชาวนา    
เผยความสัมพันธ์ ที่แท้จริง !! ระหว่าง หลวงปู่เจริญ ศิษย์สายกรรมฐานพระป่า กับ หลวงปู่พุทธอิสระ ที่หลายคนยังไม่รู้ นี่ซิพระดีที่กราบได้สนิทใจ

นิวจตุพร!!! จตุพร พรหมพันธ์ วันที่มีลูกโตเรียนปี1มธ. และมีเพื่อนสนิทใหม่ คือ อดีตพระพุทธอิสระ??!!!

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แกนนำพันธมิตร  สำนักข่าวทีนิวส์  หลวงปู่พุทธอิสระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ