พ่อค้าลงทุน 40,000 ซื้อแตงโม ผ่าให้ดูสด ๆ ต้องทิ้งกองโตคนกินไม่ได้ น่าชื่นชมตัดสินใจไม่เอาไปมั่วขายต่อ (คลิป)

โลกโซเชียลได้มีการแชร์วิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวที่ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สมรักษ์ เพชรมาก” ซึ่งเป็นพ่อค้าขายแตงโม ได้ไลฟ์สดเล่าถึงเหตุการณ์ที่ตนถูกพ่อค้าหลอก โดยได้มีพ่อค้าคนกลางส่งแตงโมมาให้ ทั้งที่ข้างในบอบช้ำคล้ายจะเน่าแล้ว ตนผิดหวังมาก เพราะจ่ายเงินไปทั้งหมด 39,000 บาท แต่สิ่งที่ได้มาคือไม่มีคุณภาพไม่ควรขายให้ลูกค้า

 

อย่างไรก็ตาม ภายในคลิปไลฟ์สดดังกล่าวนั้นจะปรากฏให้เห็นภาพของ พ่อค้าคนดังผ่าแตงโมกองใหญ่ให้ชาวเน็ตได้ดู ซึ่งข้างในนั้น สภาพไม่เหมาะที่จะนำมารับประทาน เพราะแตงโมเนื้อสีแดงสุกลักษณะใกล้จะเน่าเต็มที

 

ทั้งนี้ พ่อค้ายังได้โพสต์ข้อความชี้แจงอีกว่า

- มาดูแตงโมที่น้องเต้ส่งมาให้ผมกัน สิ่งที่ผมได้มากับเงิน 39,000 บาทที่เขาเอาไป

 

- นี่คือหลักฐานบางสวนที่พ่อค้าจอมลวงโลกคนนี้มันบอกว่าแตงอยู่บนรถ 2 คืนกับอีก 3 วัน (ยังมีหัวเรือใหญ่อีก 1-2 คนคอยพากอยู่ข้างด้วยนะ)

 

- อันนี้ผมขอแก่ต่างนะครับ แตงขึ้นรถวันเสาร์ตอนเย็นมาถึงร้านผมวันจันทร์ตอน 10 โมงกว่า 11 โมงนะครับ ไม่ใช่ 2 คืน 3 วันตามที่ พ่อค้าลวงโลกเอามาลงนะครับ ผมมีหลักฐานครับ

 


 


 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ฝั่งพ่อค้าอีกรายคู่กรณีก็ได้โพสต์ข้อความโต้กลับทันทีว่า รถเสียทำให้แตงอยู่บนรถ 2 คืนกับ 3 วัน ผิดเวลานัดส่ง แล้วแตงอบร้อนคารถ 4 ตันจะเกิดอะไร บี้ผม พยายามยัดว่าผมนู้นนี่นั่น ชักสงสัยว่าใช่แตงผมไหม มีการสับเปลี่ยนอะไรไหม คำพูดคุณทำไมถึงหยาบมาก #รูปแตงจากต้น #รูปแตงจากรถที่ขึ้นเต็ม #พี่รถคิวถ่ายเอง

 

 

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
แตงโมไม่ได้มีดีแค่เนื้อสีแดง 6 ประโยชน์ของเนื้อสีขาวที่เปลือกแตงโม มีค่ามากกว่าที่คุณคิด รู้แล้วจะไม่ทิ้งอีกเลย!!

 - "คุณลุงพ่อค้าชาวจีน" ถึงกับทรุด ถูกสาวใจบาปโกงเงินค่าแตงโม สุดท้ายมีน้ำตารื้น...ได้คนแห่ช่วยอุดหนุนจนเกลี้ยงแผง!??

 

ขอบคุณ : สมรักษ์ เพชรมาก

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขายแตงโม  พ่อค้า  แตงโม 

ติดตามข่าวอื่นๆ