ดีเดย์กวาดล้างแกงค์รถซิ่งกวนเมือง พบเป็นเด็กอายุตั้งแต่14-20 ปี เพียบ

     วันนี้(16ก.พ.)เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมแกงค์รถวิ่งในเมืองหาดใหญ่ที่นัดรวมตัวกันแข่งรถและขับซิ่งในช่วงวันศุกร์และวันเสาร์ทุกสัปดาห์ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน โดยยึดรถได้ 17 คันซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพแต่งซิ่งท่อดัง รวมทั้งผู้ขับขี่ทั้งชายและหญิงได้ 25 คน

ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเด็กและเยาวชนอายุตั้งแต่ 14-20 ปี และควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีที่สภ.หาดใหญ่ โดยกลุ่มที่เป็นเด็กและเยาวชนจะเชิญผู้ปกครองมาพูดคุยทำความเข้าใจและเชิญทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวนด้วย ส่วนที่อายุเกินก็จะส่งฟ้องศาลในวันนี้ทันที

 

 

     พ.ต.ต.ธีรเจตน์  จรัสสมบูรณ์ สันหลี สารวัตรป้องกันและปราบปรามสภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ตำรวจสภ.หาดใหญ่ ออกปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมแกงค์รถซิ่งป่วนเมืองในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ทางพ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ได้ตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษขึ้นมา โดยมี ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ เป็นหัวหน้าชุด

โดยเริ่มปฏิบัติการตั้งแต่ช่วงตี4ครึ่งจนถึงตี5 ซึ่งมีกลุ่มรถซิ่งนับร้อยคนนัดมารวมตัวกันบนถนนราษฎร์อุทิศหรือเขต8 และขับขี่ไปรวมกลุ่มใหญ่ที่แยกโรงปูนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ยึดถนนทั้งสองฝั่ง

 

 

 


      เจ้าหน้าที่จึงใช้แผนปฏิบัติการปิดประตูตีแมว ส่งชุดปฏิบัติการตำรวจทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ไล่ต้อนไปจับกุมได้บนลพบุรีราเมศวร์นอกเมืองหาดใหญ่ แต่บางส่วนสามารถหลบหนีไปได้

ซึ่งหลังจากนี้ทางชุดปฏิบัติการพิเศษปราบรถซิ่งของสภ.หาดใหญ่ จะออกกวาดล้างและจับกุมแกงค์รถซิ่งอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงวันศุกร์และวันเสาร์ซึ่งจะรวมตัวกันมากที่สุด เพื่อไม่ให้กลับมาสร้างความเดือดร้อนอีกและจะใช้มาตรการทางกฎหมายมาดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งยึดรถและส่งตัวดำเนินคดีและถ้ารายใดก็เหตุซ้ำผู้ปกครองก็จะต้องรับผิดชอบด้วย

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง    
เท่ห์ตรงไหน??รถซิ่งป่วนถนน!! กระบะซิ่งสุดห้าวเบิ้ลรถควันดำท่วมป่วนถนนจนต้องหลบทางให้ไม่งั้นไม่เลิก (คลิป)

งานเข้า! "ขนส่ง" สั่งลุย อู่แต่ง รถซิ่ง จูนกล่องควันดำ สร้างฝุ่นมลพิษ

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรี


HASTAG : แก๊งซิ่งป่วนเมือง  สงขลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ