ตร.อุดรฯ ถอดเครื่องแบบลงไปงมหาร่างชายพิการในสระน้ำ หลังมาหาหอย เมียจุดธูปขอสิ่งศักสิทธิ์

วันที่ 15 กุมภาพันธ์  62  เวลา16.30น. ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำริมถนน บ้านหนองไฮ ม.11 ต.หนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.วิชัย มิตรลาด รอง สวป. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ   

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นสระน้ำริมถนนติดกับทุ่งนา ซึ่งมีรถสามล้อของคนพิการ จอดอยู่  เจอรองเท้าแตะอยู่ริมสระ มีหมวกปีกสีดำลอยอยู่ในน้ำ โดยมีนางอ่อนจันทร์ โพธิ์ศรี อายุ60ปี  บ้านเลขที่9809  ม.11 ต.หนองไฮ  ได้เดินทางมาถึงแล้วรู้ว่าสามีของตนคือ นายประมวล  คำดี อายุ54ปี  จมน้ำถึงกับร้องไห้ ตำรวจต้องไปบอกให้ใจเย็นๆ และตั้งสติเอาไว้

 

 

 

 

 

 

 

จากนั้นร.ต.ท.วิชัย มิตรลาด จึงได้ถอดเครื่องแบบออกเอาไว้ในรถ แล้วลงไปสระน้ำ ที่มีความลึกเกือบ5 เมตร เพื่อหาร่างคนจมน้ำ อยู่นานประมาณ 20 นาที  แต่ก็ไม่พบ ซึ่งก็มีชาวบ้านที่ทราบข่าว ได้เดินทางมาดู ยืนอยู่รอบสระน้ำ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนางอ่อนจันทร์ โพธิ์ศรี ได้นำธูปเทียน มาจุดบอกเจ้าของที่แถวนี้ให้เจ้าหน้าที่ สามารถงมหาศพสามี ให้เจอ

นางอ่อนจันทร์  โพธิ์ศรี ให้การว่า ตนอยู่กินกับนายประมวล  คำดี มาได้ประมาณ 5 ปี เมื่อ3 ปี ที่แล้วสามีประสพอุบัติรถจยย.ชนกับรถเก๋ง ทำให้เสียขาด้านขวาขาด กลายเป็นคนพิการ ซึ่งสามียึดอาชีพออกไปหางมหอยและจับมาปลา เอาให้ตนนำไปขาย หรือบางครั้งสามี ก็เอาไปขายเอง ในตลาดหมู่บ้าน โดยเมื่อเช้า สามีออกจากจากบ้านบอกว่าจะไปงมหอย เอามาขาย แล้วนัดให้ตนไปรอที่ตลาด จนกระทั้งชาวบ้านมาบอกว่า สามีของตนจมน้ำ จึงได้เดินทางมาดู

 

 

 

 

เมียจุดธูปเทียนให้เจอศพสามี

ส่วนน.ส.อรัญญา โสณะโชติ  อายุ48ปี ให้การว่า ตนได้เดินผ่านสระน้ำแห่งนี้ เห็นรถสามล้อคนพิการ จอดอยู่ แล้วมีรังไขมดแดงอยู่ที่ต้นไม้ ใกล้กับสระ  จึงได้ลงไปแย่ทำการไข่มดแดง เพื่อจะนำไปประกอบอาหาร  แล้วเห็นหญ้ามีรอย เหมือนมีคนลงไปในน้ำ ซึ่งก็รองเท้าแตะ อยู่บนฝั่งและหมวกปีกสีดำ ลอยอยู่ในน้ำ มั่นใจว่าต้องมีคนจมน้ำ จึงได้ไปบอกแฟน แล้วแจ้งตำรวจและมูลนิธิ ฯ ดังกล่าว  

ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ มาถึงให้ชุดประดาน้ำ จำนวน4 คน ลงไปในน้ำ ทำการงมหาร่างคนจน้ำ ใช้เวลาอยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งก็พบร่างไร้วิญญาณ แล้วนำขึ้นมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพ ให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

เสียงเมียและชาวบ้าน

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)


HASTAG : จมน้ำ  อุดรธานี  ชายพิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ