กระหึ่มสอยคิวโลก วินาที"หมู ปากน้ำ"ระเบิดฟอร์มกดเเม็กซิมั่มเบรค สุดประทับใจ"มาร์ค เซลบี้"เดินมาขอจับมือร่วมยินดี (คลิป)

   จากการเเข่งขันศึกสนุกเกอร์อาชีพโลก  "เวลส์ โอเพ่น 2019" รอบ 32 คนสุดท้าย ระบบ 4 ใน 7 เฟรม ที่คาร์ดิฟฟ์ ประเทศเวลส์ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่  "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ  สอยคิวชาวไทยมือ32โลก โคจรพบกับ  มาร์ค เซลบี มือ1ของโลกชาวอังกฤษ

 


   โดยเปิดฉากเฟรมเเรก หมู ปากน้ำ พ่ายไปก่อน หลังจากที่ทาง มือ1ของโลก กดไป107เเต้ม เซนจูรี่เบรค จากนั้น เฟรมที่2  หมู ปากน้ำ มีลูกฮึด  ระเบิดฟอร์มเเทงไม้เดียวจบหมดโต๊ะ กดเเม็กซิมั่มเบรค 147 เเต้ม  ใช้เวลาไปราว 14นาที  ตีเสมอ 1-1 ถือเป็นการกดแม็กซิมั่ม 147 แต้ม ครั้งแรกในชีวิตของการแข่งขันอาชีพโลก ฉลองวาเลนไทน์ ( หมู ปากน้ำ แชร์รางวัลจำนวน 1.7หมื่นปอนด์ ของผู้ที่ทำเเม็กซิมั่ม เเละเบรคสูงสุดกับ นีล โรเบิร์ตสัน )  จากนั้น มาร์ค เซลบี  เข้าฝักคิวคมไล่เเทงเก็บชัย ไป3 เฟรมรวด ทำให้เอาชนะไป 4-1 เฟรม 107-0, 0-147, 100-45, 127-0 และ 78-16

.

 

    อย่างไรก็ตาม หมู ปากน้ำ เเม้จะจอดป้ายไว้ที่รอบ32คนสุดท้าย ยังได้รับเงินรางวัลไป35,000 ปอนด์ (ประมาณ 140,000 บาท) wไม่รวมกับเงินรางวัลเเทงเบรคสูงสุด ที่ต้องรอจบทัวร์นาเม้นต์นี้ว่า จะมีสอยคิวคนใด ทำเพิ่มได้หรือไม่ นอกจาก หมู ปากน้ำ กับ นีล โรเบิร์ตสัน

 

 

 

เปิดใจ หมู ปากน้ำ หลังการเเข่งขัน


 

 

   หลังการเเข่งขัน หมู ปากน้ำ เผยความรู้สึกหลังกดแมกซิมั่ม เบรก 147 แต้ม ครั้งแรกในชีวิตการเทิร์นโปร ใส่มือหนึ่งของโลกอย่าง "มาร์ค เซลบี้" ในศึกสอยคิวเวลช โอเพ่น 2019 เมื่อค่ำคืนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา   "เมื่อ 4-5 ปีก่อน ไม่มีคนสนับสนุนผม มีแต่คนบอกว่าผมเล่นอาชีพมาหลายปีแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จสักที ผมไม่มีสปอนเซอร์ บ้านผมก็ไม่มีฐานะที่จะส่งไปเล่นอาชีพโลก ตัวผมก็กำลังจะหลุดโปร เพราะอันดับย่ำแย่มากเลยครับ บอกแบบไม่อายเลยว่า น้ำตาผมไหลในวันนั้น เพราะพี่ ๆทีมงาน ไม่รู้ใครที่ไฮเอนด์รู้จักผมเป็นการส่วนตัวมาก่อนสักคน แต่เขากลับไว้ใจผม และมอบเงินสนับสนุน มาให้ไว้ใช้จ่ายทั้งหมดที่อังกฤษตลอดมา

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จารึกสถิติ "หมู ปากน้ำ"ขึ้นทำเนียบสอยคิวไทย คนที่5 ทำเเม็กซิมั่มเบรค "เวลส์ โอเพน" (คลิป)

นาที"หมู ปากน้ำ"กดแมกซิมั่มเบรก ใส่"มาร์ค เซลบี"มือหนึ่งของโลก และเป็นครั้งแรกในการแข่งขันอาชีพโลกอีกด้วย(คลิป)

บัลลือโลก! หมู ปากน้ำ สอนเชิง ติง จุ้น ฮุย ศึกสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์โลก

 

ขอบคุณ

SnookerSociety

 

 

 

 

หมู ปากน้ำ ระเบิดฟอร์มเเม็กซิมั่มเบรค

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมู ปากน้ำ  แทงสนุกเกอร์  สอยคิว  สอยคิวไทย  มือ1โลก  สนุ๊กเกอร์  กีฬา 

ติดตามข่าวอื่นๆ