เลขเด็ด "ครูบาน้อย" ในพิธีงานบุญนิโรธกรรม หลังจุดประทัด 1 หมื่นลูก ผ้าแดงกระเด็นให้โชค

หลังจากที่วัดศรีดอนมูล ขอเชิญร่วมงาน เข้า - ออก นิโรธกรรม ครูบาน้อย ปีที่ 26 ในวันที่ 14 - 17 กุมภาพันธ์ 62 ในวันอาทิตย์ที่ 17 เวลา 06.09 น. วันออกนิโรธกรรม เชิญร่วมใส่บาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง ร่วมกับครูบาน้อย พร้อมพระสงฆ์ 9 รูป ร่วมสร้างวิหารบุญบารมี รวมใจสามัคคีธรรมและหล่อเกตุ“พระพุทธศรีปรเมษฐ์เพชรล้านนา” (หลวงพ่อเพชร) หน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 12.59 เมตร ประดิษฐานไว้ในมหาวิหาร

 

 

สถานปฏิบัติธรรมของครูบาน้อยในการเข้านิโรธกรรมครั้งนี้มีความกว้าง 5 วา ยาว 5 วา มุงด้วยฟาง อยู่ในเขตราชวัติ 7 ชั้น เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน โดยไม่ฉันภัตตาหาร ฉันเพียงน้ำที่นำมาจากวัดที่มีนามอันเป็นมงคล จำนวน 9 วัด เพียงบาตรเดียวเท่านั้น ครูบาน้อยท่านได้ปฏิบัติเช่นนี้เป็นประจำทุกปี ปีนี้เป็นปีที่ 26 แล้ว และในปีนี้ได้ประกอบพิธีเททองหล่อส่วนพระเกตุ พระพุทธศรีปรเมตฐ์เพชรล้านนาด้วย

 

 

 

 


แต่ที่ทำเอาเหล่าประชาชนชาวเชียงใหม่เกิดความฮือฮาขึ้นมานั้นก็เพราะว่า ในช่วงพิธีปิดประตูราชวัติ 7 ชั้นนั้น ได้มีการจุดประทัด 1 หมื่นลูก เสร็จสิ้นการจุดประทัดแล้ว ทางญาติโยมที่นำประทัดมาจุด พบเลขกระดาษที่ติดกับหางประทัดหลงเหลืออยู่จากไฟไหม้แล้วนั้น

 

 

พบมีเลข 32 และเลข 174 ซึ่งชาวบ้านต่างพูดกันว่า เป็นเลขที่มงคล เพราะมีเลข 14 ที่ตรงกับวันแห่งความรัก 14 ก.พ.ปีนี้ และวันทำบุญเข้านโรธกรรมครูบาน้อยมีเลขที่มงคลอีกคือ การเข้านิโรธกรรมของครูบาน้อยเป็นครั้งที่ 26 และเป็นปี พ.ศ.2562 จึงมีเลขเด็ดคือ 26 และ 62 ด้วย.

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ขอช่วยเปิดทาง!! เจ้าหน้าที่ นิมนต์.."ครูบาน้อย" พระเกจิดังแห่งล้านนา ทำพิธีแผ่เมตตา เป็นสิริมงคลตามความเชื่อ!! #ถ้ำหลวง
-ตะลึง! ครูบาน้อยเกจิดังภาคเหนือ ร่วมนั่งรถโบราณพร้อมรูปปั้นขี้ผึ้ง "ครูบาเจ้าศรีวิชัย" หน้าคล้ายกันสุดๆ..!??

 

ขอบคุณ : watsridonmoon temple

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ


HASTAG : หลวงปู่ครูบาครองขตฺติโย  ครูบาศรีวิชัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ