"ไก่ มีสุข" โพสต์อธิบายพลิกความคิดมุ่งศรัทธาแต่พระธรรม ตัดขาดพระคึกฤทธิ์ รับไม่ได้ฮุบเงินบริจาค 515 ล้าน

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างมาก สำหรับ ไก่ มีสุข หรือ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความยาวเหยียดถึงกรณีมีข่าวว่า พระคึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง ได้มีการบิดเบือนหลักธรรมคำสอน ฮุบเงินบริจาคไปกว่า 515 ล้านบาท โดยทางด้าน “ไก่ มีสุข” ที่เคยมีความสนิทสนม และชักชวนคนไปทำบุญกับพระคึกฤทธิ์ในช่วงระยะเวลาหนึ่งได้เขียนข้อความชี้แจงว่า ยอมรับว่ามีความสนิทสนมกันช่วงหนึ่ง แต่ปัจจุบันตัดขาดไปตั้งแต่ปี 58 แล้ว น้อมรับความหลงผิดทุกประการ 

 

“มีคนถามไก่มาตลอดเรื่องนี้..ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ร่วมชี้แจงนะคะ..เพราะเคยนำพาเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในIg ไปร่วมบุญร่วมศรัทธาด้วย อนุโมทนา กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐท่านนี้นะคะ @thairath ..ถูกต้องตามข่าวทุกประการไก่ออกจากวัดนี้มาตั้งแต่กลางปี 58 ละค่ะ.. เลยถือโอกาสนี้บอกกล่าวแก่ผู้เคยศรัทธาที่ไก่นำพาไปบริจาคและเคยนำพาหลาย ๆ ท่านเข้าวัดนี้ไปกราบและปฏิบัติ (จากงานแต่งงาน) ว่าขออโหสิกรรมแก่ไก่ด้วยนะคะ..ขอน้อมรับความหลงผิดทุกประการ 

 

พระธรรมที่ยังคงอยู่นั่นถูกต้องตรงจริง (แต่บางส่วน .. สำนัก พ.ท.ว.จ.น ก็สอนผิดนะคะ เราก็ต้องตรวจสอบพระธรรม ยึดจากพระไตรปิฏกเอา) หากแต่ลูกพระพุทธเจ้าท่านใด ถือพระธรรมนั้นไว้และปฏิบัติตนไม่สมควรแห่งการกราบไหว้ เราแค่ถอยออกมา และขอให้ท่านช่วยวางพระธรรมนั้นลง อย่านำมาเป็นหนทางหากินอีกเลย

 


.. แต่แม้เรื่องนี้เกิดขึ้นศรัทธาที่ยังคงอยู่อย่างเหนียวแน่นต่อพระศาสนา ของไก่และครอบครัวไม่เคยเสื่อมถอยเลย .. ไม่มีท้อแท้ไม่ว่าจะเรื่องการทำบุญ ให้ทาน เจริญสมาธิ ยิ่งปฏิบัติ ยิ่งเห็นชัดในทุกสิ่ง ที่สำคัญไม่เคยเสื่อมศรัทธาต่อคำสอนของพระพุทธองค์แม้แต่นิดเดียว** ..ขออนุโมทนาบุญ แก่ผู้เข้าใจ และเปิดใจ ไม่หลงมัวเมาศรัทธาในตัวบุคคลมากกว่าพระธรรมของพระพุทธเจ้านะคะ..และขออโหสิกรรมแก่ท่านใดก็ตาม ที่ไม่รู้ข้อมูลแบบลึก ๆ เพียงพอ แล้วอาจสร้างกรรมทางความคิด ทางวาจา ทางการกระทำต่อไก่ทั้งในอดีต ในตอนนี้ และในอนาคตนะคะ”

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ไก่ มีสุข" แอบถ่ายภาพซึ้ง คุณตาที่เคยดุมาก ป้อนข้าวหลานสาว "น้องนามรูป"

น่าอยู่มากๆ!!! ส่องชีวิต "ไก่ มีสุข" หลังลาวงการ ไปใช้ชีวิตเรียบง่ายกับครอบครัว ที่บ้านสวนกับวิวหลักล้าน น่าอิจฉาสุดๆ!!! (ชมภาพ)

*โชคชะตาสุดพลิกผัน!!! เปิดชีวิต ผู้ประกาศคนดัง "ไก่ มีสุข" หลังทิ้งงานวงการถาวร!!! (ชมคลิป)

ขอบคุณ : kaimeesuk


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พระคึกฤทธิ์  เงินบริจาค  ไก่-มีสุข 

ติดตามข่าวอื่นๆ