หนุ่มควักเงินเก็บซื้อรถมือสอง เจอเต๊นท์แสบย้อมแมวขาย โซเชียลงงเซ็นรับได้ไง สภาพเละสุด

ชาวเน็ตได้มีการแชร์อุทาหรณ์สำหรับใครที่กำลังจะซื้อรถมือ 2 ต้องดูให้ดี ๆ โดยกรณีตัวอย่างล่าสุดนั้น คนซื้อได้โพสต์เรื่องของตนเองลงบนเฟซบุ๊กเพื่อเป็นการเตือนคนที่กำลังคิดจะซื้อรถ ให้ตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เนื่องจากดูจากสภาพรถน่าจะชนยับมาและรอจอดซ่อมจนสนิมขึ้น โดยมีรายละเอียดว่า เรื่องเล่าเย็นนี้ 1. ผมได้ไปทำการซื้อรถเต๊นมาตอนไปดูแจ้งราคาสองแสนกว่าแต่ยังไม่แน่ใจกว่าเท่าไร 2. จนเรื่องผ่านสัญญามาถึงบ้านราคายุที่ 342,000 และรุ่นรถในสัญญาไม่ตรง (แอทราจปี 2012 ไม่มีและไม่มีสีเขียว) แจ้งให้เต๊นทราบผ่านทางเซล

 

3. รถตั้งแต่รับมาสองสามวันรถมีปัญหาเกี่ยวกับแอร์มาโดยตลอด ทางเซลเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการซ่อมแต่ละครั้งมาโดยตลอดจนกระทั่งวันนี้...และอาการก็ยังไม่หาย (ช่างหลายคนบอกรถชนมาหนัก) แจ้งให้เต๊นทราบผ่านทางเซล

 

4. ผมได้แจ้งกลับไปที่ธนาคารว่ารุ่นรถในสัญญากับตัวรถไม่ตรงกัน แจ้งไปทางคลอเซ็นเตอร์จำนวนหลายครั้ง เป็นเดือนเกือบสองเดือนถึงมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมา หลังจากเจ้าหน้าที่ติดต่อมาจึงมีการมาทำยกเลิกสัญญาดังกล่าว (แจ้งให้เต๊นทราบผ่านทางเซล)

 

5. เวลาผ่านไป 4-5 เดือน..ยังไม่คืบหน้าจึงสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่บอกดำเนินการอยู่ และสักสามอาทิตย์จึงแจ้งยอดมาว่าแก้ไขจากเดิมให้แล้ว..ตามรูปด้านบน

 

6. ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามช่างแอร์หลายคนบอกมาว่ารถชนหนักมา จึงตรวจสอบดูและก็ตามรูปที่เห็น (ตอนขายแจ้งไม่มีชนหนักหรือย้อมขาย)

 


7. ได้แจ้งทางธนาคารและก็เต๊นให้ทราบว่ารถชนหนักมาเราตรวจเจอ เราต้องการคืนรถ ครั้งแรกตอบรับดีจากเต๊นมีท่าทีจะหารถเปลี่ยนให้ครบวันกำหนดจึงถามไปบอกไม่รับคืนไม่มีรถเปลี่ยน

 

8. จึงนำรถไปที่เต๊นให้เจ้าของดูแต่กลับไม่ออกมาดูรถตามที่เราแจ้งจึงให้ดูรูปถ่ายก็นิ่งเฉยบอกรถใช้ 4-5 เดือนแล้วเวลาดังกล่าวมันอยู่ระหว่างดำเนินการเรื่องเอกสาร4-5เดือน

 

9. ระหว่าง4-5เดือนเราใช้รถทุกวันจริงแต่ไม่มีอะไรเสียหายไม่มีการชนเพิ่มเติม..เต๊นยืนยันไม่รับคืน..

 

สรุปครับ รถย้อมมาบอกไม่มีชนหรือย้อมพอตรวจพบบอกเวลาล่วงเลย ซึ่งเราเซ็นรับรถจริงแต่ไม่มีใครได้ไปดูหรอกเพราะไว้ใจจึงเชื่อโดยประมาณนี้นะครับ

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวซึ่งหลายคนสงสัยว่าดูจากสภาพรถแล้วไม่น่าจะใช้งานได้ดี  แปลกสภาพรถเละขนาดนั้น คอนโซลแตก หักเป็นช่องใหญ่ขนาดนั้นไม่ดูรึไง ตอนรับรถ

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใต้โดนชายฉกรรจ์รุมทำร้ายยึดรถต่อหน้าลูกเมีย เร่งหาเงินได้ใกล้คืนไม่น่าต้องทำแรง

กระบี่ผู้การฯ นำทีม จนท.สนธิกำลังร่วม ตรวจสอบเต้นท์รถมือสอง หลังมีร้องเรียนจำนำรถดอกเบี้ยโหด แถมจอดเพ่นพ่าน (คลิป)

7 เทคนิคขายรถมือสอง จนตลาดรถอยากซื้อ ด้วยตัวคุณเอง แถมขายไวได้ราคาดี

สิ้นท่าเลยสิป๋า ! จนท.รวบ "ป๋าบอส" หลอกขโมยรถจากเต้นท์รถมือสอง โดยติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก แถมเปิดประวัติสุดโชกโชนไม่ธรรมดา..!??

ขอบคุณ : God Of War:Ascension, ตุ้ย ศิษย์ ปู่ตาไฟ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถมือสอง  เต๊นรถยนต์  ไฟแนนซ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ