เพลิงคร่าชีวิต เฒ่าเผาขยะหลังบ้าน ไฟลามเข้ากอไผ่พยายามดับสุดท้าย สำลักควันหมดสติถูกเผาสดคากองไฟ

วันนี้(12 ก.พ.2562)เมื่อเวลา 16.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ได้รับแจ้งเหตุคนถูกไฟคลอกผู้เสียชีวิตที่บริเวณบ้านเลขที่ 23 หมู่ 17 ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงประสานไปยัง พ.ต.ท.เชษฐ์สุชา ไกรแก้วโชติรัตน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ จุดนาบัวและรถน้ำของ อบต.นาบัว รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำเก่าที่แห้งแล้วพบศพเป็นชาย 1 ราย สภาพศพดำไหม้เกรียมเป็นตอตะโก ที่เกิดจากไฟไหม้ทั้งตัว อยู่บริเวณข้างล่างของสระน้ำเก่าที่แห้งแล้ว ขณะเดียวกันบริเวณที่ศพนอนพบร่องรอยการเผาข้างๆศพเป็นบริเวณกว้าง พนักงานสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สุรินทร์และอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ เร่งตรวจสอบชันสูจน์พลิกศพ ทราบต่อมาชื่อผู้เสียชีวิตคือนายเยียง สมานสุข อายุ 75 ปี มีบ้านพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 17 ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์

 

 

 

 

จนท.ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนางสนิท อยู่ชู ลูกสาวผู้เสียชีวิตและชาวบ้านที่เดินไปพบเห็นตากำลังเผาขยะอยู่หลังบ้าน ต่อมาชาวบ้านได้เห็นไฟลามออกมาเป็นบริเวณกว้างประกอบกับลามไปถึงกอไผ่ที่ปลูกไว้ จึงได้เรียกเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยกันดับ พอไล่ดับไฟมาถึงที่สระน้ำเก่าที่แห้ง ได้พบกับร่างของตาเยียง สมานสุข นอนคว่ำหน้าอยู่ที่ข้างกอไผ่ดำเป็นตอตะโก จึงได้โทรแจ้งกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเหตุดังกล่าว ด้าน พ.ต.ท.เชษฐ์สุชา ไกรแก้วโชติรัตน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ ตาเยียง น่าจะออกมาเผาขยะที่หลังบ้านตน ประกอบกับไฟได้ลามเป็นบริเวณกว้าง ผู้ตายอาจจะรีบเข้าไปดับไฟไม่ให้ลาม นายเยียงจึงสำลักควันจนหมดสติล้มใส่กองเพลิงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรืออาวุธในบริเวณพื้นที่แต่อย่างใด จึงได้มอบศพให้กับญาติเพื่อไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
เหตุไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น ย่านท่าข้าม ลุกโชนทั้งหลัง วิ่งหนีเอาชีวิตรอดแทบไม่ทัน(คลิป)

ไฟไหม้ร้านอาหารปิ้งย่างชื่อดัง "คิงคอง" สาขาทาวน์อินทาวน์    
ไฟไหม้ "คอนโดลุมพินี" รามอินทรา-นวมินทร์ สำลักควัน 5 ราย นำตัวส่งรพ(คลิป)

ภาพ/ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

อาสามัครกู้ภัยสุรินทร์ นำร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.รมิตา สิงหเสรี(หญิง)


HASTAG : ชายชรา  ไฟไหม้  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ