3พ่อแม่ลูก ดีใจน้ำตาไหลได้บ้านใหม่ หลังถูกพายุปาบึก พัดถล่มพังทั้งหลัง เตรียมส่งมอบอีกในวันวาเลนไทน์

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.2562 นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านที่ก่อสร้างใหม่ให้กับให้แก่ น.ส. จิราพร เมืองด้วงอายุ 56 ปี  บ้านเลขที่ 17/2 หมู่ที่ 8  ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งบ้านหลังเดิมได้รับความเสียหายทั้งหลังจากพายุปาบึก  เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยมีบ้านพังเสียหายทั้งหลังมากถึง 316 หลัง ซึ่งทางจังหวัดได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งก่อสร้างให้กับผู้ประสบภัยพายุปาบึกอยู่อย่างต่อเนื่องซึ่งบ้านของน.ส. จิราพร เมืองด้วงนับเป็นหลังแรกในจำวน 316 หลัง โดยมีนายไพบูลย์  นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชลพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
"ผู้กองจอย"ตชด.หญิงใจแกร่ง ลุยภารกิจตรวจสุขภาพชาวบ้าน ห่วงมากคนใต้โดนพายุปาบึก (คลิป)

 

 

 

นายไพบูลย์  นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชลกล่าวว่า สำหรับบ้านหลังใหม่นี้มีขนาด กว้าง 6 เมตร ยาว 8 เมตร ชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ อาศัยอยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูก ซึ่งพิการทั้ง 3 คน ได้รับการช่วยเหลือจากองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งปรังอำเภอสิชลร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอสิชลและหน่วยงานราชการในพื้นที่อำเภอสิชล โดยใช้งบประมาณจาก อบต.ทุ่งปรังเพียง 33,000 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นได้การสนับสนุนช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการและเอกชน ซึ่งใช้เวลาในการก่อสร้างทั้งหมดรวม 15 วัน ท่ามกลางความดีใจของนางจิราพร และลุก ๆ รวมทั้งมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก

 

 

 

 

 


        ในขณะที่นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ กล่าวว่า   ส่วนในภาพรวมในการช่วยเหลือก่อสร้างบ้านให้ประชาชน ในจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวนทั้งหมด 316 หลัง ซึ่งได้รับงบประมาณก่อสร้างใหม่ ทั้งหลังพร้อมค่าแรง รวมหลังละประมาณ 300,000 บาทเศษ โดยทางนายจำเริญ ทิพย์ญพงษ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กำชับสั่งการให้เร่งก่อสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน  หลังจากมอบหลังแรกในวันนี้ ในวันที่ 14 ก.พ.2562 ก็จะแล้งเสร็จและกำหนดมอบในช่วงวันเทศกาลวันแห่งความรัก หรือ “วันวาเลนไทน์” 14 กุมภาพันธ์ 2562 นี้  ส่วนที่เหลือทั้งหมดกำหนดแล้วเสร็จและมีการส่งมอบ ครั้งที่ 2 ในวันที่ 28 ก.พ.2562 นี้.

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ.สั่งแบล็คฮอว์กและ Mi17ขนหน่วยรบพิเศษชุด rescueลงรับมือพายุปาบึก ช่วยพี่น้องชาวใต้!   
ประกาศล่าสุด กรมอุตุฯ พายุปาบึก ได้ขึ้นฝั่งอ.ปากพนัง จ.นครศรีฯแล้ว คาดอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันเคลื่อนเข้าจ.สุราษฎร์ธานี  
เจ้าลาล่า หมาบางแก้วจากรูปถูกทิ้งเผชิญพายุปาบึก เจ้าของกลับมาแล้วเล่าสาเหตุพาไปไม่ได้เพราะดุมาก! (คลิป)

ภาพ/คลิป  ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG : พายุปาบึก  ได้บ้านใหม่  พ่อแม่ลูก  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ