ตร.ยันชัดจากวงจรปิด หนุ่มเทคโนฯ ยิงใส่ ตร.ก่อน ลั่นจับตารอดูหลักฐาน

จากกรณี นายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่บนพื้นกลางถนน ใกล้กันพบปืน 1 กระบอก และรถจักรยานยนตร์ฮอนด้า PCX สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเลียน ล้มคว่ำอยู่ โดยมีรถจักรยานยนต์สีดำจอดอยู่ริมถนน ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 3-4 นัด

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง : ส่อคดีพลิก เหตุชายอ้างเป็น ตร.ยิงหนุ่มเทคโนฯดับ หลังมีแชทปริศนาโผล่แฉ

ข่าวเกี่ยวข้อง : เพื่อนหนุ่มเทคโนฯ ซัดกลับ ตร.หนุ่ม หลังท้าให้มายิง ลั่น "มีนบุรีแก๊งรู้จักไหม"

 

จากการสอบถามเพื่อนรุ่นพี่ที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะนั้นกำลังพาเพื่อนรุ่นน้องเดินทางกลับจากงานครบรอบสถาปนาของสถาบันฯ มาตามเส้นทางถนนร่มเกล้า มุ่งหน้าแยกมีนบุรี ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่มาตามประกบรถของผู้เสียชีวิต แล้วมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะมีรถกระบะนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีเทา ขับมาปาดหน้าจนรถล้ม จากนั้นมีคนใช้ปืนจากภายในรถ ทำให้ นายเอกชัย เสียชีวิต ส่วนผู้ที่ยิงซึ่งใส่เสื้อสีแดง อ้างตัวเป็นตำรวจ ออกมายอมรับว่าเป็นคนยิง เนื่องจากต้องสงสัยว่า นายเอกชัย อาจเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด

 

 

จากเหตุการณ์ทั้งหมด เบื้องต้นทราบว่าเกิดขึ้นขณะที่ชุด ปราบปรามยาเสพติดของ บก.4 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการจับกุมคดียาเสพติดอยู่ระหว่างเดินทางกลับโดยมีรถกระบะคันเกิดเหตุ ที่ภายในมีผู้ต้องหาคดียาเสพติดอยู่ และมีรถจักรยานยนต์ของชุดปฏิบัติงานขี่ประกบตามมา

 

 

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุทางผู้เสียชีวิตคาดว่ากลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขี่ตามมานั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ผู้ตายจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริดังกล่าว ซึ่งในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนประจำกาย ยิงใส่นายเอกชัยจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 

 


กระทั่งทางเฟซบุ๊ก "Phu Phuwadech" 1 ในเพื่อนของนายเอกชัย ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความระบุว่า...เนี่ยและน้า ตำรวจไทย ชัดพอป่าว ผมคนธรรมดาจะไปยิงใคร พี่จะมาหาผมจะมายิงผมหรอ มีนบุรีแก๊งรู้จักป่าวพี่ไม่รู้จักถามพี่แจ๊สดู สวัสดีครับคุณตำรวจ

 

 

โดยมีการเปิดเผยแชทส่วนตัวที่ได้พูดคุยกับ ตร.หนุ่มรายหนึ่งที่อยู่กรุงเทพฯ ซึ่งทาง ตร.หนุ่มนั้นได้แชร์โพสต์ของเพื่อนนายเอกชัย พร้อมระบุว่า "ผมยุกรุงเทพ ผมจะโดนยิงเอาไหมนิ #0970079606 โทรมานะครับพี่คนเก่ง เดวไปเยี่ยมเยียนถึงที่" พร้อมกับพูดว่าให้เพื่อนของนายเอกชัยมายิงตนที หลังก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทางเด็กเทคโนฯนั้นขู่ตำรวจไว้ว่าให้ระวังตัวให้ดี หลังเป็นเหตุที่ทำให้นายเอกชัยโดนยิงดับ

 

 

 

ล่าสุด 12 ก.พ. 62 ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า มีกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุ สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุไว้ได้ ซึ่งถือว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ พร้อมให้การยืนยันว่าทางนายเอกชัยได้ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน จึงถูกโดนยิงสวนจนเสียชีวิต ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งคลิปวงจรปิดดังกล่าว ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่าเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจริง ไม่ได้มีการตัดต่อ แต่ขอยังไม่เปิดเผยหลักฐานในตอนนี้.

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-นศ.เทคโนบางกะปิ โผล่โพสต์ขอเห็นใจเพื่อนถูกวิสามัญ อ้างหลักฐานน่าสงสัย ลั่นเด็กอาชีวะไม่เลวทุกเรื่อง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ


HASTAG : วิทยาลัยเทคโนโลยีบางกะปิ  เทคโน  วงจรปิด  กรุงเทพมหานคร  ยิงตำรวจ  ยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ