วงจรปิดจับภาพชัด โจรแสบปั่นจักรยาน งัดร้านอลูมิเนียม กวาดเงิน 1.3 แสน หนีลอยนวล

วันที่ 12 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สุรสักดิ์ ชาลีคำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้านอำนาจเจริญโลหะกิจ ต.บุ่ง อ.ฌมือง จ.อำนาจเจริญ จึงได้รายงาน พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญและเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ

                ที่เกิดเหตุพบนางสุภาภรณ์ วงศ์ษา อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของเจ้าของร้าน ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุที่วงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน โดยผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อช่วงประมาณเกือบ 6 โมงเช้า ตนได้เดินออกมาหากระเป๋าที่วางทิ้งไว้ภายในห้อง แต่ก็ไม่เจอ จึงได้เดินหาตามมุมต่างๆ ภายในบ้านแต่ก็ไม่เจอ ก่อนที่จะออกมาเดินหาที่บริเวณ หลังบ้านก็มาเจอกระเป๋าวางทิ้งไว้เอาที่บริเวณบรรได ตนจึงคิดว่าโดนโจรขโมยไปแน่ๆ พอมาตรวจดูก็พบว่าเงินสดที่อยู่ภายในกระเป๋าจำนวน 130,000 บาท หายไป ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 4-5 ปี ที่แล้วก็เคยเหตุการณ์มีโจรเข้ามาบุกงัดทรัพย์สินแล้ว 2 ครั้ง แต่ 2 ครั้งนั่นโชคดีที่มีคนในบ้านตื่นขึ้นมาเจอก่อน จึงทำให้คนร้ายตกใจและหลบหนีไปก่อน ซึ่งตนคาดว่าคนร้ายที่มาขโมยทรัพย์สินนั่น น่าจะเป็นที่อาศัยอยู่ที่บริเวณใกล้กับบ้านของตน

 

 

โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ โดยคนร้ายมีลักษณะเป็นชายสูงอายุ รูปร่างค่อนค้างท้วม ศรีษะค่อนข้างล้าน ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงขายาว เดินถือไฟฉายเข้ามาที่จุดเกิดเหตุ เมื่อเวลา03.59 น. มาส่องดูที่บริเวณด้านหลังประตูบ้านผ่านบานเกร็ด ก่อนที่คนร้ายจะงัดผ่านประตูกระจกทางด้านข้างห้องด้านหลังบ้านเข้าไปเอาทรัพย์สินมีค่า และหลบหนีออกไป

 

 


เบื้องต้น พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ ประสอบ ได้สอบถามข้อมูลจากเจ้าของร้าน พร้อมทั้งได้ขอหลักฐานซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามหาตัวคนร้าย พร้อมทั้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาเก็บลายนิ้วมือของผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากเช็คจากภาพกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายได้ทำการปั่นจักรยานมาที่จุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะทำการกวาดทรัพย์สินของผู้เสียหายและหลบหนีไป ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ไล่เช็คกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ คาดว่าอีก 2-3 วัน จะสามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ราวสแตนเลส สะพานลอยคนข้าม หายไปทั้งแถบ หลังถูกโจรขโมยตัด ไปขาย

-โจรใจบาป! หลอกเจ้าอาวาส ให้ไปหาถุงใส่ผลไม้จะนำมาถวาย ก่อนแอบเข้ากุฎิ ฉกเงินหลายบาทหนีลอยนวล

-โจรแสบงัดโรงเรียน ขโมยเงินต้นผ้าป่า-เงินขายขนม แถมยังกินกาแฟและเปิดแอร์อย่างสบายใจ

 

ภาพ/ข่าว นายกอบฤทธิ์ เมตตาริกานนท์ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายจาตุรนต์ แสวงนาม(ต้น)


HASTAG : โจรแสบ  ขโมย  อำนาจเจริญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ