ถนนสายมรณะ! กระบะเสียหลักพลิกคว่ำบนถนนสายทุ่งใหญ่-หลักช้าง เกิดเหตุซ้ำซากโดยเฉพาะช่วงฝนตก

12 ก.พ.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้รับคลิปอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำหน้า บนถนนสายทุ่งใหญ่-หลักช้าง ช่วงบ้านไสใหญ่ หมู่ 8 ต. ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อให้ช่วยประชาสัมพันธ์เตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ รถยนต์กันบนถนนสายดังกล่าวเป็นประจำทำให้มีบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก จนชาวบ้านเรียกถนนสายนี้ว่า “ถนนสายมรณะ” และเคยรวมตัวประท้วงเรียกร้องให้ทางราชการแก้ปัญหาโดยให้มีการปรับปรุงผิวการจราจรและก่อสร้างขยายผิวการจราจรให้กว้างขวางมากกว่าเดิม

 

 

 

โดยคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ในช่วงที่ผู้ถ่ายคลิปผ่านมาพบเหตุการณ์รถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ตอนครึ่ง ป้ายทะเบียน ผฉ-2773 นครศรีธรรมราช เสียหลักพุ่งตกลงไปข้างถนนและพลิกคว่ำหลายตลบก่อนจะพลิกตะแคงอยู่ป่าละเมาะ ห่างจากถนนประมาณ 20 เมตรทำให้รถพังเสียหายยับเยินทั้งคัน แต่โชคดีที่คนขับและผู้ที่มากับรถจำนวน 2 คน ได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอกเล็กน้อย

 

 

 


เจ้าของคลิป กล่าวว่า ถนนสายทุ่งใหญ่-หลักช้าง ช่วง อ.ทุ่งใหญ่-สี่แยกหนองดี ระยะทางประมาณ 15 กม. ในปัจจุบันเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมระหว่างฝั่งอันดามัน-อ่าวไทย มียวดยานพาหนะวิ่งในถนนสายนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นเส้นทางลัดที่ร่นระยะทางจากฝั่งอ่าวไทย-อันดามันได้หลายสิบกิโลเมตร เนื่องจากถนนสายนี้เป็นถนนเก่าที่สร้างมานานกว่า 50 ปีแล้ว มีความกว้างแค่ 6 เมตร ไม่มีไหล่ทางและผิวการจราจรชำรุดอย่างหนัก ทำให้เกิดอุบัติเหตุในลักษณะต่าง ๆ บ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงฝนตกจะเกิดเหตุรถยนต์พลิกคว่ำเกือบทุกครั้ง จนเรียกว่าฝนตกเมื่อไหร่รถยนต์พลิกคว่ำเมื่อนั้น  ประกอบกับคนขับรถไม่ค่อยเคารพกฎจราจรยิ่งทำให้เกิดอุบัติเหคุเพิ่มมากขึ้น

 

                “แม้ว่าในปัจจุบันทางราชการจะอนุมัติงบประมาณก่อสร้างถนนสายนี้เป็นถนนสี่เลนมาตรฐาน แต่ก็ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จก่อสร้างได้เป็นช่วง ๆ เพราะติดปัญหาในบางช่วงผู้คนสองฝั่งถนนไม่ยอมรับค่าเวนคืนที่ดิน  ในระหว่างนี้จึงยังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาและก่อสร้างถนนสายนี้ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว” เจ้าของคลิป กล่าวย้ำ.

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-หนุ่มขับกระบะฝ่าสายฝน ก่อนรถพลิกคว่ำ ตกข้างทางดับ

-ชนแหลก!!กระบะเสียหลักวิ่งข้ามเลนส์ชนรถเก๋งยุบทั้งคันเจ็บ 3 ดับ 2 ราย

-พลาดท่าสาวเมืองแพร่ ขับกระบะ พุ่งตกเหวลึกกว่า 100 เมตร เขตท่าวังผา เสียชีวิตอนาถ

 

ขอบคุณคลิป  พลเมืองดี อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG : ทุ่งใหญ่  กระบะชนสยอง  รถกระบะ  นครศรีธรรมราช  กระบะตีนผี 

ติดตามข่าวอื่นๆ