ความรักหวานชื่น บ่าวสาว 19 คู่ ควงแขนในงานวิวาห์เริ่มแล้ววันแรก วิวาห์ใต้สมุทร 2019 หนึ่งเดียวในโลก

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อ.เมือง จ.ตรัง บรรยากาศภายในงานวิวาห์ใต้สมุทร 2019 ครั้งที่ 23 ได้มีคู่บ่าวสาว ทั้ง 19 คู่ ชาวไทย 16 คู่และ ชาวต่างชาติ 3 คู่ คือ จีน มาเลเซีย และเนเธอร์แลนด์ โดยเจ้าบ่าวเจ้าสาวต่างสวมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งหน้าอย่างสวยงาม ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นอย่างอบอุ่นและหอมหวาน ซึ่งในเช้าวันนี้เริ่มต้นด้วยพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาว นำโดยนายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง กล่าวอวยพรแก่คู่บ่าวสาวทั้ง 19 คู่ ท่ามกลางบรรดาแขกเหรื่อที่มาร่วมร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมากและบรรดาช่างภาพแห่ร่วมกันบันทึกภาพคู่บ่าวสาวเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่คู่บ่าวสาวภายในงานอีกด้วย  

 

 

 

ทางด้านMr.Ding Qiang อายุ 32 ปีและ MS.Pan Zhijie อายุ 33 ปี คู่บ่าวสาวประเทศจีน กล่าวว่า ตนเองและภรรยาเป็นเจ้าของร้านอาหาร ได้ทราบข่าววิวาห์ใต้สมุทรทางอินเตอร์เน็ต และด้วยความที่ภรรยาชอบดำน้ำอยู่แล้วจึงได้ชวนกันมาร่วมงาน ซึ่งครั้งนี้เป็นแรกที่มาเที่ยวจ.ตรัง ซึ่งทั้งตนเองและภรรยารู้สึกมีความสุขที่ได้รับการตอบรับที่อบอุ่น หลังจากร่วมงานวิวาห์ก็จะนำไปบอกต่อเพื่อนให้มาร่วมในปีต่อไปอีกด้วย
                                   ส่วนทางด้านน.ส.สายทอง ภาคาวัลย์ อายุ 48 ปี และMr.Hermanus Henricus Nicc อายุ 51 ปี เจ้าบ่าวประเทศเนเธอแลนด์ กล่าวว่า ตนเองและภรรยาทราบข่าวทางยูทูปว่ามีการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร จึงได้ตัดสินใจมาร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร เนื่องจากเจ้าบ่าวชอบประเพณีการแต่งงานแบบไทยๆจึงชวนกันมาร่วมงานดังกล่าว รู้สึกมีความสุขมากและมีการต้อนรับที่แสนอบอุ่น และในงานยังมีให้คู่บ่าวสาวได้กินข้าวเหนียวแกงไก่ซึ่งเป็นประเพณีการแต่งงานแบบไทย ตนเองก็ไม่เคยได้ชิมมาก่อนจึงอยากจะมาลองชิมอีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจ้าบ่าวเผลอลืมตัวในพิธีวิวาห์ จะก้มลงกราบเจ้าสาวหลังสวมแหวนให้ งานนี้ฮาทั้งงาน (คลิป)
 

 

 

 


หลังจากนั้นคู่บ่าวสาวได้เดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่สำคัญในจังหวัดตรัง แบ่งเป็น 3 อำเภอ ได้แก่ อ.นาโยง อ.ห้วยยอด อ.กันตัง เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่สำคัญของจังหวัดตรัง และบันทึกภาพคู่บ่าวสาวสร้างความประทับใจ
                                     สำหรับชุดแรกคู่บ่าวสาวแต่งชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวจำนวน 5 คู่ เดินทางไปเยี่ยมชม ที่สวนพฤกษศาสตร์เขาช่อง น้ำตกกะช่องโตนน้อย ต.ช่อง อ.นาโยง  ซึ่งที่แห่งนี้มีโบราณสถานที่สำคัญ คือ ตำหนักโปร่งฤทัย (พลับพลารัชกาลที่ 5) เดิมเรียกว่า "พลับพลาช่อง"สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นมาเมื่อประมาณ พ.ศ.2452-2458 ระหว่างรัชกาลที่ 5-6 เพื่อใช้เป็นที่พักระหว่างทางไปสู่น้ำตกและใช้เป็นพลับพลาที่ประทับเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 คราวเสด็จมาทอดพระเนตรน้ำตกช่อง ในคราวเสด็จมณฑลมลายูใน พ.ศ.2471 ปัจจุบันที่ตั้งของพลับพลาเป็นพื้นที่ของศูนย์เพาะกล้าไม้ช่อง ตำบลช่อง ถนนสายตรัง-พัทลุง ตัวสถาปัตยกรรมเป็นศาลาโครงสร้างไม้ ทรงแปดเหลี่ยมมุงด้วยกระเบื้องว่าว
                                    กรมศิลปากรประกาศขึ้นทะเบียนและกำหนดของเขตที่ดินโบราณสถานในราชกิจจานุเบกษา ตอนพิเศษ เล่ม 113 ตอนพิเศษ 50 ง วันที่ 18 ธันวาคม 2539 เนื้อที่ศาลาแปดเหลี่ยมประมาณ 56 ตารางวา และพลับพลาประมาณ 2 งาน 72.25 ตารางวา
                                   ซึ่งคู่บ่าวสาวต่างประทับใจกับบรรยากาศเงาร่มไม้และได้สัมผัสน้ำตกที่ใสและเย็นสดชื่น ชวนให้แสนโรแมนติกอีกด้วย
                                   ส่วนในช่วงบ่ายคู่บ่าวสาวจะเข้าร่วมขบวนแห่ไปตามถนนพระรามหก เริ่มจากหน้าโรงแรมธรรมรินทร์ ไปถึงหอนาฬิกา ในขบวนจะประกอบไปด้วย ขบวนกลองยาว ขบวนขันหมาก ขบวนคู่บ่าวสาว และขบวนแขกผู้มีเกียรติ พร้อมทั้งวงดุริยางค์จากสถานศึกษาบรรเลงตามจุดต่างๆจากนั้นคู่บ่าวสาวก็จะเข้าสู่พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร และร่วมงานเลี้ยงต้อนรับและประเพณีกินเหนียว ณ โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คู่รักที่จัดพิธีแต่งงานกันที่ห้องพักผู้ป่วย โดยฝ่ายหญิงล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง ล่าสุดเจ้าสาวเสียชีวิตแล้ว!(คลิป)
"บอย พีชเมกเกอร์"โชว์ลีลาเด้ง เต้นเพลงเต่างอย ในงานแต่ง งานนี้ เจ้าสาวไม่รอช้าเด้งใส่(มีคลิป)
ขอแสดงความเสียใจ!ว่าที่เจ้าบ่าวโพสต์ขอโทษทุกคนที่ต้องยกเลิกงานแต่ง หลังว่าที่เจ้าสาวเสียชีวิต!

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสุนิภา หนองตรุด


HASTAG : บ่าวสาว  ถ่ายภาพ  แต่งงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ