โวย!! ไฟไหม้บ้านเป็นชั่วโมง รถดับเพลิงยังไม่ถึง เผาบ้านทั้งหลัง 5 ชีวิตหนีตายเหลือแต่ตัว

โวย!! ไฟไหม้บ้านเป็นชั่วโมง รถดับเพลิงยังไม่ถึง เผาบ้านทั้งหลัง 5 ชีวิตหนีตายเหลือแต่ตัว

 

เวลา 21.30 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 98 ซอยมิตรนุสรณ์ ม.2 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขตอำเภอเขาสมิง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้สองชั้นอย่างหนัก ยังไม่มีรถดับเพลิงมาถึงในที่เกิดเหตุ ทำให้นางสาวอวรรณ ไทยดี เจ้าของที่ใส่ผ้าขนหนูเพียงตัวเดียว ตะโกนว่า อบต.เขาสมิง ที่รถดับเพลิงมาช้า เนื่องจากไฟไหม้เกือบ 1 ชั่วโมงแล้ว ไม่นานรถดับเพลิงของ อบต.เขาสมิง 2 คัน ก็ถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับนายปราโมทย์ ดุละลัมพะ นายกอบต.เขาสมิง 

ซึ่ง รถดับเพลิงทั้ง 2 คันได้เร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้บ้าน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้งหมด จากนั้นนางสาวอวรรณ  ได้สอบถามนายกอบต.เขาสมิง ถึงสาเหตุทำไมรถดับเพลิงถึงมาช้า เพราะไฟได้ลุกไหม้บ้านเกือบ 1 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งนายปราโมทย์  ชี้แจงไปว่าเพิ่งได้รับแจ้งจากกำนันตำบลเขาสมิง เพียง 10 นาทีก่อนหน้านี้ จึงสั่งการให้รถดับเพลิงมาจุดเกิดเหตุ


นางสาวอวรรณ ไทยดี กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังอาบน้ำอยู่ และได้ยินเสียงไฟฟ้าซ็อตจึงออกมาจากห้องน้ำมาดู พบว่าไฟฟ้าลุกไหม้เสื้อผ้า บริเวณคัดเอาท์ ลุกลามไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบ้านทั้งหลังเป็นบ้านไม้ ตนเอง สามีและลูกรวม 5 คน ได้หนีออกจากบ้านเพื่อเอาตัวรอด โดยมีเพียงเสื้อผ้าไม้กี่ชุด ที่หยิบออกมาได้ และจักรยาน 1 คัน นอกนั้นถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

 

ขณะที่ พ.ต.ท.วิเชียร ปั่นสุข พนักงานสอบสวนสภ.เขาสมิง ได้สอบปากคำเบื้องต้นเจ้าของถึงสาเหตุไว้แล้ว และในวันพรุ่งนี้จะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้งต่อไป


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ไฟไหม้จะใช้อย่างไร "ดับเพลิงเมืองชลฯ" ออกโรงชี้เเจง ภาพหัวเเดงจ่ายน้ำโบราณ โดนปูนโบกทับ นับ10ปี (คลิป)

-"ผู้กองดิน" ตร.ซ้อนบิ๊กไบค์ล่าคนร้าย เคยเสี่ยงชีวิตแบกถังดับเพลิงช่วยรถชนไฟไหม้

 

ภาพ/ข่าว ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตราด
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์


HASTAG : เขาสมิง  ตราด  ไฟไหม้ตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ